Đại học Göttingen Georg-August – Trường đại học ưu tú hàng đầu của Đức

Chào bạn,

Chúng ta đi qua thành phố Göttingen và sẽ không thể không biết đến trường đại học tổng hợp Göttingen - nơi nuôi dưỡng rất nhiều thiên tài, đây là ngôi trường lâu đời và lớn nhất ban Niedersachen. Trong bài viết này chúng mình cùng tìm hiểu về đại học Đại học Göttingen Georg-August – Trường đại học ưu tú hàng đầu của Đức. 

@UniGöttingen
@UniGöttingen

 

Trường đại học ưu tú hàng đầu nước Đức

Đại học Göttingen là một trường đại học nghiên cứu nổi tiếng quốc tế với truyền thống lâu đời. Được thành lập vào năm 1737 trong Thời đại Khai sáng, nó cam kết thực hiện các giá trị trách nhiệm xã hội của khoa học, dân chủ, khoan dung và công lý. Năm 2003, đây là trường đại học đầy đủ đầu tiên ở Đức được chuyển sang tài trợ cho một tổ chức theo luật công. Với 13 khoa, trường bao gồm một loạt các môn học trong khoa học tự nhiên, nhân văn và khoa học xã hội cũng như y học. Hơn 30.000 sinh viên đang theo học 210 khóa học ở trường.

 

Ngày nay, Georg-August-Universität nhận thấy thế mạnh của mình trong truyền thống nghiên cứu quan trọng của nó, trong sự đa dạng của các môn học, đặc biệt là trong khoa học nhân văn và trong cơ sở vật chất tuyệt vời trong khoa học tự nhiên. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Đức.

 

Một số khoa đào tạo ở trường:

Khoa học Nông nghiệp và Khoa học Lâm nghiệp

kỹ thuật

khoa học tự nhiên và toán học

thuốc và chăm sóc sức khỏe

khoa học xã hội và khoa học xã hội

luật và kinh tế

ngôn ngữ học và nghiên cứu văn hóa

nghệ thuật, thiết kế và âm nhạc

các khóa đào tạo giáo viên

 

@UniGöttingen
@UniGöttingen

Trường đại học của những “cái đầu thông minh”:

 

Lý lịch của 44 người đoạt giải Nobel đều liên quan tới Göttingen. Điều này làm cho Göttingen trở nên đặc biệt duy nhất ở Châu Âu. Các nhà khoa học quan trọng như Manfred Eigen và Erwin Neher sống và làm việc tại thành phố. Những bộ óc thông minh như Max Planck, Max Born và Werner Heisenberg đã sống và làm việc ở đây trong quá khứ.

 

@UniGöttingen
@UniGöttingen

 

Những lí do khiến bạn nên chọn đại học Göttingen:

  • Học tập song song với nghiên cứu, sinh viên Göttingen cũng là các nhà khoa học, họ được cho phép nghiên cứu ở cấp độ quốc tế ngay từ kì đầu tiên.
  • Môi trường học quốc tế:

Sinh viên của Göttingen có thể theo học tại hơn 350 trường đại học trên toàn thế giới. Đại học Göttingen là thành viên của Tập đoàn Coimbra từ năm 1987, một hiệp hội gồm 37 trường đại học truyền thống (bao gồm Bologna, Cambridge, Oxford và Uppsala).

  • Bằng cấp được quốc tế công nhận và cho phép gia nhập thị trường lao động ngày càng toàn cầu hóa. Các kỳ thi được phân loại cho phép linh hoạt hơn bằng cách lựa chọn giữa việc bắt đầu sự nghiệp sớm với bằng cử nhân hoặc bằng cấp chuyên sâu với bằng thạc sĩ.
  • Thư viện xuất sắc:

Thư viện Đại học và bang Niedersachen ở Göttingen là một trong năm thư viện lớn nhất ở Đức. Nó bao gồm khoảng 4,5 triệu khối lượng và hơn 300 cơ sở dữ liệu trực tuyến và CD-ROM. Trong trung tâm số hóa, các tài sản lưu giữ lịch sử đang được phát triển bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại và có thể truy cập trên toàn thế giới. Ngoài ra, có 143 thư viện chi nhánh độc lập khác tại các viện và hội thảo tại trường đại học.

@UniGöttingen
@UniGöttingen

 

Trên đây GSC đã tổng hợp một số thông tin về trường đại học Göttingen, hi vọng với những thông tin trên, các bạn có thể hiểu hơn về ngôi trường này. 

 

Chúc các bạn thành công trên con đường du học Đức! 🍀

See you in Germany!

 

🎓 Du học Đức không cô đơn

 

(Thông tin bài viết tham khảo từ: Universität Göttingen)