Điểm kém nhưng vẫn đạt được ước mơ du học Hàn

( Chia sẻ của Hoàng Ngọc về hành trình du học Hàn Quốc của mình )

     Nhắc đến Quảng Bình, GSC không thể không nhắc đến Hoàng Ngọc, cô bé sinh năm 1999 có ước mơ du học Hàn Quốc ngay từ những năm cấp 2 và luôn được gia đình ủng hộ hết mình trên con đường chinh phục ước mơ ấy.  Tuy nhiên, cấp 3 bạn ấy đã lỡ học không được tốt, nên điểm không đẹp chút nào, không có Topik và lại đến từ Quảng Bình - nơi mà nhiều trường đại học Hàn Quốc không dễ gì nhận học sinh từ đây, do đó để thực hiện được kế hoạch du học Hàn thì cả GSC và bạn ấy đã cùng nhau cố gắng rất nhiều. Trong bài viết này chúng mình cùng lắng nghe chia sẻ của Ngọc để có thêm động lực cho mình nhé. 

Việc chọn trường khó khăn ra sao ?

 Ngôi trường hiện tại Ngọc đang theo học là trường đại học nữ sinh Seoul- một ngôi trường dành riêng cho nữ sinh nằm trong khu vực quận an toàn nhất của Seoul. Đây cũng là một ngôi trường có chất lượng rất tốt, tuy nhiên lại không thuộc danh sách trường có visa ưu tiên nên sinh viên phải phỏng vấn ở đại sứ quán. 

Ban đầu việc chọn trường cho bạn ấy gặp nhiều khó khăn, bởi vì vừa phải chọn trường tốt ở Seoul mà trường đó lại vẫn nhận sinh viên từ Quảng Bình. Điểm của Ngọc không được đẹp là một yếu thế nên GSC đã cần phải nói chuyện với trường riêng về trường hợp của Ngọc để trường xem xét. Và cuối cùng thì bạn ấy đã phỏng vấn thành công với trường SWU. 

Quá trình phỏng vấn của Ngọc với đại sứ quán diễn ra như thế nào ? 

 

Ngọc đã không đỗ lần phỏng vấn đầu tiên vì em đã quá cầu toàn trong câu trả lời của mình dẫn đến quá run và quên mất ý. Câu hỏi mà bạn ý bị mắc là " tại sao chọn ngành này ". Mặc dù đã chuẩn bị rất kĩ càng và rất tự tin, nhưng khi gặp DSQ thì Ngọc đã run và đã cần hơi nhiều thời gian đã suy nghĩ nên đại sứ quán đã không thể chờ em được. 

Phỏng vấn lần 1 không được nhưng em đã quyết tâm chờ lần 2 để phỏng vấn và mọi thứ đã thành công như mong đợi. Tấm vé Visa du học Hàn đã về với đội của Ngọc. 

Khi được hỏi về GSC và quá trình phỏng vấn, Ngọc chia sẻ: “ Hồ sơ của em không đẹp nên các chị cũng vất vả để make up lên, cũng phải mất 5 tháng em mới có thể vượt qua 2 lần phỏng vấn đại sứ quán và học tập tại Hàn Quốc”.

Chia sẻ thêm với GSC, Ngọc kể: “Em ở Quảng Bình, Và bố em đã tìm cho em một số trung tâm ở Quảng Bình để em làm hồ sơ, tuy nhiên, em cảm thấy nó khá lộn xộn. Sau khi vô tình lướt facebook và thấy được trang Kinh nghiệm du học, em đã inbox vào hỏi và chị Ngọc tư vấn rất nhiệt tình, trả lời hết các thắc mắc của em, và đưa ra cho em những option để em lựa chọn. Em cảm thấy rất tốt nên thuyết phục bố mẹ nộp hồ sơ ngoài Hà Nội. Bố em lúc đầu không yên tâm lắm nên đã ra Hà Nội cùng em lần đầu tiên. Tuy nhiên, sau đó, bố yên tâm hơn nhiều để em làm hồ sơ và học tiếng Hàn tại Hà Nội. Sau khi có visa, em thấy được sự lựa chọn của mình thật sự tuyệt vời và sáng suốt. Cảm ơn GSC rất nhiều.”

 

Cuộc sống hiện tại của Ngọc tại Hàn 

Ngọc hiện nay nói tiếng Hàn rất " siêu " rồi, sau 1 năm học tập lên lớp đều, không bị đúp lớp nào cả thì em đã tự tin với khả năng có thể dành được Topik 5 của mình. Các điểm chuyên cần đều đạt 90% trở lên và GSC có trao đổi thêm với thầy quản sinh thì thầy nói bạn ấy rất chăm chỉ. ( GSC quả đã không đánh giá nhầm người rồi )

Chia sẻ thêm về việc làm thêm, Ngọc nói " bà chủ tốt lắm ạ, em nói muốn về Việt Nam làm hồ sơ lên đại học thì bà chủ bảo về xong sang lại vào chỗ bà chủ làm. Bà còn giúp đỡ em nhiều thứ lắm ". 

 

Hành trình của Ngọc là một cuộc đấu tranh giữa giấc mơ và những khó khăn rất nhiều. Nhưng GSC luôn thấy được sự nỗ lực vô cùng mạnh mẽ từ cô bé có thân hình nhỏ nhắn này. Quả ngọt cho hành trình đầy gian khổ của Ngọc là tấm visa học tập tại ngôi trường hàng đầu Hàn Quốc, và giờ đây cô bạn đã chứng minh cho mọi người thấy rằng nếu đã có đam mê, không gì là không thể. Ngọc đang tự tin với khả năng tiếng của mình tương đương với Topik 5 sau 1 năm học tập và chuẩn bị cho hành trang dành học bổng để lên học đại học.  GSC chúc các bạn sẽ luôn tự tin vào bản thân và đạt được ước mơ của mình.  

🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC

 

Chúc các bạn thành công!