Thành phố sinh viên Göttingen – Thành phố của tri thức và truyền thống

Chào bạn,

Bạn đang tìm hiểu rất nhiều thành phố ở Đức để lựa chọn đi du học và tình cờ nhìn thấy cái tên “Göttingen”, bạn nào chưa học tiếng Đức chắc chưa biết nên đọc nó kiểu gì cho đúng nhỉ. Nếu bạn đang thắc mắc xem liệu một thành phố bé “xịu xịu” như Göttingen có phải là nơi học tập dành cho bạn? Ở bài viết này GSC sẽ giúp các bạn tìm hiểu về Göttingen-một thành phố của tri thức và truyền thống.

Göttingen – "Thành phố tạo ra tri thức"

"Thành phố tạo ra tri thức" - đó là những gì Göttingen nói về chính nó với lý do chính đáng.

Là nơi có trường đại học lâu đời nhất của bang Niedersachen – đại học tổng hợp Göttingen (Göttingen Universität). Nơi đây đã tạo ra những cựu sinh viên nổi tiếng như nhà toán học Carl Friedrich Gauss và chính trị gia Otto von Bismarck. Göttingen nhấn mạnh vào truyền thống của mình, nhưng thành phố vẫn trẻ trung và sành điệu.

Chào mừng bạn đến với Göttingen!

Bước ra khỏi ga tàu bạn sẽ bắt gặp ngay những hàng cây và xanh mướt, nếu vào mùa xuân thì những cây hoa đào sẽ bung lụa chào đón bạn tới Göttingen. Đi bộ một đoạn bạn sẽ tới quảng trường và sẽ thực sự cảm nhận được Göttingen có nét hấp dẫn thế nào. Trẻ trung, hiện đại,mang nét sinh viên pha lẫn sự truyền thống vốn có là cách tốt nhất để có thể mô tả về Göttingen. Trên những con phố cổ quanh co với những ngôi nhà nửa gỗ xinh xắn, sinh viên hẹn nhau trong những quán bar hiện đại hoặc tổ chức tiệc nướng ở nơi công cộng. Chính bầu không khí sôi động này đã khiến Göttingen được đông đảo sinh viên yêu thích. Bạn sẽ được đào tạo bởi một trường đại học xuất sắc, trường đại học Göttingen (nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới theo Xếp hạng Đại học Thế giới), và sau đó gặp gỡ bạn bè ở trung tâm thành phố.

 

Những con số về Göttingen

  • Dân số: 118.911
  • Số lượng sinh viên: 33.737
  • Trường đại học: 2

 

Ảnh GSC chụp năm 2019 @GSCstudy
Ảnh GSC chụp năm 2019 @GSCstudy

Göttingen là thành phố xanh và Gäseliesel là biểu tượng của thành phố

Kể từ khi trường đại học được thành lập vào năm 1734, Göttingen đã phát triển thành một thành phố xanh. Nó có ba công viên lớn, nổi tiếng nhất và đẹp nhất trong số đó là Vườn bách thảo cổ (der Alte Botanische Garten). Đây là nơi các học sinh gặp nhau sau kỳ thi và thư giãn trong thiên nhiên. Trung tâm thành phố cũng có các điểm tham quan như Göttinger Gänseliesel - biểu tượng của thành phố. Chính thức cấm hôn bức tượng của người phụ nữ. Có một ngoại lệ cho các tiến sĩ mới tốt nghiệp.

 

Gänseliesel @UniversityGöttingen
Gänseliesel @UniversityGöttingen

Cuộc sống ở Göttingen

Ở đây bạn có thể đi đến mọi nơi trong thành phố bằng xe đạp mà không cần đến ô tô. Đôi khi chắc bạn sẽ hơi gặp khó khăn khi tìm chỗ đỗ xe đạp, nhớ khoá cẩn thận nhé. Vẫn có xe bus trong thành phố, nên khi cần bạn vẫn có thể sử dụng.  

Người dân ở Göttingen rất yêu Văn hóa rất phổ biến. Cho dù bạn thích nhạc jazz hay sân khấu, bạn sẽ tìm thấy nó ở đây. Nhà hát Deutsches nổi tiếng với sinh viên vì chương trình đặc biệt của nó. Dàn nhạc giao hưởng Göttingen cũng có nhiều sinh viên tham gia và cũng cung cấp chương trình dạy tiếng Anh. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm rạp chiếu phim Lumiere.

 

Ảnh GSC chụp năm 2019 @GSCstudy
Ảnh GSC chụp năm 2019 @GSCstudy

Chi phí sống cho sinh viên không đắt đỏ

Göttingen có thị trường cho thuê nhà rộng rãi hướng đến ngân sách sinh viên cả về không gian sống và giá cả. Nhà ăn và ký túc xá của Studentenwerk có nhiều lựa chọn tuyệt vời với mức giá rất rẻ so với cả nước. Quán Bar, nhà hàng và các sự kiện văn hóa cũng dựa trên khả năng chi trả của sinh viên.

Vậy còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa được học ở thành phố có trường đại học tốt mà chi phí sinh hoạt lại rẻ nhỉ? Hi vọng các bạn đã có câu trả lời cho mình!

Chúc các bạn thành công! 🍀

See you in Germany!

 

🇩🇪 Du học Đức không cô đơn

 

ở đây có một nhà hàng bán Waffel rất ngon và nổi tiếng, trên mỗi đĩa là cái tên mà bạn muốn ghi @chiaseduhocDuc @Gscstudy
ở đây có một nhà hàng bán Waffel rất ngon và nổi tiếng, trên mỗi đĩa là cái tên mà bạn muốn ghi @chiaseduhocDuc @Gscstudy

(Thông tin bài viết tham khảo từ: study in Germany, Universität Göttingen và kinh nghiệm cá nhân GSC)