Các trường hàng đầu giảng dạy về ngành truyền thông tại Hàn quốc

Chào các bạn !

    Năm cũ đã qua đi trong êm đềm, nhẹ nhàng với những ngày bình yên được nghỉ ngơi không bị cuốn mình vào trong công việc đối với ad đã là một thứ gì đó thật là xa xỉ mà ad vừa được trải nghiệm. Mấy ngày nghỉ tết các cháu thì hát và nhảy theo điệu nhạc K-pop của các ngôi sao Hàn còn  ad xem TV cả ngày mà không thấy chán, nào là phim, ca nhạc, hài ...luôn tươi mới và phù hợp với thị hiếu chung của khán giả.  Nhân đây ad cũng nhận thấy không chỉ đã từ hàng chục năm nay mà đến tận bây giờ ảnh hưởng của truyền thông Hàn Quốc lại chiếm vị trí rất lớn trong lòng giới trẻ Việt nhiều đến vậy. Từ phim ảnh, ca nhạc giải trí... đều mang hơi thở của sứ sở kim chi. Vậy nên nói đến Hàn Quốc, chắc chắn không thể không nhắc đến ngành công nghiệp giải trí với làn sóng Halyu xâm chiếm toàn thế giới. Để có được thành quả to lớn ấy, chắc chắn truyền thông đóng một vai trò hết sức quan trọng. Chính vì thế, tại các trường ngành truyền thông của Hàn Quốc luôn được đổi mới và nâng cao về chất lượng nổi bật như: Đại học Chung Ang, Đại học Sogang, Đại học Korea..... Cho đến hôm nay ngành truyền thông tại Hàn Quốc vẫn luôn là ngành học mà các bạn trẻ đang đăng ký và theo đuổi . Nhân đây Gsc cũng xin có một bài viết tổng hợp về các trường truyền thông cho các bạn cùng nắm rõ nhé!

1.     Đại học Chung Ang:

Chung-Ang University
Chung-Ang University

Giới thiệu chung:

-      Nhắc đến Chung Ang, người ta thường nhắc đến 1 trường đại học tổng hợp lâu đời và danh tiếng.

 -    Là trường đại học nằm ở thủ đô Seoul, có bề dày lịch sử và các thành tích trong quá trình phát triển và trưởng thành của mình

-    Trường đại học Chung Ang luôn là trường đánh giá cao ở tất cả các lĩnh vực giảng dạy của mình, trong đó có ngành truyền thông. 

Ngành Media and Communication tại đại học Chungang:

-      Nằm trong khối ngành về Khoa học xã hội.

-    Định hướng ngành truyền thông của trường là đào tạo toàn diện và chuyên nghiệp thông qua chương trình sáng tạo và định hướng tương lai.

-    Ngoài hoạt động giảng dạy, trường còn có rất nhiều hoạt động được đánh giá cao dành riêng cho sinh viên khối ngành truyền thông như: Shift-U, các cuộc thi làm video và phim rất thành công, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của sinh viên và các nhà tài trợ

2.     Trường đại học nữ sinh Seoul

Đại học nữ sinh Seoul
Đại học nữ sinh Seoul

  -    Đại học nữ sinh Seoul là một trong những ngôi trường dành cho nữ nổi tiếng tại Hàn Quốc

Ưu điểm nổi bật của trường:

-     Cho phép sinh viên học tiếp chuyên ngành sau khi hoàn thành ít kỳ học nhất ( Khoảng 6 tháng có thể lên học chuyên ngành),

-    Chi phí rất phù hợp với các loại học bổng từ 30%-100%. 

-    Ngành truyền thông tại trường là một thế mạnh nổi bật 

    Ngành truyền thông gồm 3 chuyên ngành chính gồm:

-     Ảnh kỹ thuật số

-     Báo chí 

-    Truyền thông kinh doanh.

Sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành để học tùy theo sở thích, khả năng của mình. Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao cùng với việc sáng tạo trong lĩnh vực giảng dạy, trường đại học nữ sinh Seoul luôn là sự lựa chọn của các sinh viên quốc tế khi học ngành truyền thông.

3.     Trường đại học Hanyang

Hanyang University
Hanyang University

Giới thiệu chung:

-  Đại học Hanyang là ngôi trường có ranking rất cao, luôn nằm trong top 400 trường đại học hàng đầu thế giới.

-  Đây là nơi ra đời của rất nhiều nhà lãnh đạo xuất sắc và các ông chủ tập đoàn lớn của Hàn Quốc.

-  Nhắc tới ngành truyền thông mà không nhắc tới đại học Hanyang là một thiếu sót vô cùng to lớn, bởi vì ngành truyền thông của đại học Hanyang rất phát triển. 

Các chương trình giảng dạy:

-   Ngay từ năm nhất, sinh viên đã được tiếp xúc ở ngành truyền thông ở mức độ đại cương như giới thiệu về quảng cáo, quan hệ công chúng, xã hội hiện đại...

-   Chương trình dạy chuyên sâu, cao cấp hơn trong những năm tiếp theo.

