5 trường đỉnh về ngành truyền thông tại Hàn Quốc

Chào các bạn !

Hiện nay ngành truyền thông trên toàn thế giới nói chung và Châu Á nói riêng đang phát triển không ngừng . Nói đến các ông lớn trong ngành truyền thông của Châu Á không thể không nhắc đến đất nước Hàn Quốc –nơi tập trung nhiều trường đại học danh tiếng về đạo tạo sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện và Media digital thế hệ mới kế cận tương lai – một thế hệ kỹ thuật số công nghệ cao 3D được vận dụng triệt để những ưu điểm nổi trội vào thực tiễn.Hôm nay GSC sẽ giới thiệu đến cho các bạn 5 trường đại học đào tạo về lĩnh vực truyền thông nhé!

1.  Đại học Korea

đại học Korea
đại học Korea

 Thành lập năm: 1905 là một trong những ngôi trường được thành lập lâu đời nhất Hàn Quốc. Vào tháng 2 năm 2019, SMC đã tổ chức lễ hoàn thành dự án tu sửa, biến hai tầng ngầm của Hội trường truyền thông thành không gian Bunker (MCB) Media Creators để cho phép sinh viên SMC tham gia vào các hoạt động sáng tạo. Không gian này được trang bị đầy đủ với một phòng thu TV, phòng điều khiển phòng thu, phòng chỉnh sửa, phòng thu âm và nhiều cơ sở khác cần thiết cho sản xuất phương tiện sáng tạo. Các khóa học thực hành được thực hiện trong MCB. Việc sử dụng không gian này không giới hạn trong các lớp học; sinh viên có thể sử dụng MCB để lập kế hoạch, sản xuất và chỉnh sửa một loạt các nội dung phương tiện sáng tạo.

-Số lượng sinh viên : 30.000

- Học bổng: Sinh viên trong top 10% suất sắc đựơc giảm 50% đến 100% học phí toàn khóa dành cho cử nhân và thạc sĩ

2. Đại học Chungang 

đại học Chung-Ang
đại học Chung-Ang

Thành lập năm 1918 là trường nằm trong top 10 trường suất sắc nhất Hàn Quốc, ngành truyền thông là một thế mạnh của trường và được đầu tư kỹ lưỡng ,sinh viên ra trường luôn được các công ty đón nhận và đánh giá cao về chất lượng.

-Sinh viên: 22.000

-Học bổng: Sinh viên đạt topik 5 hệ cử nhân giảm 50% và topik 6 hệ thạc sĩ giảm 100% học phí

3.Đại học Kookmin

đại học Kookmin
đại học Kookmin

Thành lập năm 1946 là một trường được nằm trong top 42 trường đại học suất sắc nhất khu vực châu á. Trường Truyền thông cung cấp hai chuyên ngành: Truyền thông đại chúng và Quảng cáo.

Trong lĩnh vực này bao gồm truyền thông đại chúng, báo chí, quảng cáo, quan hệ công chúng, truyền thông giữa các cá nhân, văn hóa đại chúng và ngành công nghiệp truyền thông. Học sinh cũng có được kiến thức và kỹ năng thực tế cần thiết để trở thành chuyên gia truyền thông.

 -Sinh viên: 23.000

-Học bổng: Sinh viên giảm 30% đến 100% đạt từ topik 3 đến topik 6

4.Đại học Dungguk 

đại học Dungguk
đại học Dungguk

Thành lập năm 1906 là ngôi trường thành lập lâu đời có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo sinh viên quốc tế  với chuyên ngành media và ( public relation and advertising )

-Sinh viên: 20.000

- Học bổng: Giảm từ 30% đến 60% cho sinh viên đạt từ topik 3 đến topik 6

5. Đại học Sogang 

đại học Sogang
đại học Sogang

Thành lập năm 1960 là sự kết hợp độc đáo giữa văn hóa thiên chúa giáo và nền văn hóa phương tây vào các phương pháp giảng dạy trong trường, đem lại sự tươi mới và hiệu quả trong cách dạy và học tại ngôi trừơng này .Các khoa chính của ngành bao gồm: Báo chí, quan hệ công chúng, phương tiện và nội dung số.

-Sinh viên 8.000

- Học bổng: Giảm 40% đến 80% dành cho hệ thạc sĩ, sinh viên được đánh giá cao khi nhập học  được giảm 50% đến 100% dành cho hệ cử nhân học phí

 

Ký túc xá
Ký túc xá

- Mức học phí giao động tại các trường là khoảng 4.700.000 won/năm ,riêng trường Kookmin khoảng 3.700.000 won/năm.

 

- Các khu ký túc xá của cả 5 trường đều rất khang trang, sạch đẹp, thoáng mát, bảo đảm sự nghỉ ngơi thoải mái cho sinh viên sau giờ học trên lớp đầy căng thẳng.

Trên đây GSC đã giới thiệu cho các bạn sơ lược 5 trường đại học có đào tạo ngành truyền thông chất lượng nhất. Với sự khẳng định ưu thế giáo dục trong toàn khu vực mà các trường đại học Hàn Quốc được sinh viên quốc tế rất ưa chuộng và đăng ký theo học với số lượng lớn hàng năm.Ngành truyền thông là một ngành hiện nay thế giới phát triển đang rất cần nhân lực nên hàng năm lượng sinh viên đăng ký theo học rất lớn đang mở ra một kỷ nguyên kỹ thuật số đòi hỏi con người phải nỗ lực không ngừng để phát triển và tồn tại, mức thu nhập và cơ hội làm việc rất hấp dẫn từ ngành này là điểm ưu tiên hàng đầu mà các sinh viên không ngừng nỗ lực để nắm bắt cơ hội và mong muốn đạt được thành công.GSC hy vọng các bạn sinh viên Việt Nam cũng sáng suốt chọn lọc và tìm hiểu cụ thể xem khả năng của mình đến đâu để chọn trường cho phù hợp nhé.Có gì thắc mắc hãy liên lạc với GSC qua trang fanpage kinh nghiêm du học korea. Chúng tôi sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn, bằng kinh nghiệm chuyên môn cao cùng với cái tâm của mình GSC sẽ định hướng cho các bạn vào một ngôi trường phù hợp với lực học cũng như khả năng tài chính của mình. Để các bạn trẻ Việt Nam có một tương lai tốt đẹp xứng tầm với các cường quốc năm Châu.

 Chúc các bạn thành công! 

See you in Korea! 

 

🍀 Săn học bổng Hàn Quốc