Đại học kĩ thuật Munich (TUM) – Ngôi trường hàng đầu tại Đức

Chào các bạn !

Hôm nay GSC sẽ giới thiệu thêm cho các bạn biết về một trong hai ngôi trường đại học nổi tiếng nước Đức về chất lượng đào tạo cũng như không gian học lý tưởng bậc nhất Châu Âu. 

Munich là thành phố gắn với lễ hội bia nổi tiếng thế giới Oktober Fest, sân vận động Arena và cũng là nơi của 1 trong những trường đại học kĩ thuật không chỉ hàng đầu Đức mà cũng thuộc nhóm dẫn đầu Châu Âu - Đại học kĩ thuật Munich (TUM - Technische Universität München). Nếu bạn muốn có môi trường học tập tốt cũng như bắt kịp kỹ thuật và xu hướng phát triển tiên tiến nhất thế giới thì không gì tuỵêt vời hơn khi được đứng trong hàng ngũ sinh viên của  trường đại học kỹ thuật nằm trong top 10 trường tốt nhất thế giới này .

TUM - Đại học kỹ thuật Munich :

Là một ngôi trường có bề dày lịch sử cũng như kinh nghiệm giảng dạy uy tín , chất lượng  . Là một trường đại học nghiên cứu với các cơ sở ở Munich Garched và Freisin-Weihenstephan. Đại học Kỹ thuật Munich (TUM) (tiếng Đức: Technische Đại học München),

. Trường TUM là một thành viên của TU9-Bao gồm một tổng hợp của các viện công nghệ lớn nhất và đáng chú ý nhất của Đức.

TUM là một trong những trường đại học tốt nhất ở châu Âu về sự xuất sắc trong nghiên cứu và giảng dạy, phương pháp liên ngành và tài năng rút ra từ họ. Sự hợp tác mạnh mẽ giữa các công ty khác nhau và một số tổ chức học thuật khác trên thế giới tạo nên một môi trường quốc tế tối ưu. TUM là một trong ba trường đại học xuất sắc đầu tiên ở Đức.

Chương trình cấp bằng của TUM cũng rất đa dạng :

Thường miễn phí học phí, ngoại trừ các chương trình MBA.TUM cung cấp hơn 150 chương trình cấp bằng về khoa học tự nhiên, kỹ thuật, y học, khoa học đời sống, kinh doanh và kinh tế, giảng dạy và nghiên cứu giáo dục. Phần lớn các chương trình học tại TUM luôn khuyến khích các sinh viên duyệt qua các chương trình học tập và tìm hiểu thêm về các chương trình cá nhân một cách chi tiết.Chắc chắn nơi đây sẽ là một ngôi trường đa dạng về ngành học để các bạn du học sinh có nhiều sự lựa chọn theo đúng sở thích cũng như nhu cầu học tập bắt kịp với nền công nghiệp kỹ thuật tiên tiến trên toàn thế giới.

Một số chương trình cấp bằng tiêu biểu ở TUM được liệt kê như sau :

 •  Chương trình theo loại bằng cấp
 • Các chương trình theo thể loại nhập học
 • Chương trình cấp bằng quốc tế
 • Du học châu á
 • Chương trình cao học ưu tú
 • Các chương trình điều hành của Master Master
 • Chương trình dành cho Kiểm toán viên khóa học
 • Chương trình tiến sĩ
 • Cung cấp giáo dục và đào tạo bổ sung
 • Chứng nhận chương trình TUM
 • CHƯƠNG TRÌNH DEGREE theo thứ tự ALPHABETICS

Các bạn học sinh quan tâm đến đại học Đức  hãy đọc kỹ phần này để biết tổng quan về tất cả các chương trình cấp bằng được cung cấp bởi TUM - từ Chương trình A (kiến trúc) đến U (đô thị hóa).

 

nguồn ảnh: TUM
nguồn ảnh: TUM

CHƯƠNG TRÌNH B DNG LOẠI DEGREE :

Trong phạm vi cải cách Bologna.Trường TUM đã chuyển đổi tất cả các chương trình cấp bằng của mình sang các chương trình cử nhân và thạc sĩ ngoại trừ các kỳ thi y khoa và chương trình giảng dạy cho các trường trung học ở Đức (liên quan đến các môn giáo dục thể chất). TUM cũng cung cấp một lựa chọn các chương trình với mức đặc biệt.

CHƯƠNG TRÌNH DEGREE QUỐC TẾ :

TUM cung cấp một loạt các chương trình được dạy một phần hoặc hoàn toàn bằng tiếng Anh

Sinh viên đến từ Châu Á, Hoa Kỳ và Châu Âu đều có cơ hội theo đuổi bằng kỹ sư tại Viện Khoa học và Công nghệ Đức (GIST) - TUM Asia Pte.

Các chương trình sau đại học được thiết kế để chuẩn bị và đủ điều kiện sinh viên xuất sắc cho các bài viết nghiên cứu cấp cao hoặc vị trí quản lý trong thế giới kinh doanh.

CHƯƠNG TRÌNH MASTER THỰC HÀNH

TUM cung cấp một số nghiên cứu nâng cao các chương trình thạc sĩ, trong đó các khoản phí đặc biệt được tính và một số trong đó cung cấp tính linh hoạt cao hơn để tạo thuận lợi cho việc kết hợp giữa công việc và nghiên cứu nâng cao. Tham gia vào các chương trình giáo dục thường xuyên đòi hỏi ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc.

GIÁO  DỤC VÀ ĐÀO TẠO BỔ SUNG

Ngoài các khóa học tiêu chuẩn, TUM cung cấp cho sinh viên một loạt các sự kiện, khóa học và chương trình giáo dục thường xuyên, từ các bài giảng triết học và các khóa học ngôn ngữ đến chứng chỉ dạy kèm.

 

nguồn ảnh: TUM
nguồn ảnh: TUM

CHƯƠNG TRÌNH TUM

Việc công nhận các chương trình cử nhân và chương trình đào tạo thạc sĩ đã được giới thiệu như là một phần của Cải cách Bologna. Mục tiêu của kiểm định là đảm bảo chất lượng. Thay vì công nhận từng chương trình riêng lẻ . TUM đã chọn thực hiện kiểm định hệ thống, tập trung vào hệ thống quản lý chất lượng nội bộ của trường đại học thay vì các chương trình cử nhân cá nhân và thạc sĩ.

 Trên đây GSC đã giới thiệu cho các bạn khá đầy đủ về ngành học kỹ thuật tại Đức. Hãy tham khảo thật kỹ lưỡng về ngôi trường này nếu bạn có ý định sang Đức để du học ngành kỹ thuật .Một ngôi trường có đa dạng tất cả các ngành học và chất lượng dạy trong top đầu thế giới thì không có gì tuyệt vời hơn là TUM-ngôi trường hàng đầu về kỹ thuật tại Đức.

 

Chúc các bạn sẽ sớm thành công chinh phục nước Đức! 🍀 

 

🇩🇪   Du học Đức không cô đơn

Nguồn ảnh: TUM
Nguồn ảnh: TUM