giá thuê nhà tại seoul 5 triệu vnđ/tháng. Bạn tin không?

Chào các em!

  Nếu gia đình các em không quá dư giả về kinh tế nhưng vẫn mong muốn con em mình được đi du học thì các em nên lựa chọn các trường đại học có chi phí rẻ nhất Hàn Quốc mà chất lượng đào tạo lại tốt cũng như chi phí thuê nhà thấp sẽ đỡ gánh nặng hơn rất nhiều. Ở đất nước nào cũng vậy, luôn có những thành phố trung tâm và vùng ngoại ô nên có sự khác biệt về giá cả: từ tiền thuê nhà đến các nhu yếu phẩm thiết yếu...  Hôm nay Gsc sẽ giới thiệu cho các em một trong những thành phố tập trung rất nhiều trường đại học dành cho sinh viên quốc tế với chi phí thuê nhà khá phù hợp, đó là Seoul- một thành phố khá nổi tiếng tại Hàn Quốc. Các em hãy lắng nghe chia sẻ của bạn Vy- học sinh của Gsc để lấy kinh nghiệm cho mình sau này nhé!

1.      Lý do nên hoc tập tại Seoul vì:

-       Là một trong những thành phố trung tâm của Hàn Quốc với hệ thống giao thông công cộng thuận tiện, hiện đại

-       Seoul là nơi tập chung rất nhiều trường đại học nổi tiếng nhất Hàn Quốc như: Trường đại học quốc gia Seoul, đại học Yonsei, đại học Korea, đại học Sungkyungkwan, đại học Chung-Ang….

-       Là một thành phố phát triển nên tất cả các nhu yếu phẩm cùng hệ thống internet luôn có sẵn phục vụ nhu cầu của thành phố.

-       Là một thành phố sôi động tiếp thu tập trung mọi nền văn hóa trên thế giới.

-       Nơi tập trung nhiều công ty lớn, địa điểm buôn bán sầm uất nên tạo điều kiện thực tập và việc làm thêm cho rất nhiều sinh viên có nhu cầu.

-       Giá thuê nhà và các chi phí sinh hoạt tại Seoul cũng không qua đắt đỏ như mặt bằng chung tại Hàn Quốc.

2.      Thuê nhà và chi phí sinh hoạt tại Seoul:

-       Thuê nhà tại Seoul mất khoảng trên 200.000 won / tháng.

-       Chi phí ăn uống, sinh hoạt khoảng trên dưới 300.000 won/ tháng nếu các em tự đi chợ và nấu ăn chung với các bạn cùng phòng. Các em ăn bên ngoài thì chi phí sẽ cao hơn nên sinh viên Việt nam thường nấu ăn chung tại phòng trọ và chỉ khi nào có dịp các bạn ấy mới đi ra ngoài thôi.

-       Chia sẻ mới nhất về chi phí thuê nhà và sinh hoạt của bạn Vy học tại trường quốc gia Seoul. Bạn ấy kể rằng sang Hàn bạn ấy thuê nhà ở cùng 2 bạn sinh viên khác với chi phí chưa đến 5 triêu vnđ / tháng mà được 2 phòng với bình nóng lạnh và có khu phân lọai rác cùng hệ thống đồ dùng sinh hoạt trong nhà rất sạch sẽ và hiện đại.

Vy đang học ở trường Quốc gia Seoul và thuê nhà ở gần Chungang
Vy đang học ở trường Quốc gia Seoul và thuê nhà ở gần Chungang
Vy chia sẻ về việc học ở đại học quốc gia Seoul
Vy chia sẻ về việc học ở đại học quốc gia Seoul

3.      Các mẹo để giảm các chi phí khi du học:

-    Cố gắng để giành được suất học bổng tối đa tại trường

-   Thuê chung phòng ở cùng các bạn sẽ giảm chi phí thuê và tiền đặt cọc nhà

-   Tự chia ra ngày đi chợ và nấu ăn đều cho các bạn theo lịch để vừa đảm bảo tiết kiệm và đủ dinh dưỡng cho nhu cầu cơ thể

-     Đàm phán với chủ nhà với mức giá thấp nhất có thể

-    Giảm thiểu các khoản chi tiêu không cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày

       Gsc đã có khoảng thời gian khá dài làm trong lĩnh vực du học, được tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh nên Gsc rất cảm thông với các em. Sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn để mà thuyết phục bố mẹ đồng ý lo cho mình sang du học Hàn nhiều khi đã là cả một vấn đề nên Gsc rất hiểu được điều đó và Gsc luôn trân trọng, đề cao tinh thần vượt khó của các em. Nếu các em có quyết tâm để được học tập tại một đất nước có nền giáo dục tiên tiến, mở rộng cơ hội  cho tương lai của các em sau này thì các em cố gắng tiết kiệm  nhưng không có nghĩa là các em đánh đổi sức khỏe khi triền miên ăn mì tôm từ ngày này qua tháng khác. Để tiết kiệm chi phí có nhiều cách như các bạn sinh viên của Gsc đã lựa chọn ở trên bài viết này. Các em có thể tham khảo thêm qua kinh nghiệm của các anh chị khóa trước để việc học tập của mình được suôn sẻ nhé. Chúc các em thành công!

🇰🇷 See you in Korea! 

 Câu  hỏi của bạn

 

Note: Please fill out the fields marked with an asterisk.