Đại học Rey Juan Carlos - Trường chuẩn quốc tế hàng đầu Tây Ban Nha

Đại học Rey Juan Carlos  

THÔNG TIN CHUNG 

Khi nhắc tới Tây Ban Nha, người ta hay nghĩ tới một đất nước Châu Âu xin đẹp, những đội bóng lừng danh thế giới, những công trình kiến trúc cổ xưa... và còn không thể không nhắc tới một hệ thống giáo dục được đầu tư hiện đại. Khi điểm qua một số trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục của đất nước này thì phải nhắc tới Rey Juan Carlos University. Đây là ngôi trường còn khá trẻ ở Tây Ban Nha nhưng có những thành tích và chất lượng đã được khẳng định. 

Đại học Rey Juan Carlos là ngôi trường nằm ở trung tâm thủ đô Madrid, được xây dựng và đi vào giảng dạy từ năm 1996. Tuy là ngôi trường trẻ nhưng Rey Juan Carlos đã tập trung giảng dạy và nghiên cứu, luôn nằm trong top các trường đại học công lập tốt nhất thủ đô Madrid cho các chương trình học tập xuất sắc và chất lượng quốc tế. Hiện nay,  trường đã có cơ sở tại Alcorcon, Fuenlabrada, Mostole, Aranjuez và Madrid, không chỉ giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha mà còn có một số ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh, tạo điều kiện rất lớn cho du học sinh theo học. 

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO VÀ HỆ THỐNG KHUÔN VIÊN 

Rey Juan Carlos University có khoảng 40.000 sinh viên theo học, có hơn 4.000 du học sinh đến từ rất nhiều nước trên thế giới, với 2.000 giáo sư chịu trách nhiệm giảng dạy. Trường có 22 trung tâm đào tạo bao gồm khoa và các trường trực thuộc. 

Mỗi một khuôn viên trường lại được đào tạo ở một lĩnh vực khác nhau. Ở Alcorcon nằm ở phía nam thủ đô Madrid, bao gồm 1 thư viện rộng lớn, phòng họp, phòng máy tính và các phòng thí nghiệm khác để thực hiện các hoạt động giảng dạy trong lĩnh vực Nha khoa, giải phẫu, phục hồi chức năng, tâm lý... cơ sở này bao gồm khoa khoa học Y tế và khoa Luật và khoa học xã hội. 

Ở Fuenlabrada cũng ở phía nam thủ đô Madrid là nơi giảng dạy của các khoa truyền thông, kỹ thuật viễn thông, Khoa luật pháp và khoa học xã hội. Tại đây cũng được trang bị thư viện, phòng họp, phòng máy tính, phòng studio, phòng nghe nhìn, thính phòng, phòng ăn, phòng thí nghiệm và phòng nghiên cứu. 

Tại Mostole, ở đây có hệ thống cơ sở vật chất với phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu và trung tâm hỗ trợ công nghệ. Khuôn viên này là nơi đào tạo của các khoa Khoa học máy tính, khoa học và kỹ thuật thử nghiệm,  Khoa Luật và Khoa học xã hội.  

Ở Aranjuez thì các dịch vụ của nó bao gồm nhà Cuartel de Pavia, Nhà Thống đốc, Trung tâm Văn hóa Isabel Farneseor, giảng đường Lucas Jordan và tòa nhà Công nghệ Mới.  
Các cơ sở của nó bao gồm Thư viện, máy tính miễn phí, nhiếp ảnh và rạp chiếu phim, studio thu thanh, phòng dịch thuật và phiên dịch và các cơ sở cụ thể cho văn bằng Mỹ thuật. Ở khuôn viên này hiện đang đào tạo Khoa Luật và khoa học xã hội, Khoa Truyền thông. 

Khuôn viên Rey Juan Carlos của Madrid nằm ở phía đông nam của thành phố, trong huyện Vicálvaro. Các tiện nghi của nó bao gồm một thư viện tuyệt vời, phòng họp, phòng máy tính, phòng studio, phòng nghe nhìn, hội trường và phòng, quán cà phê, khu ký túc xá. Một tòa nhà khác nằm ở trung tâm thành phố của Manuel Becerra nằm trong khuôn viên trường này. Khuôn viên này đào tạo các khoa Luật và khoa học xã hội, Khoa truyền thông, Khoa học và kỹ thuật thử nghiệm, Khoa học cao cấp về kỹ thuật máy tính. 

 

HỌC PHÍ 

Trường Rey Juan Carlos University là trường đại học công lập của Tây Ban Nha, do đó, trường được Chính phủ hỗ trợ học phí, các sinh viên cũng như du học sinh theo học tại ngôi trường này có thể mất từ 1.340 đến 5.000 Euro/ năm. Đối với học phí của hệ đại học khoảng 1.600 đến 2.000 Euro/năm. Còn đối với hệ thạc sĩ thì khoảng 5.820 Euro. Đây là mức học phí khá rẻ so với nhiều trường trong nước và rẻ hơn rất nhiều so với các trường đại học khác ở Châu Âu. 

LÝ DO CHỌN TRƯỜNG 

Trường Rey Juan Carlos là trường đào tạo đa ngành với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đạt chuẩn hàng đầu Châu Âu.  

Trường nằm trong top 40 trường tốt nhất Châu Âu 

Trường có 4 khuôn viên rộng với diện tích 1.990.271 m2 được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất bậc nhất ở Tây Ban Nha. 

Trường còn có rất nhiều chuyên nghành dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh như: Quản trị kinh doanh, du lịch, maketing... tạo điều kiện cho các du học sinh đang theo học ở đây. 

Trường liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên với các trường hàng đầu trên thế giới. 

 

Trường hàng đầu với mức học phí khá rẻ so với nhiều trường ở Châu Âu và nhiều nước trên thế giới.