Whakatane High School - Điểm sáng cho chất lượng giáo dục trung học New Zealand

THÔNG TIN CHUNG:

Whakatane high school bắt đầu từng là trường trung học cấp huyện từ năm 1920 và trở thành một trường trung học từ năm 1950. Với lịch sử gần 100 năm hình thành và phát triển, trường luôn đề cao khẩu hiệu: “ Thử thách học sinh đến hoàn thiện”, chính vì thế, trường luôn nằm trong danh sách những trường trung học hàng đầu New Zealand, tiên phong trong chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất, là địa chỉ tin cậy của rất nhiều không chỉ học sinh bản xứ mà còn là các du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

 

Trường luôn đưa ra mục tiêu cung cấp môi trường học tập đổi mới và cho phép mọi học sinh phát triển tiềm năng của mình; Quản lý tài nguyên trí tuệ, con người, vật chất và trao đổi văn hóa tạo điều kiện cho học sinh học tập; cung cấp môi trường an toàn, khỏe mạnh, môi trường học tập an toàn, khỏe mạnh; có sự liên kết giữa trường học và cộng đồng. Trường đề cao trách nhiệm luôn làm cho học sinh sáng tạo hết sức, phát triển hài hòa bản thân, trường học và cộng đồng, phát triển khả năng tư duy và lãnh đạo của học sinh.

 

Hiện tại, Whakatane high school có khoảng 25 đến 30 học sinh quốc tế theo học. Đa số chúng đến từ các nước Châu Âu và một số nước thuộc châu Á và Châu Mỹ. Nhiều sinh viên quốc tế theo học tạo điều kiện cho các em giao lưu tiếp xúc các nền văn hóa và học hỏi lẫn nhau, giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện hơn.


CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Tại Whakatane high school, hoạt động giảng dạy và học tập ở đây bao gồm 8 chương trình học chính. Ở bậc THCS, chương trình giảng dạy có phạm vi rộng, đáp ứng nhu cầu đa dạng và khả năng của học sinh. Các môn học bao quát rộng, phát huy sức mạnh và sự sáng tạo của các em.

Các môn học chính được giảng dạy ở đây bao gồm: Ngoại ngữ, Toán, Khoa học, Khoa học xã hội, Giáo dục vật lý và sức khỏe. Về ngoại ngữ gồm: Tiếng Pháp, Tiếng Nhật và tiếng địa phương Te Reo Maori. Các môn nghệ thuật giảng dạy: Vẽ tranh, Kịch, và Âm nhạc. Bộ môn công nghệ gồm: công nghệ kỹ thuật, công nghệ  nấu ăn, cơ điện tử... và các hoạt động ngoài trời thể thao.

Trường Whakatane luôn chú trọng tới các hoạt động ngoài trời và giáo dục các môn kỹ năng cho các em. Các môn học luôn được gắn liền với thực tiễn, kết hợp giảng dạy lý thuyết trên lớp cùng với thực hành, giúp các em nắm bắt được môn học một cách đầy đủ, khái quát hơn.

Ngoài ra, trường còn có rất nhiều hoạt động vui chơi thể thao như bơi lội, bóng rổ, bóng bầu dục... và các lễ hội hóa trang vào mỗi dịp lễ.

 

HỌC PHÍ VÀ CÁC KHOẢN LỆ PHÍ KHÁC

Ở Whakatane high school, mức học phí có thể biến động theo từng năm nhưng nhìn chung sẽ không chênh lệch nhiều.

  • Tổng mức học phí, văn phòng phẩm, đồng phục, thư viện, internet khác và các nguồn trợ cấp cho trường học là 14.500 NZD/năm học
  • Phí nhà ở và điều phối là 230 NZD/tuần tương ứng với 11.960 NZD/năm
  • Tiền bảo hiểm là 520NZD/năm
  • Một số loại chi phí phát sinh khác như: Đăng ký chứng chỉ New Zealand, phí nghiên cứu ngoại khóa như: cắm trại, chèo thuyền, leo núi...

Đây là các chi phí ước tính, có thể chênh lệch hoặc tăng thêm nếu giá bảo hiểm y tế hoặc các chi phí khác tăng lên.

Trường Whakatane high school là ngôi trường trung học đạt được chất lượng hàng đầu New Zealand, tham gia và thành công trong tất cả các lĩnh vực của đời sống học đường, sử dụng tối đa nguồn cơ sở vật chất của trường, có rất nhiều học sinh có thành tích cao không chỉ trong các môn học khoa học, toán học mà cả nghệ thuật và thể dục thể thao, là điểm sáng cho nền giáo dục ở New Zealand.