Đại học Barcelona - 567 năm phát triển và khẳng định chất lượng

THÔNG TIN CHUNG 

Đại học Barcelona nằm ở trung tâm thành phố cổ xinh đẹp Barcelona. Đây là ngôi trường đại học công lập có chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất lớn thứ 2 Tây Ban Nha và luôn nằm trong top 150 trường có chất lượng tốt nhất thế giới. Trường được thành lập từ năm 1450, có truyền thống lâu đời, được công nhận tiêu chuẩn Châu Âu về lĩnh vực nghiên cứu. Chính vì thế, đây là ngôi trường được rất nhiều sinh viên và du học sinh lựa chọn để nâng cao trình độ học vấn của mình. 

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO 

Trường đại học Barcelona là ngôi trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực cho nhiều cấp bậc học vấn khác nhau. Trường được đào tạo các chuyên ngành chính bao gồm: Nhân văn, Khoa học, Vật lý, Toán học, Sinh học, Y học, Dược học, Kinh tế, Luật Trường đào tạo về đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cho hơn 64.000 sinh viên với hơn 74 chương trình đại học, 49 chương trình thạc sĩ, 45 chương trình tiến  sĩ, đội ngũ giảng dạy lên tới 5.312 giảng viên,  khoảng 13 cơ sở, 1 trường chuyên nghiên cứu sinh và 14 trung tâm đào tạo hợp tác trực thuộc hệ thống Đại học Barcelona. 

HỌC PHÍ 

Đại học Barcelona là trường đại học công lập nên được Chính phủ hỗ trợ về học phí, do vậy, học phí khi bạn theo học ở đây rẻ hơn rất nhiều so với các trường khác ở khu vực Châu Âu. 

Đối với các du học sinh thì học tiếng là điều kiện cần với mức học phí cũng khá thấp chỉ từ 250 đến 300 triệu đồng/năm. Sau khi được học tiếng, bạn có thể tiếp tục theo học chuyên ngành tại trường này với mức học phí khoảng 21 đến 55 triệu đồng đối với hệ đại học và khoảng 47 đến 90 triệu đồng/năm đối với hệ thạc sĩ. 

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG 

Chương trình học bổng cũng là một đối tượng được các du học sinh hết sức quan tâm khi đi du học. Hiện nay, có một số ngành học và hệ đào tạo có thể xin học bổng của ngôi trường này. Tuy nhiên, về các chương trình học bổng cụ thể thì GSC sẽ cập nhật và đưa ra các thông tin mới nhất cho các bạn. 

LÝ DO CHỌN TRƯỜNG 

Trước hết, vì trường Đại học Barcelona là ngôi trường nằm ở trung tâm thành phố xinh đẹp Barcelona, có rất nhiều sinh viên và du học sinh theo học tạo điều kiện thuận lợi để các bạn giao lưu, học hỏi, tiếp thu với nhiều nền văn hóa trên thế giới. Đây là thành phố có sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên cảnh quan đẹp, thu hút. Thành phố này năng động tạo nên cơ hội làm thêm tuyệt vời cho các bạn sinh viên cũng như du học sinh nhằm kiếm thêm thu nhập trang trải cho quá trình học tập của mình. 

Trường đại học Barcelona còn là trường có mức học phí rẻ hơn rất nhiều so với các trường không chỉ ở khu vực châu Âu mà còn rẻ hơn một số trường ở các nước Châu Á. Chính vì vậy, việc bạn muốn đi du học nhưng có nguồn kinh phí còn hạn hẹp thì du học ở ngôi trường này là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. 

Trường Barcelona có chất lượng đào tạo tốt, đã được công nhận bởi các tổ chức uy tín. Theo tổ chức các trường đại học thế giới thì năm 2015-2016, trường được vinh danh là đại học tốt nhất Tây Ban Nha, trường còn là trường đại học Tây Ban Nha duy nhất nằm trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới, chất lượng đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu và thế giới. Ngoài ra, trường có cơ sở hạ tầng hiện đại, đội ngũ giảng viên xuất sắc luôn hỗ trợ học viên. 

Trường đại học Barcelona còn rất được chú trọng đầu tư với thư viện có khoảng hơn 2 triệu đầu sách bao gồm các sách khoa học, chuyên ngành như: Khoa học, nhân văn, nghệ thuật, y học, dược học, Luật... hỗ trợ rất lớn cho các sinh viên và du học sinh theo học tại trường.