Tâm sự sinh viên

“BỐ MẸ ĐỪNG LO LẮNG, VÌ HÀN QUỐC TRONG CON ĐẸP LẮM”

 

Bắt gặp nụ cười hiền lành, dễ thương và thân thiện như 1 cô hoa hậu dưới cái nắng mùa hè tại trường đại học Chung Ang của cô gái Đà Nẵng Ngọc Ánh, tôi bất chợt kịp nhớ ra Ánh của 6 tháng về trước, bạn ấy vẫn xinh đẹp như bây giờ, nhưng không có được nét vui vẻ và yêu đời như Ánh của hiện tại.

Bởi vì ước mơ của Ánh là du học Hàn Quốc - đất nước cách Việt Nam gần 3000 km và chênh lệch 2 múi giờ. Tuy nhiên, bố mẹ anh luôn lo lắng cho cô con gái, bởi vì không muốn con phải vất vả ở 1 đất nước khác. Thế nhưng, với sự quyết tâm của cô con gái nhỏ, họ đã ủng hộ ước mơ của Ánh, và hiện tại, cho tới ngày hôm nay, cô ấy vừa trải qua buổi học cuối cùng của lớp tiếng Hàn cấp 1 tại trường đại học Chung Ang.

 

Chị đã từng hỏi Ánh: “Em cảm nhận về Hàn Quốc như thế nào? Có khó khăn gì không?” Vẫn nụ cười nhẹ ấm áp, Ánh vui vẻ tâm sự: “Du học mà, ai cũng có khó khăn chứ chị, em cũng hiểu điều đó, nhưng Hàn Quốc đối với em lúc mới tìm hiểu về du học không đẹp bằng Hàn Quốc trong em bây giờ. Bởi vì đọc ở đâu em cũng thấy Hàn Quốc màu xám màu đen, làm thêm cả ngày cả đêm, bất hợp pháp, trông rất khổ cực. Tuy nhiên, khi học ở trường, em được kết bạn với nhiều bạn bè nước ngoài, họ rất vui vẻ, hòa đồng, ai cũng mang tâm trạng, nỗi niềm của những người xa quê hương đi du học nên rất thấu hiểu và giúp đỡ lẫn nhau. Lớp em có mười hai bạn thì đều thân thiết lẫn nhau. Cùng nhau trải qua hai tháng rưỡi chung một lớp, cùng nói chuyện, cùng có nhiều trò chơi thú vị, em cảm thấy rất vui. Chị biết không, hôm trước trường tổ chức ngày hội thể thao, em đã cùng các bạn quẩy, múa hát, chơi các trò chơi ngoài trời do trường tổ chức, rất vui. Đấy cũng là lần đầu tiên em uống Soju nữa, mà hình như em rất hợp với đồ ăn Hàn Quốc ý chị ạ. Món nào em cũng thấy ngon, nhất là Gà rán, khác vị ở Việt Nam lắm, em thích kim chi, gimbab nữa. Các bạn sang Hàn thì thường bảo khổ với không hợp chứ em sang Hàn tăng được mấy cân luôn rồi chị ạ.

          Đặc biệt, em rất yêu trường, nhất là cô giáo chủ nhiệm lớp em, cô đáng yêu lắm luôn chị ạ. Hôm trước, bỗng nhiên em nhận được quà từ cô giáo, cả lớp chỉ có 1 phần quà thôi, em cũng không hiểu vì sao, chắc bởi vì mình đi học đầy đủ, về nhà mới biết em được phần thưởng vì bài văn hôm trước viết về mẹ. Bất ngờ lắm luôn chị ạ. Em đã gửi món quà ấy về cho bố mẹ dù em chưa biết trong ấy là quà gì cả.

Buổi cuối của lớp học cấp 1, cô còn cho cả lớp viết vào 1 cái giấy note xinh xinh cảm nhận về nhau nữa, dễ thương gì đâu ấy chị ạ. Nhưng mà không được gặp các bạn em cũng buồn lắm, hi vọng lên cấp 2 mọi người sẽ lại được học cùng nhau.

 

Hàn Quốc trong em chưa có quá nhiều kỷ niệm, nhưng riêng em thì thấy rất vui. Bởi vì mình đã tìm được giấc mơ của mình tại đây, được gắn bó thanh xuân với 1 ngôi trường tuyệt vời nữa. Em thường chia sẻ là mình thích Hàn Quốc, Hàn Quốc đẹp... Có nhiều bạn nói em là: “Mới sang Hàn Quốc nên cảm nhận vậy thôi, chờ xem 1 thời gian nữa, 1 năm, 2 năm xem em cảm nhận thế nào nhé.” Thế nhưng em nghĩ rằng, cảm nhận cái đẹp, cái mới mẻ tùy vào lăng kính của mỗi người. Cuộc sống muôn hình vạn trạng mà, đương nhiên sẽ có những khó khăn, có phút nản lòng, mệt mỏi, thiếu thốn. Cơ mà thế mới là cuộc sống chứ, ở nơi đâu rồi thì mình cũng phải trải qua cảm giác ấy đúng không chị? Bây giờ, em chỉ muốn nhắn nhủ với bố mẹ: “Bố mẹ đừng lo, con sẽ tô vẽ giấc mơ Hàn Quốc theo cách riêng của con.

 


Một cô gái Đà Nẵng với vẻ ngoài mỏng manh tưởng chừng như phải cần rất nhiều che chở nhưng có 1 nội lực vô cùng mạnh mẽ. Hi vọng nụ cười của em vẫn sẽ luôn nở trên môi, và em sẽ không nản lòng khi chinh phục được giấc mơ Hàn Quốc tại ngôi trường Đại học Chung Ang tuyệt vời này. Mọi thứ vẫn chỉ là mới bắt đầu, hãy cố gắng lên thì còn nhiều điều xanh đỏ tím vàng đang chờ đợi em ở phía trước. Gắng lên nha cô gái nhỏ của GSC.

 

Qua chia sẻ này GSC hi vọng các bạn có thể có thêm một cái nhìn về tâm sự của các bạn du học sinh, biết đâu đấy cũng là tâm sự của bạn hoặc có thể trả lời cho một vài câu hỏi bạn đang thắc mắc thì sao.

 

Chúc các bạn luôn thành công trên con đường học tập và cuộc sông! 

 

See you in Korea! 

 

🍀 Săn học bổng Hàn Quốc