Navarra University - Trường tư thục hàng đầu Tây Ban Nha

THÔNG TIN CHUNG 

Trường đại học Navarra được thành lập từ năm 1952 tại thành phố Pamplona. Đây là ngôi trường tư thục hàng đầu Tây Ban Nha về chất lượng giảng dạy cũng như hệ thống cơ sở vật chất. Trường Đại học Navarra hiện nay có khoảng 12.000 sinh viên đang theo học, với các hệ đào tạo bao gồm hệ đại học, hệ thạc sĩ và hệ tiến sĩ. Đặc biệt, trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên với 85% là tiến sĩ, giáo sư và 13% trong số họ là các công dân thuộc các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. 

MÔ HÌNH TỔ CHỨC VÀ CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO 

Trường đại học Navarra bao gồm 5 trung tâm nghiên cứu: trung tâm nghiên cứu ý khoa ứng dụng, viện văn hóa xã hội, trung tâm kỹ thuật y sinh, trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng, viện y tế nhiệt đới, và các trung tâm khác bao gồm: Clinica Universisad de Navarra, Bảo tàng đại học Navarra, Recidence Halls University. 

Trường Đại học Navarra bao gồm 2 khuôn viên ở Pamplona, San Sebastian, Madrid và barcelona. Trong đó, khuôn viên chính ở Pamlona là nơi giảng dạy và theo học của các ngành: kiến trúc, khoa học, giao tiếp, pháp luật, Luật Canon, giáo hội của triết học, Kinh tế học, Giáo dục và tâm lý học, Điều dưỡng, Dược và Dinh dưỡng, Nhân văn và khoa học, Xã hội, Trường quản lý ISSA, Dược phẩm, Thần học. 

Còn ở các khuôn viện phụ khác như ở San Sebastian bao gồm trường kỹ thuật và trung tâm công  nghệ CEIT-IK4. Tại khuôn viên Madrid và Barcelona bao gồm trường kinh doanh IESE, trường kinh doanh thời trang ISEM. Ngoài ra, trường đang quản lý một bệnh viện tiếp nhận hơn 100.000 bệnh nhân mỗi năm với khoảng 2.045 chuyên gia chuyên về 4 khoa chính bao gồm: Khoa tim mạch, Khoa Thần kinh, Ung thư và Gene trị liệu. 

HỌC PHÍ 

Trường đại học Navarra là trường đại học tư thục nên không được Chính phủ hỗ trợ về học phí, vì vậy, học phí ở ngôi trường này cao hơn các trường đại học công lập ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, xét trong mối tương quan với các trường đại học ở Châu Âu thì học phí của trường đại học Navarra khá thấp. Tùy thuộc vào cấp học và chuyên ngành mà có mức học phí khác nhau. 

Trung bình, trong một năm ở các ngành học thì mỗi sinh viên sẽ học từ 60 đến 70 tín chỉ, số tiền tín phụ thuộc vào ngành bạn theo học, và có sự chênh lệch ngay trong chuyên ngành của mỗi ngành học đó.Ví dụ khi học về Pháp luật, đối với khoa pháp luật, trong năm đầu bạn sẽ phải học 60 tín chỉ với số tiền 187,1 Euro/ tín chỉ, còn đối với khoa quan hệ quốc tế có giá 215,4 Euro/tín chỉ. 

Mỗi ngành học đều công khai học phí rõ ràng trên cổng thông tin của trường, do đó, bạn có thể hoàn toàn lựa chọn ngành mình muốn học theo sở thích và khả năng tài chính của mình. Đây là ngôi trường đa ngành và có nhiều cấp học từ đại học đến sau đại học nên bạn có thể lựa chọn ngành học ở đây một cách phù hợp nhất với mình. 

HỌC BỔNG 

Đại học Navarra có nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ chi phí cho các sinh viên. Học bổng tùy thuộc vào khác ngành học. Ví dụ, nếu bạn đạt 90% tín chỉ, điềm trung bình thấp nhất là 6.5 ở năm thứ 2 ngành học khoa học xã hội và nhân văn thì sẽ được học bổng trị giá 1.500 euro. Nhiều ngành học khác cũng có chương trình học bổng, và điều kiện giá trị giá học bổng cũng không giống nhau. Vì vậy, bạn cần nỗ lực học tập thật nhiều để đạt được học bổng của ngổi trường này nhé. 

Ngoài ra, trường còn có các chương trình học bổng và hỗ trợ chi phí cho chương trình học thạc sĩ, tiến sĩ và học bổng chương trình nghiên cứu. Bạn hãy cố gắng và tìm kiếm các thông tin học bổng được cập nhật liên tục trên công thông tin của trường để theo dõi và đăng ký học bổng của trường.