5 trường đại học có chi phí rẻ nhất Hàn Quốc- không thể bỏ qua

  Chào các em!

Được đi du học tại một đất nước có nền giáo dục tiên tiến luôn là niềm mơ ước của các bạn yêu thích khám phá những chân trời chi thức mới phải không nào? Nhưng không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để lo cho các em đi du học. Vậy làm thế nào để được đi du học với khoản tiền tiết kiệm nhất có thể đây. Một giải pháp Gsc đưa ra cho các bạn ngay sau đây đó là thông tin những trường có mức học phí khá phù hợp mà lại tốt nữa. Chúng mình  cùng theo dõi nhé!

 

Dưới đây là danh sách 5 trường có mức học phí từ:

-    Khoảng 2000 - 3000 USD/kì - bậc cử nhân,

-    Khoảng 2500 USD - 3500 USD/ kì - bậc thạc sĩ.

Học phí có thể thay đổi và cập nhật theo từng năm của các trường nhưng dưới đây là danh sách các trường thuộc nhóm học phí thấp mà chất lượng tốt cũng như thứ hạng cao tại Hàn Quốc 

 


1.   Đại học Seoul

Seoul University
Seoul University

Giới thiệu:

-     Đại học Seoul được thành lập năm 1918 với tên gọi Cao đẳng Nông nghiệp Công cộng Kyung Sung.

-     Trọng tâm các ngành học: kỹ thuật môi trường, quy hoạch đô thị, khoa học thuế, giao thông và kỹ thuật cảnh quan, Ngoài ra, trường còn cung cấp các khóa học nghề.

-     Khuôn viên trường đại học bao gồm hơn 220 tòa nhà trải rộng hơn 4 triệu mét vuông. Trường có hệ thống hỗ trợ giúp sinh viên đi vòng quanh khuôn viên rộng lớn.

-    Các cựu sinh viên nổi tiếng trong lĩnh vực chính trị bao gồm Ahn Cheol-soo, người sáng lập nhà cung cấp phần mềm bảo mật Ahnlab; Cựu Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon; Thủ tướng Hàn Quốc năm 1988 Lee Hyun-jae; Cựu tổng thống Hàn Quốc Kim Young-Sam; và bộ trưởng ngoại giao từ năm 2008 đến 2010, Yu Myung-hwan.

-     Các cựu sinh viên về nghệ thuật, học thuật và văn hóa bao gồm các tác giả Yangji Lee, Kim Chi-Ha, Kim Seungok; các đạo diễn phim Jo Sung-hee, Jang Sun-woo và Min Kyu-dong; họa sĩ Oh Junggeun và Lee Ufan; kiến trúc sư Kim Swoo Geun và Min Hyun Sik và những người khác.

-      Đại học Seoul trao giải thưởng hàng năm cho một cựu sinh viên để tôn vinh những thành tích xuất sắc.

2. Đại học quốc gia Pusan

Pusan University
Pusan University

Giới thiệu:

-      _   Được thành lập năm 1946, tọa lạc tại trung tâm thành phố cảng Busan - thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc.

-   Thành phố này là điểm đến không chỉ hấp dẫn khách du lịch khắp nơi trên thế giới mà còn là thành phố nên lựa chọn khi bạn muốn nâng cao trình độ học vấn của mình

-   Đại học quốc gia Pusan đã luôn được khẳng định chất lượng giảng dạy trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển của mình.

 -    Trường là nơi học tập của rất nhiều anh tài xuất sắc, ngôi sao nổi tiếng như diễn viên Im-Siwan, Yoo-jae-myung, Cho-kyung-tae...  

Học phí:

-   Mức học phí giao động tùy theo từng ngành học từ: 3,700 - 5,000 $ / 1 kỳ 

-   Với chất lượng đào tạo tốt như vậy nhưng trường lại có mức học phí khá là rẻ vì vậy, đây sẽ là một môi trường học tập mà sinh viên du học lựa chọn

3.      Đại học quốc gia Kyungpook:

 Kyungpook University
Kyungpook University

Giới thiệu:

 -     KNU bắt đầu là một trung tâm giáo dục khu vực được thành lập với sự ủng hộ của người dân, và nhanh chóng đạt được danh tiếng là trường đại học tốt nhất phía nam Seoul.

-    KNU được biết đến là nơi sản sinh ra những trí thức hàng đầu của Hàn Quốc trong thời đại, đại diện cho Hàn Quốc với niềm tự hào.

