DANH SÁCH 10 TRƯỜNG ĐÀO TẠO MBA TỐT NHẤT TẠI ĐỨC

MBA (Master of Business Administration ) là bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh trang bị cho bạn cả lí thuyết và thực hành về lĩnh vực quản trị kinh doanh như: tài chính, quản trị nguồn nhân lực, marketing, quản trị chiến lược, quản lý dự án, thương mại quốc tế… Bên cạnh đó, Đức cũng là một điểm điểm đến lý tưởng cho sinh viên khi học MBA. Chương trình học ở Đức mang tính thực tiễn cao và mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên.

GSC sẽ giới thiệu "danh sách 10 trường đào tạo MBA tốt nhất tại Đức" để các bạn tham khảo nhé !!!

1. Trường Đai học Quản  trị và Công Nghệ ESMT Berlin

ESMT Berlin là trường một trong những trường kinh doanh quốc tế tốt nhất ở Đức. Trường cung cấp các khoá học MBA toàn thời gian trong một năm với hai lựa chọn chuyên môn là: Quản lý đổi mới và công nghệ hoặc Kinh doanh toàn cầu. ESMT Berlin hiện đang được xếp hạng là 1 trong Bảng xếp hạng 100 trường đại học giảng dạy MBA toàn cầu được bình chọn trên tạp chí Financial Times. Ngoài ra trường cũng có mặt trong bảng xếp hạng các trường kinh doanh quốc tế tốt nhất của Bloomberg Businessweek. ESMT còn nhận được chứng nhận chất lượng quốc tế đối với các chương trình đào tạo về quản lý AACSB, AMBA và EQUIS.

2. Trường Đại Học Tài Chính và Quản trị Frankfurt

 Nếu bạn đang tìm một tấm bằng MBA có giá trị thì Frankfurt là một lựa chọn tuyệt vời đấy! Nằm trong trung tâm tài chính lớn nhất của Đức, vị trí của trường Frankfurt giúp các sinh viên dễ dàng tìm được các công việc liên quan đến tài chính và tư vấn. Các khóa học tiếng Đức được diễn ra song song để bảo đảm cho việc dễ dàng hòa nhập tại môi trường làm việc ở Đức. Đại học Frankfurt là nơi cung cấp cho cho các sinh viên tất cả những kiến thức, bí quyết kinh doanh và kinh nghiệm thực tiễn mà họ cần để khởi nghiệp thành công trong ngành kinh doanh phức tạp.

3. Đại học Kinh Doanh Mannheim

 Với điều kiện vị trí thuận lợi, gần với trung tâm tài chính Frankfurt, Đại học kinh doanh Mannheim không chỉ nhận được chứng nhận chất lượng quốc tế đối với các chương trình đào tạo về quản lý AACSB, AMBA và EQUIS mà khóa học MBA toàn thời gian tại đây còn được được tạp chí Financial Times đánh giá là 1 trong 20 trường đào tạo MBA tốt nhất Châu Âu. Tốt nghiệp MBA tại đây, sinh viên sẽ có một nền tảng vững chắc để có thể lựa chọn các công việc tại các khu vực: Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trao đổi học tập tại Trung Quốc, Singapore và Pháp.

4. Trường đại học kinh doanh WHU - Otto Beisheim

WHU là trường đại học tư thục lớn nhất của Đức hoạt động theo định hướng quốc tế, nằm tại Vallendar và Dusseldoft ở Đức. WHU cũng lọt top 100 trường đại học đào tạo MBA tốt nhất thế giới của tuần báo The Economist bình chọn vào năm 2016. Mức lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp MBA có thể tăng lên đến 89% so với mức lương trước đó. Trường đại học WHU rất có uy tín về lĩnh vực sản xuất ở Đức và một số quốc gia khác. Trường cũng có liên kết với Trường Quản lý Kellogg tại đại học Northwestern.

