Cô gái Đà Nẵng nói gì khi đi du học Hàn Quốc

   Lướt facebook và bắt gặp nụ cười rạng rỡ dưới ánh nắng vàng của xứ sở kim chi làm cho những kỷ niệm về cô gái nhỏ Đà Nẵng này lại tìm về với Ad. Vì vậy, không thể cất giấu những nỗi niềm ấy cho riêng mình, Ad sẽ chia sẻ với các bạn về quá trình chinh phục đất nước  Hàn Quốc nói chung và chinh phục đại học Chung Ang nói riêng của cô gái nhỏ mang trong mình đam mê và sự cố gắng này nhé.

   Cô bạn ấy tên là Nguyễn Thị Ngọc Ánh, sinh năm 1995, mang trong mình giọng nói ấm áp ngọt ngào của vùng đất Đà Nẵng, Ánh mang vẻ đẹp xinh xắn và trong trẻo như chính vùng đất mà bạn ấy được sinh ra và lớn lên vậy.

   Tìm gặp GSC vào 1 ngày đầu tháng 12 với tiết trời Hà Nội khá lạnh, Ad bị ấn tượng với giọng nói rất dễ thương của cô gái này. Qua cuộc trò chuyện, Ad mới biết cô ấy đã nộp hồ sơ cho một trung tâm du học ở Đà Nẵng từ khá lâu nhưng trung tâm ấy không đủ khả năng để làm hồ sơ cho Ánh vào ngôi trường bạn ấy thích là đại học Chung Ang. Sau quá trình yêu cầu Ánh nộp và giữ hết các giấy tờ, đồng thời còn bắt bạn ấy nộp một số giấy tờ khá vô lý, trung tâm này vẫn không thể hỗ trợ cho Ánh trên con đường du học Hàn Quốc của mình, chính vì vậy, khi tìm đến GSC, cô ấy rất hoang mang và liên tục hỏi Ad: “Em có còn cơ hội du học nữa không chị?”

 

   Sau câu trả lời: “Em vẫn đi được” của Ad là quá trình làm hồ sơ gấp vì đã gần đến hạn cuối nhận hồ sơ kỳ tháng 3 của đại học Chung Ang, may mắn thay, mọi thứ đều dừng ở sự vừa đủ, sau đó là quá trình phỏng vấn trực tiếp với trường tại trung tâm GSC Hà Nội và phỏng vấn bố mẹ qua điện thoại, Ánh đã nhận được mã code của trường và tiến hành xin visa , vẫn lại là vừa kịp khi thời gian nhận visa của Ánh vừa sát với ngày nhập học chương trình tiếng kỳ mùa xuân của trường.

   Và giờ đây, nụ cười của Ánh thêm rạng rỡ, dù mới chỉ nhập học tại trường, tuy nhiên, bạn ấy lại vô cùng yêu thích, trải nghiệm các món ăn đường phố, uống thử rượu Soju, đi thăm thú các khu chợ đêm sầm uất, tháp Nam san, các địa điểm đẹp của thủ đô Seoul náo nhiệt này. Những kỷ niệm như lần đầu lạc đường, lần đầu đi tàu điện ngầm hay lần đầu được các bạn người Hàn Quốc giúp đỡ, và còn lần đầu được gặp 1 cô bạn Đà Nẵng ngay trong ký túc xá của trường đại học Chung Ang… làm Ánh thích thú. Đương nhiên cuộc sống của du học sinh còn rất dài phía trước, nhưng với sự đam mê và tinh thần học hỏi, cầu tiến, hướng ngoại của Ánh, GSC tin bạn ấy sẽ ghi dấu được cho mình những màu sắc tươi sáng tại đất nước của “Bản tình ca mùa đông” này.

 

Hãy ngắm nhìn 1 số hình ảnh để xem Ánh đã trải nghiệm cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc như thế nào nhé:

 

    Sự kiện Hội nghị Giáo dục Toàn cầu lần thứ nhất tại Trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ Đại học Chung-Ang với sự tham gia của khoảng 1.000 sinh viên quốc tế đến từ 25 quốc gia trên thế giới, có rất nhiều sinh viên Việt Nam đã tham gia trong chương trình hội thao có một không hai này. Nhìn khuôn mặt hào hứng, những điệu nhảy “cười chảy nước mắt” cùng những nụ cười rạng rỡ đấy, các bạn có thấy Hàn Quốc đã được tô điểm nhiều màu sắc hơn chưa???

 Hành trình khám phá vô vàn các món ăn ngon của Ánh:

Đi ngắm hoa anh đào:


 

   Cô gái Đà Nẵng xinh đẹp này đã mang giọng nói ấm áp dễ thương của mình tới đất nước Hàn Quốc “không xa xôi”. Dù cuộc sống rất muôn màu, rồi sẽ gặp những khó khăn, vất vả khó tránh khỏi, tuy nhiên, đấy mới chính là tuổi trẻ. Tuổi trẻ được phép thử thách bản thân, và sự cố gắng của cô gái Đà Nẵng bé nhỏ này GSC tin sẽ được đền đáp xứng đáng bằng một tương lai tươi đẹp.

 

Chúc các bạn luôn thành công trên con đường học tập và cuộc sông! 

 

See you in Korea! 

 

🍀 Săn học bổng Hàn Quốc