Top 3 trường đại học khối ngành kinh tế và quản trị kinh doanh tại Australia

        Là một trong những quốc gia dẫn đầu trong ngành công nghiệp “xuất khẩu giáo dục tại chỗ”. Đặc biệt trên lĩnh vực kinh doanh. Hơn nữa, còn là cái nôi đào tạo ra nhiều nhà quản lý tài ba của các công ty, tổ chức nổi tiếng hàng đầu thế giới. Úc trở thành điểm đến hấp thu hút học sinh. Sinh viên khắp nơi trên thế giới đến để theo du học úc khối ngành kinh tế và quản trị kinh doanh. 

       Tuy vậy bạn đã biết mình nên học trường nào, ở đâu chưa? Hãy cùng GSC tìm hiểu thông tin về 3 trường chất lượng nhất về khối ngành kinh tế và quản trị kinh doanh ở Úc nhé!

 

1. University of Melbourne

      Đại học Melbourne được thành lập từ năm 1853. Đây là một trường học lâu đời thứ 2 tại Úc và lâu đời nhất ở tiểu bang Victory, có bề dày về lịch sử và truyền thống, tọa lạc tại thành phố Melbourne xinh đẹp của nước Úc. Trường có khuôn viên chính nằm ở Parkville nằm ở phía bắc trung tâm thành phố và nhiều cơ sở khác nằm rải rác toàn tiểu bang.

 

     Trường bao gồm 20 khoa, trường trực thuộc với các ngành đào tạo nổi tiếng như: Y, Dược, Luật, Kỹ thuật, Sư phạm, Thú y, Nông nghiệp và đặc biệt là quản trị kinh doanh. Trường Melbourne Bussiness school (MBS) trực thuộc đại học Melbourne, giảng dạy về kinh doanh và kinh tế. Trường được xếp hạng 36 thế giới. Đây là thứ hạng rất cao, và cao nhất trong các trường đào tạo khối ngành kinh tế và quản trị kinh doanh của Úc. Điều đó đã chứng minh đẳng cấp và chất lượng đào tạo của trường.

 


 

2. University of New South Wales.

       Là một đại học tiêu chuẩn quốc tế, UNSW Ôxtrâylia đứng thứ 45 thế giới và là lựa chọn số 1 của các nhà tuyển dụng hàng đầu nước Úc (Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2015, LinkedIn 2015).  Trường được toàn thế giới công nhận về phương pháp giảng dạy sáng tạo, nghiên cứu hàng đầu thế giới và cơ sở vật chất hiện đại. Mới đây trường đã khai trương Trung tâm Đổi mới Michael Crouch, trụ sở mới cho sáng tạo ở UNSW, nơi sinh viên có thể phát triển ý tưởng trong không gian làm việc tiên tiến, gặp gỡ các nhà tiên phong với tầm nhìn xa trông rộng và liên hệ với các công ty đối tác để biến ý tưởng thành sản phẩm, công trình thương mại.

     Khuôn viên chính của UNSW nằm trên một khu vực rộng 38 ha tại Kensington, cách trung tâm thành phố Sydney bảy cây số. Các trường lớn khác làh Nghệ thuật & Thiết kế ở Paddington và UNSW Canberra tại Học viện Lực lượng Quốc phòng Úc. Trường  thu hút sinh viên tài năng từ khắp Australia và trên toàn thế giới. 50.000 sinh viên của chúng tôi đến từ 128 quốc gia, làm cho trường trở thành một trong những trường đại học có uy tín nhất nước Úc.

 

     Đối với khổi ngành kinh tế và quản trị kinh doanh, trường được xếp hạng 80 thế giới. Đây là một thứ hạng rất cao trong bảng xếp hạng các trường đại học của thế giới. Trường cung cấp một loạt các chương trình kinh doanh ở bậc đại học và sau đại học. Trường Kinh doanh UNSW có các chương trình liên kết với các trường cao đẳng và đại học được công nhận ở Đức, Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Singapore và Việt Nam. Trường đứng thứ 13 trên thế giới về Kế toán và Tài chính trong năm 2016 trong bảng xếp hạng QS World University Ranking theo chuyên ngành, Đứng thứ 24 trên thế giới về Quản trị Kinh doanh và Quản lý trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS năm 2016 theo chuyên ngành.


 

3. Australian National University.

     Đại học quốc gia Úc được thành lập năm 1946, ANU liên tục được xếp trong các đại học hàng đầu thế giới. Trường được tọa lạc tại thành phố Canberra, một thành phố thịnh vượng và dễ sống nhất thế giới. Tại đây, sinh viên có thể tận hưởng cuộc sống vừa nhộn nhịp, phát triển nhưng cũng thanh bình và nhẹ nhàng.

     Thứ hạng và danh tiếng của trường thu hút sinh viên và cán bộ từ khắp mọi nơi trên đất nước Úc và thế giới, tạo nên một cộng đồng đa dạng và sôi nổi mà ai cũng thấy thoải mái như ở nhà. Thực tế, trường được xếp trong Top 10 đại học toàn thê giới về thế giới quan quốc tế (Xếp hạng đại học có tính quốc tế cao nhất của THE 2017).

 

     Trọng tâm của đại học kinh doanh-đại học quốc gia Australia là phát triển các nhà lãnh đạo chuyển đổi kinh doanh, xã hội và nền kinh tế. Thông qua các nghiên cứu, sinh viên tốt nghiệp của trường đạt được các kiến thức và kỹ năng để lãnh đạo các tổ chức, phát triển chính sách công, tạo ra các công ty mới và thực hiện nghiên cứu. Sinh viên ra trường được làm việc trong các công ty hàng đầu thế giới, các cơ quan chính sách và các trường đại học giảng dạy về kinh doanh và kinh tế.

Trên đây GSC hi vọng đã giúp được phần nào các bạn có thêm thông tin về du học Úc. 

Chúc các bạn thành công! 

 

🇦🇺    Du học Úc không cô đơn