Bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

 

  Không chỉ đối với việc học tiếng Hàn mà việc học tiếng nói chung, bạn cần có một bí quyết học riêng để việc học được hiệu quả nhất. Trong bài viết này, GSC sẽ giới thiệu với các bạn một số bí quyết để nhập môn tiếng Hàn hiệu quả nhất.

 

1. Nắm vững các quy tắc học nhập môn.

 

  Việc học tiếng Hàn không phải đơn giản là bạn thích, và bạn mở giáo trình rồi đọc bảng chữ cái rồi học những gì mình thích. Đầu tiên, khi nhập môn tiếng Hàn, bạn phải nắm được các quy tắc về bảng chữ cái, ngữ pháp, cách phát âm, cấu trúc câu... Khi bạn nắm vững và chuẩn các nguyên tắc này thì việc học tiếng Hàn trở nên dễ dàng hơn cho bạn. Cũng giống như bạn nghe một câu chuyện và thấu hiểu được cốt lõi nội dung của câu chuyện vậy. 

 

2. Học một cách toàn diện, kết hợp các kỹ năng.

  Phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả là bạn phải biết kết hợp 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

 

 

 

  Về ngữ pháp: Bạn phải nắm vững các nguyên tắc, cấu trúc trong câu tiếng Hàn, bởi vì nó không giống như tiếng Việt. Cấu trúc câu tiếng Hàn là Chủ ngữ+Tân ngữ+Vị ngữ. Hơn nữa, tiếng Hàn hay có những từ kính ngữ đi kèm trong câu, có khá nhiều các nguyên tắc về ngữ pháp mà bạn phải tuân thủ. Vì thế, bạn cần phải học kỹ các nguyên tắc ngữ pháp, nên trạng bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi lại những ngữ pháp bạn cần nắm để việc ghi nhớ được hiệu quả hơn.

 

  Về từ vựng: Chắc chắn đây sẽ là một phần rất khó với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, chữ viết Hàn Quốc là chữ tượng hình, hoàn toàn khác biệt với chữ viết Việt Nam. Nhưng khi đã dần quen với chữ cái tiếng Hàn, bạn sẽ thấy chữ cái của Hàn Quốc khá đơn giản, không khó học như chữ Trung Quốc, dễ nhớ, dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng. Vì thế nên chúng không quá khó.

Bạn có thể học từ vựng bằng cách học giáo trình, kết hợp cùng với việc xem phim, nghe nhạc, các chương trình thực tế. Như vậy, bạn vừa có thể học, vừa giải trí, giúp bạn duy trì khả năng nhớ từ vựng lâu hơn.

 

  Về viết: Muốn viết được, bạn phải nắm được 2 yếu tố ở trên. Bạn có thể tham khảo cách viết ở các đề TOPIK hoặc các quyển sách dạy về TOPIK, ở đó có cách viết chuẩn xác nhất.

 

 Về nghe: Bạn hãy thử nghe những video dạy tiếng Hàn ở trên các trang Youtube, đừng vội nhìn vào sub mà hãy thử tự mình nghe hiểu xem được bao nhiêu phần trăm, sau đó đối chiếu với kết quả và tìm ra lỗi sai. Đây là một cách làm vô cùng hiệu quả, tuy nhiên, bạn phải nắm chắc từ vựng thì mới có thể nghe hiểu một cách tốt nhất.

 

 

Học kèm với các hình ảnh minh hoạ giúp chúng ta nhớ lâu và sâu hơn

1. Đừng quá chú trọng đến ngữ pháp phức tạp.

 

  Bạn cần phải nắm vững các nguyên tắc của ngữ pháp căn bản tiếng Hàn, đây là tiền đề giúp bạn học tốt tiếng Hàn, tuy nhiên, đừng quá máy móc ghi nhớ các ngữ pháp phức tạp, vì bạn sẽ bị rối và khó giao tiếp hơn. Hãy nắm vững ngữ pháp căn bản và nâng cao khả năng giao tiếp, như vậy, học tiếng Hàn sẽ hiệu quả hơn.

 

 

2. Áp dụng tối đa các cách học.

 

  Như đã nói ở trên, bạn đừng quá chú tâm vào giáo trình mà hãy thư giãn, học kết hợp với chơi, bạn có thể xem phim, nghe nhạc, xem các chương trình truyền hình thực tế, đọc sách, báo bằng tiếng Hàn Quốc để nghe hiểu tốt hơn. Các bạn cũng có thể tìm đến Youtube, đây là kênh học tập vô cùng hiệu quả, nhất là những bạn có khả năng tự học.

 

 

Xem các chương trình thực tế và đọc truyện bằng tiếng hàn Quốc vừa giúp giải toả căng thẳng, vừa nâng cao trình độ tiếng Hàn

 

Các bạn thấy đấy, chỉ cần có phương pháp học tập phù hợp cùng một số bí quyết hiệu quả là việc học tiếng Hàn trở nên thât dễ dang phải không nào? Nếu chịu khó chăm chỉ học tập và ôn luyện thường xuyên cùng với vài tip nhỏ chúng tôi đã chia sẻ ở trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ sớm chinh phục được ngôn ngữ này. Chúc các bạn thành công!