Du học tại thành phố Frankfurt am Mainz

Chào các bạn!

  Đến với nước Đức chúng ta không chỉ đến với một đất nước có nền giáo dục tiên tiến, khoa học công nghệ hiện đại mà chúng ta còn được chiêm ngưỡng và lĩnh hội được nhiều giá trị văn hóa lịch sử đặc sắc mà nơi đây lưu giữ được từ ngàn năm trước, như cuốn Hồi ký Hamburg mà ad đã hồi tưởng lại khi lần đầu sang Đức. Hôm nay GSC sẽ lại đưa các bạn đến với một thành phố du học nổi tiếng của Đức đó là thành phố du học Frankfurt am Mainz . Chúng ta cùng tìm hiểu thêm để thêm hiểu và yêu nước Đức hơn nhé!

1.   Giới thiệu chung:

 -    Frankfurt xen lẫn sự hiện đại và truyền thống trong cùng một thành phố với các tòa nhà chọc trời hiện đại và các tòa nhà lịch sử đứng cạnh nhau ở trung tâm thành phố Frankfurt không chỉ là một trung tâm tài chính quốc tế mà còn là một đô thị xanh, đa văn hóa mang đến vô số cơ hội cho các bạn trẻ quốc tế đến lao động và học tập.

-    Frankfurt được biết đến với những tòa cao ốc hiện đại, các ngân hàng lớn có trụ sở chính đa số được đặt tại đây như Ngân hàng Trung ương Châu Âu, khoảng 150 ngân hàng quốc tế và thị trường chứng khoán Frankfurt. Frankfurt cũng là nơi có nhiều công ty sáng tạo và hoạt động tốt nhất.

Frankfurt City
Frankfurt City

-    Frankfurt tự hào có cơ sở hạ tầng tuyệt vời nhờ nằm tại vị trí trung tâm ở Đức, ga xe lửa lớn và Sân bay Frankfurt. Lưu lượng giao thông trong Frankfurt là rất lớn. Cả sân bay và nhà ga xe lửa đều nằm trong số những nơi bận rộn nhất trên thế giới.

-     Frankfurt cũng nổi tiếng với các hội chợ thương mại quốc tế. Tại thành phố này, cứ ba người trên phố thì có một người có hộ chiếu nước ngoài. Vì vậy, cho dù bạn đến từ đâu, bạn sẽ không cảm thấy nhớ nhà ở Frankfurt.

 -   Frankfurt chính là một ví dụ hoàn hảo về sự tương phản giữa hiện đại và truyền thống - một bên là các ngân hàng quốc tế trong những tòa nhà chọc trời và một bên là Nhà thờ Frankfurt và Nhà thờ St. Catherine.

-   Thành phố này cũng được điều tiết không khí bởi hệ thống sông chạy dọc theo thành phố cùng với hơn 8.000 ha cây xanh và rừng cây bao bọc quanh thành phố.

2. Sinh hoạt trong thành phố:

-   Frankfurt là một trong những thành phố đắt đỏ nhất ở Đức.

-   Tiền thuê nhà đã khoảng 800 euro mỗi tháng, Vì lý do này mà nhiều sinh viên chọn sống ở vùng Rhine-Main để thoát khỏi thị trường nhà ở đắt đỏ trong thành phố.

-   Tại thành phố đắt đỏ này thì "Café Bohne" là một nơi tuyệt vời dùng bữa.Với khoảng 5 euro, bạn cũng có một bữa sáng tự chọn thịnh soạn được mở cửa đến 8 giờ tối

Frankfurt City
Frankfurt City

Khi mình vừa tới Frankfurt am Main, đây là 8 giờ sáng nhé, không phải tối đâu :D
Khi mình vừa tới Frankfurt am Main, đây là 8 giờ sáng nhé, không phải tối đâu :D

 -     Nếu muốn ra ngoài cho một buổi tối yên tĩnh thì có thể đi dạo dọc theo đường mòn của dòng sông

-    Nếu thích sôi động thì hãy đến với quán bar thể thao nơi bạn có thể xem bóng đá, quán rượu kiểu Ailen và quán rượu hard-rock là điển hình của Frankfurt.

 -   Nếu muốn thưởng thức ẩm thực nơi đây thì nên thử đặc sản của vùng có tên “Handkäs 'mit Musik”. Món ăn này được làm từ pho mát sữa chua, hành tây và hạt caraway.

-   Nếu bạn muốn nhắm thử chút rượu thì: Rượu táo là một loại rượu vang nguyên bản khác của Frankfurt cũng rất nên thử đấy nhé

-    Frankfurt cũng là địa điểm của nhiều lễ hội và sự kiện đặc biệt nổi tiếng và hàng năm thu hút trên ba triệu lượt khách gần xa.

   Ad đã có may mắn được sang Đức và ngắm nhìn các thành phố lớn, nhỏ của Đức Ad nhận thấy rằng bất cứ nơi đâu trên nước Đức chúng ta đều bắt gặp những thành phố cổ kính và hiện đại song hành với nhau cùng với những con người thâm thiện luôn giúp đỡ người khác không như vẻ lạnh lùng khi mới gặp. Một nước Đức bình yên và xinh đẹp vừa gợi cho chúng ta biết đến quá khứ huy hoàng thời xa xưa và một nước Đức hiện đại xứng tầm cường quốc thế giới ngày nay. Nước Đức điển hình cho suy nghĩ cao hơn tầm nhìn chung của nhân loại mà các bạn trẻ nên tiếp cận và học hỏi, đó cũng là một sự may mắn. Du học Đức đã và đang trở thành su hướng chung của sinh viên quốc tế.

Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục nước Đức!

 

🇩🇪  Du học Đức không cô đơn 

Câu hỏi của bạn

 

Note: Please fill out the fields marked with an asterisk.