Các ngành được lựa chọn nhiều khi đi du học Tây Ban Nha

Đối với mỗi du học sinh, khi lựa chọn đất nước để tiếp tục con đường học vấn của mình luôn phải đặt ra câu hỏi: Chuyên ngành mình theo học có được đào tạo tốt ở đất nước ấy không? Và đối các bạn lựa chọn du học tại Tây Ban Nha cũng vậy. Trong bài viết này, GSC sẽ chia sẻ một số ngành học được đào tạo tốt và được nhiều sinh viên lựa chọn tại Tây Ban Nha. 

1. Ngành kiến trúc-xây dựng. 

Khi đặt chân đến đất nước Tây Ban Nha, bạn sẽ phải trầm trồ thán phục những công trình kiến trúc được tồn tại từ thời phục hưng cho đến những tòa nhà mang đậm nét hiện đại. Chính vì thế, phong cách kiến trúc của Tây Ban Nha chính là sự giao thoa, hòa quyện giữa cái cổ và cái mới, rất đa dạng, độc đáo và hoàn mỹ. Có thể kể đến các công trình như Cung điện Alhambra, Bảo tàng nghệ thuật đại dương, trung tâm hội nghị Kursaal... 

Chính vì thế, ngành kiến trúc luôn là ngành được chú trọng giảng dạy và nổi tiếng hàng đầu Tây Ban Nha. Ở đất nước này có nhiều trường dạy về ngành kiến trúc-xây dựng như đại học Complutense of Madrid, Đại học tổng hợp Barcelona... Theo học ngành kiến trúc-xây dựng ở đây giúp bạn trải nghiệm thực tế kiến trúc và có được một môi trường giảng dạy tốt nhất. 

2. Ngành quản trị nhà hàng-du lịch-khách sạn 

Ở Tây Ban Nha, do có điều kiện tự nhiên với khí hậu ôn hòa, có bãi biển, các công trình kiến trúc cổ đẹp và các lễ hội độc đáo, thu hút cùng với các chính sách phát triển của Chính phủ nước này mà đẩy mạnh phát triển ngành dịch vụ du lịch. Tây Ban Nha luôn xem đây là ngành kinh tế mũi nhọn và đầu tư phát triển. Song song với đó là việc đào tạo ra các sinh viên có khả năng và chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Chính vì thế, đây là một ngành mà các du học sinh nên lựa chọn.  

Các du học sinh theo học ngành quản trị du lịch- khách sạn- nhà hàng ở đây không chỉ được học lý thuyết mà còn có cơ hội tham quan, khám phá và tiếp thu các giá trị văn hóa, ẩm thực ở đất nước này. Các sinh viên, du học sinh còn có cơ hội làm thêm ở các nhà hàng khách sạn với các vị trí như lễ tân, phục vụ, dọn phòng... Đặc biệt, ở Tây Ban Nha, sau khi học xong chuyên ngành, bạn còn có thể có cơ hội ở lại đất nước này làm việc với mức lương hấp dẫn. 

 

 

3. Ngành Luật 

Đây là một ngành chưa bao giờ hết hot, ngày càng được đào tạo phổ biến ở các trường ở Tây Ban Nha. Nếu bạn muốn làm một chính trị gia, một nhà kinh tế hay một ngành nghề nào đó thì bạn cũng nên cần có những kiến thức về luật. Chính vì thế, ngành Luật luôn là một ngành ưu tiên lựa chọn giảng dạy của các nước trên thế giới, trong đó có Tây Ban Nha.  

Các khóa học về luật như Khung pháp lý Liên minh Châu Âu được rất nhiều sinh viên lựa chọn theo học vì nó giúp các sinh viên nắm được luật pháp của Tây Ban Nha và của các nước Châu Âu.Chính vì vậy, học Luật giúp các du học sinh nắm bắt được Luật để áp dụng trong tất cả các công việc. Từ đó tạo điều kiện làm việc trong tất cả các lĩnh vực, như vậy, cơ hội việc làm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với những ngành khác. 

4. Ngành ngôn ngữ 

 

Ngôn ngữ Tây Ban Nha, tại sao không? Ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới và được sử dụng nhiều thứ 4 thế giới. Ngôn ngữ Tây Ban Nha khá dễ học và nó gần giống với tiếng Anh. Đất nước này hiện có tới hơn 12 trường đào tạo ngôn ngữ Tây Ban Nha, cơ hội kiếm việc làm khi học ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha rất cao. Nhất là đối với các du học sinh đang theo học chuyên ngành này. Hơn nữa, việc học tiếng Tây Ban Nha không tốn quá nhiều chi phí vì học phí ở Tây Ban Nha được sự hỗ trợ từ Chính phủ nên khá rẻ so với các nước trong khu vực châu Âu. Vì thế, bạn có thể yên tâm lựa cọn ngành học này để vừa tiết kiệm lại dễ dàng có công việc ngay khi đang học và sau khi tốt nghiệp