Trường Waihi College - Lựa chọn cho sự phát triển toàn diện

THÔNG TIN CHUNG

 Thành phố Waihi nằm ở Phía đông bắc đất nước New Zealand,  tiếp giáp với bãi biển đẹp và thơ mộng. Với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như thác nước Owaharoa Falls, Window Walk... nơi đây là địa điểm lý tưởng cho các du khách, góp phần đưa New Zealand thành quốc gia nổi tiếng về ngành du lịch trên thế giới. Thành phố này còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục mang đẳng cấp quốc tế với ngôi trường Waihi College lâu đời bậc nhất New Zealand.

Trường Waihi College được thành lập từ năm 1932, với 85 năm hình thành và phát triển, trường đã đạt được rất nhiều thành tích trong các hoạt động giảng dạy của mình. Chính vì thế, trường là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều bậc phụ huynh khi gửi gắm con em mình để phát huy khả năng và trí tuệ chúng ngay từ những bậc học như tiểu hay trung học.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP

Waihi College là trường trung học đào tạo các em học sinh có độ tuổi từ 11 đến 18 tuổi. Số lượng học sinh đang theo học tại đây là 700 học sinh, bao gồm 20-30 học sinh quốc tế, số lượng giáo viên xấp xỉ 53 người và 30 nhân viên hỗ trợ. Các học sinh quốc tế đang theo học tại đây đến từ nhiều quốc gia trên thế giới  như Trung Quốc, Thái Lan, Brazil, hay Đức...

Trường được đào tạo từ các môn học chính thống, hoạt động ngoại khóa và ngành ngôn ngữ. Trường học nâng cao về Tiếng Anh và toán học, các môn khoa học và Nghệ thuật. Các ngành đào tạo bao gồm: Nghệ thuật, trồng trọt, công nghệ, âm nhạc, điện ảnh, thể thao, hóa học, lịch sử. Trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa gồm: Hoạt động thách thức, làm việc nhóm, các kỹ năng, kinh nghiệm.

Đối với ngành ngôn ngữ Anh, học sinh quốc tế có sự tương tác với những học sinh tại New Zealand để học các kỹ năng và khả năng ngôn ngữ để ứng dụng vào thực tiễn và học tập.

Đặc biệt, Waihi College luôn chú trọng phát triển các hoạt động vui chơi cho học sinh. Các trò chơi luôn được các giáo viên đưa ra nhằm tạo điều kiện cho các em phát triển không chỉ trí tuệ mà còn thể lực, giúp em có một sức khỏe tốt để phục vụ cho quá trình học tập với các trò chơi như: Bóng chày, ném lao, bỏng rổ, bơi hoặc lễ hội hóa trang...

Ngoài ra còn trang bị cho các em các kỹ năng qua các hoạt động nghiên cứu. Các em còn được tìm hiểu về truyền thống của New Zealand thông qua người bản xứ và nền văn hóa của các nước khác qua những bạn quốc tế.

 

ĐIỀU KIỆN CHĂM SÓC VÀ NHÀ Ở

Học sinh quốc tế khi học ở tại ngôi trường này được ở với những gia đình chủ nhà tuyệt vời hoặc sống với những người trong nông trại ở gần bãi biển Waihi xinh đẹp hoặc tòa nhà Waihi. Những người chủ nhà luôn quan tâm và giúp đỡ các bạn giống như những đứa trẻ bản xứ nơi đây.

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH NHÀ Ở

Số tiền các em phải đóng ở đây bao gồm tiền học phí, tiền nhà và các khoản tiền dự phòng. Đối với học phí thì mỗi năm trung bình khoảng 3,625 Đô la NewZealand. Nếu bạn theo học từ lớp 7 đến lớp 13 thì số tiền học phí này sẽ là 25.375 Đô la New Zealand. Còn đối với tiền nhà thì các em sẽ phải trang trải chi phí là 260 Đô la Newzealand/tuần.

Ngoài ra, bạn sẽ phải nộp phí dự bị. Đây là khoản thành toán trước để trang trải cho các chi phí liên quan đến khóa học, bồi thường, đồng phục, vận chuyển ở sân bay và các chuyến đi, hoạt động trong quá trình ghi danh. Số tiền này cho một năm khoảng 2.000 Đô la New Zealand và có thể có sự thay đổi theo năm nhưng thông thường mức chênh lệch không lớn.

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ của GSC về thông tin trường, học phí, chi phí sinh hoạt, điều kiện chăm sóc và nhà ở tại trường Waihi College. Hi vọng các bậc phụ huynh và các em có thể có sự lựa chọn tốt nhất cho mình để các em có thể phát huy một cách tốt nhất khả năng của bản thân.