đại học Kyunghee hay đại học Sejong ?Nên chọn trường nào?

Chào các bạn!

Thời gian gần đây có một số học sinh, sinh viên rất quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về hai trường là đại học Kyung hee và đại học Sejong. Vấn đề tất cả các bạn quan tâm vẫn là các câu hỏi chung về học bổng và học phí. Để không mất thời gian trả lời cho từng bạn, ngày hôm nay GSC sẽ mang đến cho các bạn một bài viết khá đầy đủ để giải đáp chung cho các bạn đã quan tâm đến du học Hàn Quốc hai trong số các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc để các bạn cùng tiện tham khảo nhé!

1. Trường đại học  Kyung Hee

Đại học Kyung Hee
Đại học Kyung Hee

 Giới thiệu:

-   Trường đại học Kyung Hee được thành lập vào năm 1949.

-  Trong 5 năm qua đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng chú ý, khẳng định sự lớn mạnh trong nghiên cứu, dịch vụ công cộng và Praxis.

-   Với tầm nhìn mới đại học Kyung Hee sẽ quyết tâm vươn lên tầm quốc tế và phát triển thành một trung tâm nghiên cứu, giáo dục và tuyên dương quốc tế.

-  Trường kết hợp thực tế và trí tưởng tượng cùng những điều cơ bản và khoa học ứng dụng. Áp dụng lý thuyết và thực hành trên nền tảng học tập xuất sắc

-   Đại học Kyung Hee  quyết tâm trở thành một cộng đồng học thuật hoàn thành trách nhiệm xã hội với khả năng giao tiếp và dịch vụ công cộng.

-  Quan điểm "Một thế giới văn minh" là "đẹp về mặt tinh thần, giàu có về vật chất và bổ ích cho con người". Trường luôn nỗ lực phấn đấu đào tạo con người là trên hết . Đó là một xã hội toàn cầu, trong đó nhân loại vượt qua các rào cản chủng tộc, quốc gia, văn hóa, tôn giáo, tư tưởng và kinh tế xã hội để cùng tồn tại hòa bình và thịnh vượng.

-   Ngoài mong muốn hướng tới việc "Tạo ra một thế giới văn minh", Đại học Kyung Hee đang cố gắng tạo ra một thế giới học thuật thể hiện các giá trị chung của nhân loại dựa trên truyền thống và tinh thần hài hòa giữa nghiên cứu, giáo dục và thực hành.

-   Bằng  những nỗ lực không mệt mỏi trong suốt 71 năm qua Kyung Hee đã gặt hái được nhiều thành công như sau :

                 Top 40 bảng xếp hạng đại học châu Á

                 Top 236 xếp hạng đại học thế giới QS

Học bổng:

-  Trường đại học Kyung hee cấp học bổng 50% - 100% cho sinh viên quốc tế cả bậc cử nhân và đại học.  Với sinh viên Topik 5 và Topik 6 thì có thể dành được học bổng này

       Học phí:

-       Chương trình học tiếng phí nhập học : 60.000 KRW

-       Chương trình đào tạo cơ bản ( 10 tuần/ kỳ) : 1.700.000 KRW / kỳ

-       Chương trình ngắn hạn ( 3 tuần / kỳ) : 891.000 KRW /kỳ

-       Chương trình cử nhân: 3.200.000 KRW đến  4.300.000 KRW / kỳ

-       Chương trình sau đại học: 4.600.000 KRW đến 7.300.000 KRW / kỳ

2.    Đại học Sejong

Giới thiệu :

-   Được thành lập vào năm 1940, Sejong đã là một trường đại học có uy tín tại Hàn Quốc. 

-   Đại học Sejong là một trường đại học tư thục tọa lạc tại Seoul, Hàn Quốc.

-  Năm 1978, tổ chức này được đặt tên là Đại học Sejong để vinh danh Sejong Đại đế, vị vua thứ tư của triều đại Chosun.

-   Đại học Sejong bao gồm 11 trường cao đẳng, với 12.000 sinh viên đại học, 2.400 sinh viên sau đại học và 1.700 sinh viên quốc tế.

-    Đại học Sejong đã tái cấu trúc các trường đại học của mình để tập trung vào trường cao đẳng kỹ thuật. Với su thế nắm bắt được nhu cầu của toàn thế giới về kỹ thuật, trường đã phát triển đào tạo sinh viên ngành này.

-   Năm 1996  với chỉ 40 sinh viên cho đến năm 2017 đã tăng lên 1.207 sinh viên.

-  Với niềm tin rằng 'Khoa tốt nhất thế giới tạo ra những sinh viên tốt nghiệp tốt nhất thế giới', Đại học Sejong đã chứng minh cho cả nhân loại biết với một tầm nhìn mới và những nỗ lực không ngừng nghỉ

-  Đại học Sejong đã lọt vào Top 50 trường đại học ở châu Á vào năm 2020. 

Cho đến ngày hôm nay trường Đại học Sejong đã đạt được những dấu mốc khác nhau trong sự phát triển liên tục không ngừng nghỉ của mình và đạt được những thành tựu như sau:

-         Top thứ 88 trong Bảng xếp hạng Đại học Châu Á QS 2017

-         Top thứ 12 tại Hàn Quốc năm 2017 trong bảng xếp hạng Đại học Thế giới

-        Top thứ 6 tại Hàn Quốc trong Bảng xếp hạng Leiden 2017

Trong 77 năm qua đại học Sejong đã đóng góp cho sự phát triển giáo dục của Hàn Quốc và thế giới bằng những nỗ lực đào tạo khoảng 79.000 sinh viên. 

       Học bổng:

-           Giảm 20% đến 100% học phí kỳ đầu cho sinh viên quốc tế

-      Đối với sinh viên có Topik 6 giảm 80% .Topik 6 và IELTS 5.0 được giảm 100% học phí kỳ đầu

       Học phí:

-          Chương trình học tiếng: 6.200.000 KRW

-      Chương trình học đại học: 7.400.000 KRW/năm đối với khối ngành xã hội và nhân văn

-      Chương trình học thạc sĩ: 8.600.000 KRW/ năm đối khối ngành xã hội và nhân văn

Trong bài viết này các bạn cũng đã được biết những điều cơ bản cần tìm hiểu về hai trường đại học Kyung Hee và đại học Sejong. Các bạn học sinh thường hay hỏi ad là trường nào tốt hơn trong 2 trường này thì ad cũng xin được trả lời luôn. Theo kinh nghiệm và quan điểm riêng của GSC thì các trường đại học nếu nằm trong Top đầu của Hàn Quốc đều được đầu tư rất kỹ lưỡng mang tiêu chuẩn quốc tế. Các bạn nên tham khảo thêm ngành học và các môn học phù hợp với mình , chăm chỉ theo đuổi định hướng cho nghề nghiệp sau này vì tất cả các trường đai học Hàn Quốc cũng đều bắt nhịp rất nhanh theo xu hướng phát triển chung của thế giới nên các ngành học cũng vì thế mà luôn mới tạo cho sinh viên nhiều sự lựa chọn để sau này ra trường có một công việc thực tế với nhu cầu chung của xã hội. Các bạn hãy cứ yên tâm theo đuổi ước mơ nhé. Hãy luôn luôn phải nỗ lực và cố gắng  hết mình khi có thể thì mọi khó khăn sẽ ở lại phía sau.

🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC 

Chúc các bạn thành công!

Câu hỏi của bạn

 

Note: Please fill out the fields marked with an asterisk.