11 điểm cần chú ý để hoàn thiện CV xin học bổng của bạn

 

Hầu hết các học bổng đều bắt đầu từ bước nộp CV rồi sau đó mới là SOP/Motivational Letter, Reward Certificates,.. Nên việc làm ban giám khảo ấn tượng với CV của mình là một trong những bước khởi đầu quan trọng. 11 bước dưới đây sẽ giúp các bạn có thể hình dung rõ hơn về một bản CV hoàn thiện và rút kinh nghiệm cho bản thân mình. Chúng mình cùng tìm hiểu với GSC nhé ! 

 

 

1. Mục tiêu: Mục tiêu của bạn nên là một hoặc hai câu, trong đó tóm tắt các mục tiêu học tập và nghề nghiệp hiện tại của bạn. Tập trung vào một vấn đề mà bạn muốn phân tích hoặc trải nghiệm bạn muốn đạt được. 

 

2. Kinh nghiệm chuyên môn: Bao gồm công việc, thực tập, nghiên cứu, vv Tạo một tài liệu riêng biệt bao gồm các thông tin sau: Tên giám sát viên, Thông tin Liên lạc (email, điện thoại và địa chỉ) và Lịch sử tiền lương / tiền bồi thường. Trong nhiều trường hợp, thông tin này sẽ là cần thiết khi hoàn thành một đơn.

 

3. Giáo dục: Bao gồm giáo dục bậc trung học, nếu trong vòng năm năm qua, và tất cả các chương trình sau đại học bao gồm cao đẳng và các khoá đào tạo đặc biệt. Trên một tài liệu riêng, ghi lại về người giới thiệu chuyên môn của nhà trường: tên, vị trí, mối quan hệ với bạn, số năm bạn có kinh nghiệm chuyên môn với người đó. Bao gồm thông tin liên lạc của họ (email, điện thoại, địa chỉ). Thông tin này sẽ có ích khi bạn hoàn thành đơn.

 

4. Giải thưởng và Sự thừa nhận: Liệt kê tổ chức trao giải, tiêu đề giải thưởng, mô tả ngắn gọn và tháng và năm được trao.

 

5. Tư cách hội viên: Bao gồm các thành viên chuyên nghiệp và thành viên cộng đồng.

 

6. Công nghệ và Kỹ năng Kỹ thuật: Bao gồm bất kỳ phần mềm, lập trình và kỹ năng công nghệ. Bạn cũng có thể liệt kê các kỹ năng chuyên môn hoặc kỹ thuật trong các lĩnh vực khác.

 

7. Ngôn ngữ: Liệt kê tất cả các ngôn ngữ bạn hiểu, nói, viết và đọc.

 

8. Lãnh đạo: Bao gồm tất cả các vị trí lãnh đạo trong quá trình học tập và trong cộng đồng của bạn.

 

9. Dịch vụ Tình nguyện và Cộng đồng: Bao gồm tên công ty, thành phố và đất nước; vị trí hoặc chức vụ của bạn; nhiệm vụ và thành tích của bạn; số giờ bạn đã tình nguyện; bộ phận mà bạn tình nguyện; và thời gian tham gia của bạn.

 

10. Thành tựu và kinh nghiệm thể thao: Liệt kê tổ chức, nhóm và / hoặc bộ phận, vị trí hoặc chức vụ của bạn, nhiệm vụ và thành tích của bạn và thời gian tham gia của bạn.

 

11. Về nghệ thuật: Liệt kê tác phẩm nghệ thuật; vai trò, vị trí của bạn, v...v..; mô tả và bất kỳ sự công nhận nhận được; vị trí và ngày.

11 điểm lưu ý trên sẽ giúp các bạn tạo CV cực kì đầy đủ và ấn tượng. Nếu bạn vẫn còn câu hỏi liên quan đến qua trình xin học bổng của mình thì không ngần ngại liên lạc với GSC nhé. 

Chúc các bạn may mắn !