Các trường hàng đầu Hàn Quốc giảng dạy về ngành truyền thông

     Nói đến Hàn Quốc, chắc chắn người ta không thể không nhắc đến ngành công nghiệp giải trí với làn sóng Halyu xâm chiếm toàn thế giới. Có được thành quả to lớn ấy, chắc chắn truyền thông đóng một vai trò hết sức quan trọng. Chính vì thế, ngành truyền thông của Hàn Quốc là ngành nghề rất được chú trọng chất lượng giảng dạy ở Hàn Quốc. Không chỉ sinh viên trong nước, có nhiều sinh viên quốc tế cũng muốn du học ngành này tại Hàn Quốc. 

Source: Internet

Vậy, ở Hàn Quốc, trường đại học nào hàng đầu về giảng dạy ngành truyền thông, GSC xin liệt kê với các bạn một số trường sau đây:

 

1.     Đại học Chung Ang

    Nhắc đến Chung Ang, người ta thường nhắc đến 1 trường đại học tổng hợp lâu đời và danh tiếng. Năm nay, trường kỷ niệm 100 năm tuổi. Là trường đại học nằm ở thủ đô Seoul, có bề dày lịch sử và các thành tích trong quá trình phát triển và trưởng thành của mình, trường đại học Chung Ang luôn là trường đánh giá cao ở tất cả các lĩnh vực giảng dạy của mình, trong đó có ngành truyền thông. 

Source: Internet

    Ngành Media and Communication của trường đại học Chung Ang nằm trong khối ngành về Khoa học xã hội. Định hướng ngành truyền thông của trường là đào tạo toàn diện và chuyên nghiệp thông qua chương trình sáng tạo và định hướng tương lai. Ngoài hoạt động giảng dạy, trường còn có rất nhiều hoạt động được đánh giá cao dành riêng cho sinh viên khối ngành truyền thông như: Shift-U, các cuộc thi làm video và phim rất thành công, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của sinh viên và các nhà tài trợ.

 

1.     Trường đại học nữ sinh Seoul

   Nhắc đến các trường đại học dành riêng cho nữ sinh ở Hàn Quốc, không thể không nhắc tới trường đại học nữ sinh Seoul. Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn đại học nữ sinh Seoul để theo học như: Là trường cho phép sinh viên học tiếp chuyên ngành sau khi hoàn thành ít kỳ học nhất ( Khoảng 6 tháng có thể lên học chuyên ngành), chi phí rất phù hợp với các loại học bổng từ 30%-100%. Chưa hết, trường đại học nữ sinh Seoul còn có chất lượng giảng dạy rất tốt, và đặc biệt chú trọng phát triển ngành truyền thông. 

Source: Internet

     Ngành truyền thông và hình ảnh của trường gồm 3 chuyên ngành chính bao gồm Ảnh kỹ thuật số, Báo chí và truyền thông kinh doanh. Sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành để học tùy theo sở thích, khả năng của mình. Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao cùng với việc sáng tạo trong lĩnh vực giảng dạy, trường đại học nữ sinh Seoul luôn là sự lựa chọn của các sinh viên quốc tế khi học ngành truyền thông.

 

1.     Trường đại học Hanyang

    Đại học Hanyang là ngôi trường có ranking rất cao, luôn nằm trong top 400 trường đại học hàng đầu thế giới. Đây là nơi ra đời của rất nhiều nhà lãnh đạo xuất sắc và các ông chủ tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Nhắc tới ngành truyền thông mà không nhắc tới đại học Hanyang là một thiếu sót vô cùng to lớn, bởi vì ngành truyền thông của đại học Hanyang rất phát triển. 

Source: Internet

   Với lịch học cụ thể nhằm tạo cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu nhất về ngành truyền thông, ngay từ năm nhất, sinh viên đã được tiếp xúc ở ngành truyền thông ở mức độ đại cương như giới thiệu về quảng cáo, quan hệ công chúng, xã hội hiện đại... và chương trình dạy chuyên sâu, cao cấp hơn trong những năm tiếp theo. Chính nhờ phương pháp dạy và các môn học mang tính chuyên môn cao mà sinh viên ngành truyền thông của đại học Hanyang luôn là những nhà quảng cáo truyền thông maketing xuất sắc tại Hàn Quốc.

 

1.     Đại học Korea

    Có thể không cần giới thiệu các bạn cũng đã biết, đại học Korea là một ngôi trường lâu đời, nằm ở trung tâm thủ đô Seoul và nằm trong top 3 Sky các trường danh tiếng nhất Hàn Quốc bên cạnh đại học Yonsei và đại học quốc gia Seoul. Nói về chất lượng đào tạo, trường đại học Korea luôn là trường được đánh giá hàng đầu các trường đại học Hàn Quốc. Khoa truyền thông của trường cũng không nằm ngoài điều đó. Không phải dễ dàng để sinh viên có thể apply vào học khoa truyền thông của trường, do đó, các sinh viên được học tập tại đây luôn là những sinh viên chất lượng. 

source: Internet

   Hãy nghe thông điệp của trưởng khoa Media and Communication truyền đạt: Về nội dung giáo dục, tôi sẽ sử dụng khoa học dữ liệu và sáng tạo làm công cụ để hiểu các phương tiện truyền thông mới và các chủ đề truyền thông như ngành công nghiệp truyền thông, tương tác giữa con người và máy tính, Internet, văn hoá, video, giải trí, báo chí. Về phương pháp giảng dạy, giáo sư tự giải quyết các vấn đề một cách sáng tạo, không phải thông qua việc chuyển giao kiến thức một chiều cho sinh viên, nhưng thông qua các cuộc thảo luận giữa các giáo sư, sinh viên, sinh viên và sinh viên. 

          Loại hình giáo dục này diễn ra trong "Media Hall", là tòa nhà độc lập đầu tiên ở Hàn Quốc.  Trong không gian học tập sáng tạo tự do và phức tạp của trung tâm truyền thông, các cuộc tranh luận nóng bỏng của sinh viên chạy từ sáng đến tối. Tại tầng Dongwon Lounge ở tầng 1, học sinh chia sẻ ý tưởng với nhau, chia sẻ cà phê với bạn bè, người thúc đẩy và bạn bè trước quán cà phê bên cạnh. Bạn cũng có thể nạp tiền vào bộ phim tại Bẫy Điện ảnh KU, một rạp chiếu phim độc lập nằm trên tầng 4. 


 

   Đối với mỗi trường, việc giảng dạy ngành truyền thông thông qua những phương pháp là khác nhau. Tùy vào sở thích, khả năng, kiến thức, năng lực và tài chính mà bạn nên lựa chọn cho mình trường phù hợp.

   Bạn quan tâm đên trường nào? Bạn có thể đăng ký tư vấn để GSC giúp bạn giải mã những thắc mắc của mình.

 

 

Nếu có thắc mắc và băn khoăn gì về việc du học, các bạn hãy liên hệ với GSC nhé!

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com

ĐĂNG KÍ để được nhận thông tin về các chương trình du học và học bổng nhé các bạn !