Vì sao nên học tốt ngoại ngữ ?

Ngoại ngữ là môn mà ngày nay không thích cũng vẫn phải học. Lí do vì sao vậy ?

Học ngoại ngữ để làm gì ? Tại sao chúng ta càng biết nhiều ngoại ngữ càng tốt ? Trong bài viết GSC sẽ đưa ra một số lí do mà các bạn nên học ngoại ngữ thật giỏi !

 

Đầu tiên, chắc chúng ta ai cũng biết Việt Nam đang là một điểm đến đầu tư của rất nhiều các quốc gia vùng lân cận như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.. Thêm vào đó, các công ty của Việt Nam cũng đang rất mở rộng hợp tác với các thị trường khác trên thế giới. Chính vì vậy, việc tuyển dụng các bạn sinh viên giỏi ngoại ngữ đang rất hot trên các trang tìm việc. Mức lương trả cho những công việc liên quan tới ngoại ngữ cũng khá hấp dẫn ví dụ như phiên dịch lương giao động từ 800 – 1000$/ tháng. Không kể đến các công việc liên quan tớ kĩ thuật, công nghệ cũng rất cần ngoại ngữ để phát triển công việc.


Đối với các bạn sinh viên muốn đi du học, thì rào cản đầu tiên đó là ngoại ngữ. Học ngoại ngữ để giao tiếp, để học tập và nghiên cứu. Nếu không học được ngoại ngữ thì cơ hội đi du học quả là khó. Ngoài ra, để xin học bổng khi đi du học thì việc giỏi ngoại ngữ, có chứng chỉ tiếng cấp cao là một điều không thể thiếu.  

 

Có một bộ phận không nhỏ các sinh viên học sinh không thích học ngoại ngữ, điển hình là tiếng Anh. Nhưng các bạn có thể chưa biết được rằng, với các ngành thuộc khối kĩ thuật, kĩ sư hay công nghệ, chỉ cần có tiếng Anh tốt mà năng lực chuyên ngành của bạn được đánh giá cao thì sẽ không quá khó khăn để xin học bổng giáo sư, hay được các trường hỗ trợ học bổng chi trả học phí, ví dụ như khi các bạn xin du học tại Hàn Quốc, thì chương trình này được áp dụng khá nhiều. Bạn sẽ được giảm chi phí kha khá khi đi du học. 

Học ngoại ngữ cần sự say mê và cũng cần có chút năng khiếu. Nếu bạn không có năng khiếu thì chắc sẽ cần phải chăm chỉ và cố gắng tìm tòi một cách học riêng phù hợp cho bản thân mình. Khi mới học ngoại ngữ, bạn thấy khó, học dễ quên nhưng với nhiều cách khác nhau nếu bạn quyết tâm hoặc cần cù thì sẽ học tốt được thôi. Học ngoại ngữ việc quan trọng là nói được, vậy nếu bạn tìm được một người bản ngữ để nói chuyện thì quá tuyệt vời rồi. 

Việc học ngoại ngữ khác với học các môn khác, học ngoại ngữ đi kèm với học văn hóa, đất nước và con người nơi sinh ra ngôn ngữ ấy. Điều này sẽ giúp chúng ta có những sự mở mang kiến thức hết sức thú vị. Chắc hẳn rất nhiều trong số các bạn đang học bài viết này đều muốn đi du lịch các nước trên thế giới, và việc đi du lịch sẽ thú vị hơn nếu các bạn biết ngoại ngữ và văn hóa nơi bạn muốn đến. Đi một ngày đàng học một sàng khôn, sẽ có những trải nghiệm các bạn sẽ không bao giờ quên với những chuyến đi như vậy.  

Chính vì vậy, có rất nhiều lí do để chúng ta học ngoại ngữ, đôi khi chỉ là "for fun" nhưng quan trọng hơn cả là ngoại ngữ giúp ích rất nhiều trong công việc. Qua bài viết này, GSC hi vọng các bạn sẽ có động lực hơn để học ngoại ngữ và sẽ chinh phục thành công ngôn ngữ các bạn lựa chọn. 

 

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com