5. Trường quản lý kinh doanh HHL Leipzig

Trường HHL Leipzig được biết đến là trường đào tạo về quản lý và kinh doanh lâu đời nhất của Đức. HHL Leipzig nằm trong top 100 trường đại học đào tạo MBA tốt nhất thế giới do The Economist bình chọn năm 2017 cùng với rất nhiều thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế khác trước đó. Trường có các khóa học MBA toàn phần và bán phần, được liên kết với rất nhiều các trường đại học khác tại Châu Âu, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh

6. Trường đại học Hochschule Pforzheim

 Mặc dù không nằm ở vị trí trung tâm như Berlin hay Frankfurt nhưng Hochschule Pforzheim chính là một lựa chọn lý tưởng cho những sinh viên quan tâm đến ngành công nghiệp sản xuất ô tô của Đức. Baden-Württemberg là quê hương của những hãng ô tô thời thượng Porsche, Bosch và Daimler và một vài thương hiệu khác. Chương trình đào tạo MBA 21 tháng của đại học  Hochschule Pforzheim tập trung chủ yếu về chuyên ngành Đổi mới và Kinh doanh, Động lực và Toàn cầu hóa bền vững với tấm bằng cực kì có giá trị.

7. Đại học Tổng hợp Kỹ thuật München- Technische Universität München (TUM)

 Trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật München – Technische Universität München (TUM) là một trong những trường hàng đầu châu Âu và thế giới. Kể từ khi thành lập, Đại học Munchen không chỉ đóng vai trò thiết yếu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật mà còn là cái nôi sản sinh ra các nhà nghiên cứu đạt giải Nobel khoa học. Sinh viên có thể chọn học MBA theo các ngành như Kinh doanh và Công nghệ thông tin, Đổi mới và Sáng tạo kinh doanh hoặc MBA trong điều hành chung.


8. Trường Berlin Kinh tế và Luật - Hochschule für Wirtschaft und Recht Berlin (HWR)

 Một trong những ngôi trường kinh doanh khác nằm ở Berlin là HWR. Đây là nơi sinh viên được đào tạo tập trung châu Âu, Á - Âu, xuyên Đại Tây Dương. Sinh viên được học ở London, Hồng Kông, Anh, Pháp hoặc ở các nước thành viên EU khác để có thể trau dồi được các kinh nghiệm quốc tế. Ngoài ra, HWR còn có các khóa học MBA bán thời gian về chuyên ngành Doanh nhân và Quản lý chăm sóc sức khỏe.

9. Trường đại học Cologne - The University of Cologne Executive School

 Trường Đại học Cologne là một trong những trường nhận được bằng khen từ chính phủ Đức 3 lần liên tiếp. Nơi đây cũng chính là cái nôi của chương trình MBA Cologne - Rotterdam, hợp tác với Trường Quản lý Rotterdam ở Hà Lan. Trường Đại học Cologne nằm trong thung lũng Ruhr - nơi tập trung các thành phố công nghiệp lớn ở vùng tây bắc nước Đức do đó có cơ hội tìm việc làm thêm khá dễ dàng. Trong một cuộc khảo sát năm 2010 của tập chí Wirtschaftswoche về quản lí tại những công ty hàng đầu tại Đức, trường đại học Cologne đứng thứ 3 trong số các trường tại Đức và thứ 2 trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và kinh tế, xếp thứ 1 trong bảng xếp hạng của tạp chí Times về tài chính trong lĩnh vực thạc sĩ quản trị.

10. Trường kinh doanh Châu Âu ESCP (cơ sở Berlin)

 ESCP Châu Âu là trường chuyên giảng dạy về các chuyên ngành kinh doanh có các cơ sở ở London, Paris, Madrid và Berlin. Cơ sở Berlin đào tạo sinh viên chủ yếu các ngành Quản lý quốc tế. Trong vòng 2 năm, việc có thể được học tại nhiều cơ sở của trường giúp sinh viên được tiếp xúc với đa dạng các nền văn hóa. Chương trình MBA của ESCP được xếp hạng cao trong 100 chương trình giảng dạy hàng đầu của Financial Times ba lần.

 Dù không sử dụng tiếng Anh nhưng ngày càng nhiều trường đại học đều cung cấp các chương trình MBA được giảng dạy bằng tiếng Anh để thuận tiện cho việc học tập của các du học sinh. Việc sở hữu một tấm bằng MBA tại Đức là một tấm vé để bạn có thể tiến xa hơn trên bước đường thành công với một mức lương rất lý tưởng trong tương lai đấy !!

 

... Chúc các bạn thành công 🍀