Các trường đại học tại thành phố Halle –    Đức

   Được mệnh danh là thành phố xanh nhất nước Đức với mười sáu phần trăm diện tích trong thành phố là cây xanh. Nếu bạn mong muốn tìm học tại một môi trường học tập đem lại cho bạn cảm giác yên ổn và bình dị nhất thì hãy đến với thành phố Halle - một trong những trường đại học truyền thống nhất ở Đức. Tại đây có những trường đại học nào? Có thể phù hợp cho bạn theo học hay không? Hãy tìm hiểu qua bài viết này của Gsc các bạn nhé!

 Giới thiệu về thành phố Halle:

-       Halle an der Saale chính là nơi sinh của Georg Friedrich Händel - người nhạc sĩ vĩ đại. Để tưởng nhớ ông hàng năm người dân nơi đây tổ chức lễ hội quốc tế thu hút rất đông khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới

-       Là thành phố cổ trên 1.200 năm tuổi và nằm ở Sachsen-Anhalt nhưng không vì thế mà mất đi nét sôi động hiện đại của nhịp sống mới với những khu vui chơi, quán cafe, hay những khuôn viên mát mẻ với giá cả phải chăng chính là nơi sinh viên có thể sinh sống và học tập.

-       Với dân số 230.000 người bản địa và hơn một triệu người không phải sinh ra và lớn lên tại Hale đang sinh sống và học tập ở đây. Halle không chỉ là trung tâm kinh tế, mà còn là đầu mối giao thông quan trọng của các bạng tai Đức.

-       Hale có nhiều khu phố cổ và những địa danh nổi tiếng thế giới như Tháp đỏ cao 84 m và bốn tháp Marienkirche.

 -       Với  hệ thống điều hòa không khí tự nhiên trong lành bởi cây xanh tạo cho Hale như một điểm đến thu hút những người yêu thích thiên nhiên tìm đến thư giãn và học tập.

1.      Đại học Martin Luther Halle-Wittenberg-Heimstatt:

-       Trường thành lập năm 1502, trải qua hơn 500 năm, hiện nay trường được coi là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Đức.

-       Hiện nay có khoảng hơn 20.000 sinh viên đang theo học

-       Trường hiện nay có 17 phòng ban gói gọn trong 10 khoa. Martin Luther cũng là tên trường và là tên một nhân vật nổi tiếng nhất đã dạy học ở đây.

-        Trong bảng xếp hạng đại học về dược, y học và khoa học giáo dục, trường thường xuyên chiếm vị trí đầu bảng.

-       Trang thiết bị tại các trường đại học của Sachsen-Anhalt rất tốt và hỗ trợ rất nhiều trong việc giảng dạy và học tập của sinh viên

-       Khi bạn đăng ký theo học tại đây bạn có thể đi du học tại 51 trường đại học liên kết trên thế khắp giới. 

2.       Học viên nghệ thuật Burg Giebichenstein:

-       Trường được thành lập năm 1879, trải qua hơn 200 năm trường đã không ngừng nỗ lực phấn đầu để đạt được thành tựu như ngày hôm nay.

-       Với lượng sinh viên hiện nay khoảng 1.040 sinh viên theo học , trong đó có 2/3 sinh viên tham gia khóa học thiết kế và 1/3 sinh viên tham gia khóa học nghệ thuật. Số lượng sinh viên nước ngoài đăng ký học chiếm 15% trên tổng số sinh viên

-       Học viện Nghệ thuật Burg Giebichenstein là sự kết hợp giữa học viện nghệ thuật và trường đại học truyền thông.

-       Các chương trình đào tạo theo định hướng quốc tế luôn nỗ lực tìm kiếm các ứng dụng thực tế với sự hợp tác của các đối tác trong ngành và các doanh nghiệp.

-       21 lĩnh vực nghiên cứu được gói gọn trong 10 khóa học tại đây.

-       Sinh viên được xét tuyển đầu vào theo chuẩn đại học chung, sau đó sẽ phải có bài kiểm tra năng khiếu bắt buộc nên chất lượng sinh viên rất tốt ngay từ khâu nhập học.

3.   Viện hàn lâm khoa học Quốc gia Leopoldina

-       Thành lập vào năm được thành 1652, cung cấp các cơ hội nghiên cứu sâu hơn.

-       Cơ sở được đặt theo tên của Hoàng đế Leopold I.

-       Đây là trường khoa học và y học lâu đời nhất trong khu vực nói tiếng Đức.

-       Trường luôn trú trọng các vấn đề liên quan đến y tế, năng lượng và biến đổi khí hậu.

4.      Đại học âm nhạc nhà thờ ở Halle an der Saale:

-       Được thành lập vào năm 1926 bởi liên hiệp của Nhà thờ Tin lành của Giáo hội Tỉnh Sachsen ở Aschersleben.

-       Chuyên đào tạo các khóa học cho sinh viên về âm nhạc trong nhà thờ, chủ yếu dành cho sinh viên theo đạo và các tín đồ đạo tin lành, hay những người yêu thích âm nhạc và mong muốn gắn liền âm nhạc cùng với đức tin phục vụ trong các thánh đường, tín ngưỡng của hội.

    Thành phố Hale không chỉ đẹp, trong lành, quyến rũ như một nàng tiên trong chuyện cổ mà nơi đây còn là nơi có trường Đại học Martin Luther - một trong 10 trường có ngành tâm lý học tốt nhất nước Đức. Các bạn có thể tìm hiểu và thêm vào cho mình một địa chỉ mới để có sự lựa chọn nữa với du học Đức nhé.

🇩🇪  Du học Đức không cô đơn  

Chúc các bạn thành công!