Cơ hội làm việc đối với ngành quản trị kinh doanh tại hàn quốc

    Hàn Quốc là đất nước được đông đảo các sinh viên lựa chọn khi đi du học do chất lượng đào tạo cùng nền giáo dục tuyệt vời. Việc lựa chọn ngành học đối với sinh viên cũng rất quan trọng vì nó được quyết định theo đam mê, khả năng và là một phần tất yếu của tương lai sinh viên sau này. Ngành quản trị kinh doanh tại các trường đại học ở Hàn Quốc cũng là một ngành được đông đảo sinh viên lựa chọn theo học.  Vậy, cơ hội việc làm đối với ngành học này như thế nào?

  Trước hết, phải khẳng định quản trị kinh doanh là ngành rất hot tại Hàn Quốc. Có rất nhiều trường đào tạo ngành học này. Trong đó, có một số trường luôn đứng trong top những trường đào tạo hàng đầu thế giới, có thể kể đến như: Đại học Korea, đại học quốc gia Seoul, đại học Yonsei, đại học Chung Ang...

Vậy, học chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc có thể làm gì và làm ở đâu?

 

  Có thể nói, ngành quản trị kinh doanh là ngành học đa năng, sinh viên có thể làm rất nhiều công việc và nhiều vị trí đối với ngành học này.

  Những nghề nghiệp mà các bạn trẻ kinh qua khi tốt nghiệp ngành này thường thiên về các lĩnh vực như quản trị nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, Marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng…vì các kiến thức này các bạn đã được trải nghiệm trong môi trường đại học, nhất là với các kiến thức được truyền đạt bởi các giáo viên hàng đầu tại các trường đại học tốt tại Hàn Quốc.

  Sinh viên khi theo học chuyên ngành này cũng có khả năng được ở lại Hàn Quốc làm việc và định cư, cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn, bởi vì Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển và có rất nhiều công ty lớn với các chính sách tuyển dụng rộng mở và áp dụng chính sách phát triển nhân lực tốt. 

 

Không những có cơ hội lớn trong việc định cư tại Hàn Quốc, sinh viên sau khi ra trường trở về Việt Nam sẽ đứng trước những sự lựa chọn cho công việc của mình tại các công ty đa quốc gia của Hàn Quốc đang phát triển ở Việt Nam như Samsung, Huyndai, CJ, Lotte... hoặc có thể làm cho các công ty Việt Nam đang hợp tác với Hàn Quốc ở những vị trí công việc quan trọng với mức lương hấp dẫn.

Các vị trí cụ thể của người học quản trị kinh doanh tại các công ty như:

  • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng 
  • Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khải sát thị trường, lập kế hoạch;
  • Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;
  • Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh
  • Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng

Đó là một số trong số rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc sau khi trở về Việt Nam. Tùy vào khả năng, học lực mà bạn có thể đạt được những thành công nhất định cho tương lai của bạn.

Đó chính là lý do ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến nâng tầm tri thức và lựa chọn ngành quản trị kinh doanh là ngành học quyết định đến tương lai của mình.

 

GSC chúc các bạn thành công!

 

🍀   SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC