Vì sao nên học tốt ngoại ngữ ?

   Ngày nay với thế giới ngày càng phát triển, đòi hỏi chúng ta bắt buộc phải biết ít nhất một ngoại ngữ chung đó là tiếng Anh. Nếu bạn biết càng nhiều ngoại ngữ thì cơ hội hiểu biết, giao lưu, kiếm tiền của bạn càng cao, đó là một thực tế không thể phủ nhận. Vậy trong bài viết này sẽ nêu rõ các lý do tại sao phải học tốt ngoại ngữ nhé! 

1.  Có thể kết nối với bạn bè khắp thế giới:

-       Bạn có ý định du lịch hay du học thì không thể không giao tiếp, muốn giao tiếp tốt bạn phải biết ngoại ngữ để có thể giao lưu với người bản sứ để tìm hiều về vùng đất nơi mình đang đến.

-       Hiểu ngôn ngữ bạn sẽ thấy thật thú vị chứ không phải đứng nghe họ nói mà cứ lơ ngơ chẳng hiểu gì

-       Đối với các bạn sinh viên muốn đi du học, thì rào cản đầu tiên đó là ngoại ngữ. Học ngoại ngữ để giao tiếp, để học tập và nghiên cứu. Nếu không học được ngoại ngữ thì cơ hội đi du học quả là khó. Ngoài ra, để xin học bổng khi đi du học thì việc giỏi ngoại ngữ, có chứng chỉ tiếng cấp cao là một điều không thể thiếu.  

2.  Cơ hội học tập và thăng tiến sự nghiệp của bạn:

-       Việt Nam đang là một điểm đến đầu tư của rất nhiều các quốc gia vùng lân cận như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.. Thêm vào đó, các công ty của Việt Nam cũng đang rất mở rộng hợp tác với các thị trường khác trên thế giới. Chính vì vậy, việc tuyển dụng các bạn sinh viên giỏi ngoại ngữ đang rất hot trên các trang tìm việc.

-       Mức lương trả cho những công việc liên quan tới ngoại ngữ cũng khá hấp dẫn ví dụ như phiên dịch lương giao động từ 800 – 1000$/ tháng.

-       Các công việc liên quan tớ kĩ thuật, công nghệ cũng rất cần ngoại ngữ để phát triển

-       Với các ngành thuộc khối kĩ thuật, kĩ sư hay công nghệ, chỉ cần có tiếng Anh tốt mà năng lực chuyên ngành của bạn được đánh giá cao thì sẽ không quá khó khăn để xin học bổng giáo sư, hay được các trường hỗ trợ học bổng chi trả học phí

-       Cơ hội thăng tiến của bạn sẽ nhanh hơn so với người khác nếu bạn có vốn tiếng tốt hơn những người xung quanh.

-       Hiện nay nhu cầu về tìm chuyên gia song ngữ đang tăng nên bạn hãy hiểu thế mạnh của ngoại ngữ là thế nào.

-       Là một nhân viên marketing, Nếu bạn có vốn ngoại ngữ tốt thì bắt đầu bạn sẽ thì bạn có thể phát huy điêu đó qua số lượng doanh số bán vì bạn có thể giao tiếp với người nước ngoài, cơ hội thăng tiến của bạn cũng vì thế mà nhiều hơn.

3.  Giúp cải thiện chứng mất trí nhớ khi về già:

-       Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng những người chịu khó học ngoại ngữ tốt thì trí não của họ phát triển tốt hơn người bình thường, đó cũng là một cách luyện cho trí não của mình phải tập trung ghi nhớ nhiều hơn từ đó não bộ của chúng ta phát triển tích cực hơn sẽ cải thiện được chứng mất trí nhớ sau này.

4.  Tăng cường sự tự tin của bạn:

-       Khi ban nhìn thấy một người bạn của mình có thể giao tiếp tốt với người bản sứ bạn sẽ không khỏi ngưỡng mộ và muốn biết trong cuộc trò chuyện đó họ đang nói với nhau vấn đề gì. Lúc đó bạn sẽ ước giá như mình học tốt ngoại ngữ như bạn kia có phải tốt biết bao nhiêu.

-       Học ngoại ngữ cần sự say mê và cũng cần có chút năng khiếu. Nếu bạn không có năng khiếu thì chắc sẽ cần phải chăm chỉ và cố gắng tìm tòi một cách học riêng phù hợp cho bản thân mình. Khi mới học ngoại ngữ, bạn thấy khó, học dễ quên nhưng với nhiều cách khác nhau nếu bạn quyết tâm hoặc cần cù thì sẽ học tốt được thôi.

-       Học ngoại ngữ việc quan trọng là nói được, vậy nếu bạn tìm được một người bản ngữ để nói chuyện thì quá tuyệt vời rồi. 

-       Việc học ngoại ngữ khác với học các môn khác, học ngoại ngữ đi kèm với học văn hóa, đất nước và con người nơi sinh ra ngôn ngữ ấy. Điều này sẽ giúp chúng ta có những sự mở mang kiến thức hết sức thú vị. 

Chắc hẳn rất nhiều trong số các bạn đều mong muốn đi du lịch các nước trên thế giới,  việc đi du lịch sẽ thú vị hơn nếu các bạn biết ngoại ngữ và văn hóa nơi bạn muốn đến. Bạn sẽ có những trải nghiệm sẽ không bao giờ quên.  Có rất nhiều lí do để chúng ta học ngoại ngữ, đôi khi chỉ là "for fun" nhưng quan trọng hơn cả là ngoại ngữ giúp ích rất nhiều trong công việc. Qua bài viết này, GSC hy vọng các bạn sẽ có động lực hơn để học ngoại ngữ và sẽ chinh phục thành công ngôn ngữ các bạn lựa chọn.