Nên chọn thành phố nào khi đi du học Đức?

 

  Không dễ dàng gì để bạn lựa chọn cho mình con đường du học-đến một đất nước khác để tận hưởng nền giáo dục mà bạn cho rằng phù hợp và tốt hơn cho bạn. Nhưng khi lựa chọn được đất nước rồi thì việc chọn một thành phố làm nơi phát triển bản thân cũng là một việc vô cùng khó. Vậy, nếu Đức là điểm dừng chân trên con đường nâng cao học vấn của mình thì bạn sẽ lựa chọn thành phố nào? Hãy để GSC liệt kê 1 số thành phố đáng sống, đáng học để bạn lựa chọn nhé.

 

1. Thủ đô Berlin.

 

  Belin là thủ đô-trái tim của nước Đức, đây là trung tâm kinh tế-chính trị lớn của đất nước này, vì thế nên rất thuận lợi cho việc đi lại, giao thông cũng như các hoạt động, dịch vụ. Thành phố với khoảng 3,5 triệu dân này nằm ở phía Đông Bắc nước Đức. Đây là nơi tập trung của nền văn hóa, chính trị, khoa học hàng đầu chấu Âu, và là nơi đặt các trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng thế giới.

 

  Thành phố này tập trung các trường đại học đa ngành. Chính vì vậy, việc bạn lựa chọn bất kỳ ngành học nào thì Berlin cũng là nơi có thể đào tạo cho bạn. Ở Berlin có hệ thống 4 trường đại học tổng hợp, 10 trường đại học ứng dụng, 3 trường nghệ thuật và 80 cơ sở nghiên cứu do Nhà nước đầu tư.

 Thành phố Berlin phồn hoa

  Berlin là trung tâm thương mại-kinh tế của cả châu Âu, tuy nhiên, chi phí sinh hoạt và đi lại ở đây lại rẻ hơn nhiều so với thành phố London hay New York với mức khoảng gần 300 Euro/tháng. Không những chi phí rẻ hơn khá nhiều mà công việc làm thêm ở đây cũng rất đa dạng với mức lương hấp dẫn. Du học sinh có thể tìm cho mình một công việc làm thêm phù hợp để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống ở Đức của mình.

 

2, Thành phố München

 München hay được biết với tên gọi khác Munich là thành phố lớn thứ 3 nước Đức và là thành phố có lượng sinh viên đông đảo nhất đất nước này. Năm 2015, thành phố này được xếp hạng thứ 14 ở bảng xếp hạng các thành phố tốt nhất cho sinh viên. Nếu bạn đam mê, nhất là về kỹ thuật, công nghệ thì không thể bỏ qua thành phố này trong lựa chọn du học của mình. Bởi vì đây là trung tâm của các tập đoàn lớn trên thế giới như: BMW, SIEMENS, MAN AG...

 

Thành phố Munich -Trung tâm của các tập đoàn lớn trên thế giới

 

 

  Nếu bạn là người đam mê, ham học hỏi và muốn thực tập ở các tập đoàn lớn đa quốc gia thì Muchen chính là dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về vấn đề tài chính khi theo học ở thành phố này. Bởi vì mức sống ở đây cao hơn Berlin với khoảng gần 350 Euro/tháng. Với mức chi phí khá đắt đỏ nên bạn phải cân nhắc xem tiềm lực tài chính của mình có đủ mạnh không trước khi đến với thành phố này nhé.

 

3. Thành phố Hamburg.

  Hamburg là thành phố cảng nhộn nhịp, năng động bậc nhất nước Đức, Hamburg là thành phố của hơn 40.000 sinh viên thuộc 170 chuyên ngành đào tạo. Các trường đại học nổi tiếng ở đây như đại học Hamburg, đại học công nghệ Hamburg, đại học mỹ thuật Hamburg, đại học khoa học và ứng dụng.

 

  Đây cũng được xếp vào thành phố với mức sống cao, gần bằng với thành phố Muchen, với hệ thống dịch vụ cao cấp và hiện đại, từ giao thông cho đến bệnh viện, trường học, môi trường đều cao cấp. Chính vì vậy, bạn phải cân nhắc về tài chính trước khi lựa chọn thành phố này là nơi nâng cao học vấn cho mình.

Trên đây là 3 thành phố mà GSC giới thiệu với bạn, mong bạn sẽ có một sự lựa chọn hoàn hảo cho mình, để bạn định hướng tốt nhất cho tương lai của mình.

Chúc các bạn thành công!