Đại học British Columbia- Ranking đứng thứ 3 và thuộc top đầu thế giới

Chào các bạn!      

Như Gsc đã giới thiệu ở loạt bài viết trước về chuỗi các trường đại học nổi tiếng tại Canada các bạn đã kịp tham khảo chưa nhỉ! Ngày hôm nay chúng ta lại cùng nhau tìm hiểu về một trường đại học nữa trong bảng xếp hạng là một trong những trường đại học tốt nhất thế giới đấy, các bạn hãy cùng tìm hiểu tiếp thôi nào! 

1.  Giới thiệu về trường Đại học British Columbia (UBC):

-       Được thành lập vào năm 1908.

-      Trường có truyền thống nghiên cứu liên ngành

-     Trước đây tên trường được gọi là McGill University College of British Columbia sau này đổi tên thành trường đại học British Columbia.

-       Xếp hạng cao trong các trường đại học thế giới, nổi tiếng với viện nghiên cứu Canada đây được đánh giá là cơ quan học thuật chất lượng cao

-      Trường đại học đã ra đời sau một đề xuất của Jon Jessop, khi đó là thống đốc tỉnh British Columbia.

-    Các cơ sở của (UBC) rộng 1501 mẫu Anh nằm ở Trung tâm thành phố Vancouver, một trung tâm văn hóa và kinh tế lớn trong khu vực.

-     Được trang bị các trung tâm thể thao hiện đại và một loạt các câu lạc bộ sinh viên hoạt động trong khuôn viên trường

-      Sinh viên có cơ hội tham gia nhiều hoạt động khác nhau từ trượt tuyết, hàng không, và thậm chí là khảo cổ học.

-     Trường đại học cung cấp các cơ sở vật chất hiện đại bao gồm phòng thí nghiệm quốc gia về vật lý hạt và hạt nhân (TRIUMF), thư viện nghiên cứu lớn thứ hai của Canada chứa hơn 7 triệu ấn phẩm và một vườn thực vật truyền thống của Nhật Bản

2.  Mục tiêu phấn đấu:

-       Tổ chức nhằm trao quyền cho sinh viên có chuyên môn kỹ thuật và nhận thức về các xu hướng nghiên cứu mới nhất tạo điều kiện cho sinh viên có năng lực đóng góp vào lĩnh vực nghiên cứu tâm huyết của mình.

-       Là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Canada vì vậy trường luôn phải nỗ lưc cố gắng theo kịp với xu hướng đào tạo chung nên trường đã mở rộng đáng kể danh mục bằng cấp, ban đầu tập trung vào y học, thần học và luật.

3.  Những  thành tựu đã đạt được:

-  Hàng năm, trường cung cấp khoảng 500 bằng Cử nhân và Thạc sĩ trong các lĩnh vực như:

             Quản lý kinh doanh và công nghệ

             Công nghệ thông tin và công nghệ ứng dụng

             Nghệ thuật tự do và khoa học

             Ngôn ngữ học và dịch thuật.

-      Những năm qua, (UBC) đã khởi động hơn 1.300 dự án nghiên cứu cùng với các doanh nghiệp và thúc đẩy sự thành lập của gần 200 công ty mới.

-       Trong những năm qua, các cựu sinh viên UBC đã giành được một số giải Nobel, hơn 60 học bổng Rhodes và hơn 200 người đã trở thành nghiên cứu sinh của Hiệp hội Hoàng gia Canada.

4.  Khám phá dữ liệu Rangking của trường đại học British Columbia:

(Phần này chụp hình ảnh )

Sau bài viết này các bạn đã được tìm hiểu sâu hơn về trường đại học British Columbia, Chắc các bạn đã thấy tại sao trường lại được đứng thứ 3 Canada và lọt vào Top những trường đại học tốt nhất thế giới rồi đấy nhỉ? Nếu yêu thích du học Canada chúng ta đừng bỏ lỡ nhiều bài viết bổ ích của Gsc nhé. Có điều gì thắc mắc các bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ chia sẻ với Gsc qua trang www.gsc-study.com nhé

Chúc các bạn thành công!