-   Phương pháp dạy và các môn học mang tính chuyên môn cao mà sinh viên ngành truyền thông của đại học Hanyang luôn là những nhà quảng cáo truyền thông maketing xuất sắc tại Hàn Quốc.

4.     Đại học Korea

Korea University
Korea University

  Giới thiệu chung:

-    Đại học Korea là một ngôi trường lâu đời, nằm ở trung tâm thủ đô Seoul

-    Đại học Korea, đại học Yonsei và đại học quốc gia Seoul là Top 3 trường Sky danh tiếng nhất Hàn Quốc 

-    Khoa truyền thông của trường cũng không nằm ngoài điều đó.

-    Các sinh viên khoa truyền thông của trường  luôn là những sinh viên chất lượng vì không phải dễ dàng để sinh viên có thể apply được học tập tại đây

 Các chương trình giảng dạy

Nội dung giáo dục:

-    Sử dụng khoa học dữ liệu và sáng tạo làm công cụ để hiểu các phương tiện truyền thông mới

-     Các chủ đề truyền thông như ngành công nghiệp truyền thông, tương tác giữa con người và máy tính, Internet, văn hoá, video, giải trí, báo chí. 

Phương pháp giảng dạy:

-    Sinh viên và giáo sư có sự tương tác các vấn đề  cởi mở nhằn phát huy khả năng sáng tao của sinh viên

-    Thông qua các cuộc thảo luận giữa các giáo sư, sinh viên, sinh viên và sinh viên sẽ có một kết quả chất lượng nhất có thể.

5. Đại học sogang

Sogang university
Sogang university

Giới thiệu chung:

-  Trường được thành lập năm 1960 là sự kết hợp độc đáo giữa văn hóa thiên chúa giáo và nền văn hóa phương tây vào các phương pháp giảng dạy trong trường, đem lại sự tươi mới và hiệu quả trong cách dạy và học tại ngôi trừơng này

-   Khoa truyền thông là một trong những khoa đào tạo chính của trường. Các chuyên ngành bao gồm: Báo chí, quan hệ công chúng, phương tiện và nội dung số.

Chương trình học bổng:

-    Học bổng: Giảm 40% đến 80% dành cho hệ thạc sĩ, sinh viên được đánh giá cao khi nhập học  được giảm 50% đến 100% dành cho hệ cử nhân học phí

6. Đại học Konkuk

Konkuk University
Konkuk University

Giới thiệu chung:

-   Trường được thành lập năm 1946 là trường đại học tư thục khá lâu đời tại Hàn Quốc

-   Trường có 2 cơ sở : Cơ sở 1 nằm ngay giữa thủ đô Seoul - Hàn Quốc. Cơ sở thứ 2 nằm tại thành phố Chungju-si thuộc tỉnh  Chuncheon- Hàn Quốc.
-    Khi mới thành lập trường có tên là Học viện Chính trị Chosol, sau đó đổi tên thành Đại học Konkuk cho đến ngày nay.

-    Ngành truyền thông tại trường cũng được coi là một thế manh khi được đầu tư các trang thiết bị hiện đại cũng như kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực này. Chính tại đại học Konkuk là  nơi đào tạo ra hàng loạt những ngôi sao đình đám trong làng giải trí Hàn Quốc tạo lên một trào lưu mới cho giới trẻ Châu Á như:

         Lee.Min Ho: Diễn viên 

        Jin (BTS): Ca sĩ nổi tiếng

        Choi Min Ho (Shinee): Ca sĩ nổi tiếng

         Lee Jong Suk: Diễn viên

Nếu được học tập tại ngôi trường này cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị và đầy tự hào đấy chứ phải không các bạn.

Chương trình học bổng:

-  Trường Đại học Konkuk có chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế. Nhiều suất học bổng dành cho sinh viên mới nhập học và sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. 

-   Sinh viên đạt từ Topik3 đến Topik 6 được giảm học phí từ 30% đến 60% 

-   Ngoài ra còn có các chương trình học bổng cụ thể, nếu sinh viên đạt đủ số tín chỉ 1 kỳ ( 15 tín chỉ) và điểm GPA từ 2,5 trở lên sẽ được xét học bổng từ 20% đến 100% học phí cho kỳ tiếp theo.

     Đối với mỗi trường, các phương pháp giảng dạy ngành truyền thông cơ bản là giống nhau còn bí quyết dạy và học chuyên sâu thì mỗi trường đều có cách riêng của mình. Tùy vào sở thích, khả năng, kiến thức, năng lực và tài chính mà bạn nên lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp với mình nhé. Mức học phí giao động tại các trường là khoảng 4.700.000 won/năm. Nếu học tập tại Hàn Quốc thì các bạn có thể đăng ký ở tại các khu ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế các trường trên đều khang trang, sạch sẽ, bảo đảm không gian sống thoải mái nhất có thể cho sinh viên quốc tế. Nếu các bạn muốn ra ngoài thì Thuê nhà ở Seoul chỉ 5 triệu vnđ/ tháng. Các bạn đã chuẩn bị sãn sàng để du học tại Hàn Quốc chưa? Nếu có diều gì thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với Gsc qua 🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC nhé

Chúc các bạn một năm mới thành công và may mắn!