-    Là một trường đại học có một trong những cơ sở và cơ sở hạ tầng hoạt động lớn nhất quốc gia,

-    Mặc dù các trường đại học quốc gia có mức học phí tương đối thấp, nhưng Đại học Quốc gia Kyungpook vẫn hỗ trợ sinh viên. 64% tổng số sinh viên ghi danh nhận được học bổng, tổng trị giá khoảng 78,4 tỷ KRW mỗi năm

4.      Đại học quốc gia Incheon:

Incheon  University
Incheon University

Giới thiệu:

 -      Đại học Quốc gia Incheon (INU) ở Hàn Quốc đạt danh hiệu đại học vào năm 1988 sau khi khởi đầu là Trường Cao đẳng Kỹ thuật Incheon vào năm 1979.

-       Năm 2009, trường đại học đã chuyển từ Dowha-dong ở Seoul đến Khu Kinh doanh Quốc tế

-      INU có khoảng 14.000 sinh viên tại ba cơ sở (hai ở Songdo và một ở cơ sở chính ban đầu ở Seoul), ghi danh khoảng 2.800 sinh viên mới mỗi năm.

-      INU có 12 khoa đó là: cao đẳng luật, chính trị và công vụ; khoa học nhân văn; Khoa học xã hội; khoa học Tự nhiên; nghệ thuật và giáo dục thể chất; khoa học đô thị; công nghệ thông tin; kỹ thuật; quản trị kinh doanh; trường Đông Bắc Á học; đại học Giáo dục; khoa học đời sống và kỹ thuật sinh học.

-    Mục tiêu đón nhận 30% sinh viên quốc tế và các khóa học được cung cấp bằng tiếng Anh 

-   Khoảng 500 sinh viên INU du học mỗi năm tại các quốc gia nói tiếng Anh để nâng cao "năng lực toàn cầu".

-   INU đã trở thành một trong những "Trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc hàng đầu" của chính phủ Hàn Quốc vào năm 2013 và nhận được 70 triệu đô la hàng năm để mở rộng hoạt động giáo dục và nghiên cứu. Trong số các cựu sinh viên đáng chú ý có các diễn viên Joo Jin-mo, Jung Suk-won, Sunwoo Sun.

5. Đại học quốc gia Chungnam

Chungnam University
Chungnam University

Giới thiệu:

-          Được thành lập vào năm 1952,  nằm tại  tỉnh Deajeon, Hàn Quốc.

-      Cùng với sự tăng trưởng về số lượng trong 68 năm qua, CNU đặt mục tiêu áp dụng quản lý theo định hướng tương lai và cải thiện chất lượng.    

-   Là nơi có môi trường tốt để nghiên cứu và giáo dục.

-   Là trụ sở của các tổ chức có năng lực cao như:  Khu nghiên cứu và phát triển đặc biệt Daedeok, vành đai Khoa học Kinh doanh quốc tế, khu liên hợp Chính phủ Daejeon và Trụ sở chính của quân đội Hàn Quốc, lực lượng không quân và Hải quân.


Lý do nên  chọn học tập tại 5 ngôi trường trên vì:


-    Toạ lạc ở 1 trong 5 thành phố lớn nhất ở Hàn Quốc.

-    Có mức học phí phù hợp.

-   Trường hỗ trợ học bổng cho sinh viên quốc tế.

-   Chi phí sinh hoạt tại các thành phố này khá hợp lí.

     Hiểu được nỗi lòng của các bạn sinh viên ước muốn đi du học thật sự nhưng gặp khó khăn về tài chính. Gsc luôn muốn đem lại những bài viết bổ ích cho các em để các em có nhiều sự lựa chọn hơn. Các em hãy tham khảo qua các bài viết của Gsc vì ở đó có nhiều cách để giảm chi phí đi du học như: xin học bổng hoặc đi làm thêm. Cũng như tại Việt Nam ở Hàn Quốc những thành phố lớn thường có chi phí sinh hoạt cao hơn. Seoul là nơi tập trung các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc và có nhiều cơ hội cho sinh viên, chi phí sinh hoạt ở Seoul cũng không quá cao nhưng nếu các bạn mong muốn được học tập ở những nơi “ dễ thở “ hơn thì hãy lựa chọn những thành phố nhỏ hơn như: Incheon, Daejeon hay Daegu để học tập các em nhé! Nếu các em cần tư vấn hay hỗ trợ đừng ngần ngại liên hệ với Gsc qua trang 🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC nhé

Chúc các em thành công!

                               

Câu hỏi của bạn

 

Note: Please fill out the fields marked with an asterisk.