Đức - Top các trường Đại học về quản trị và kinh doanh

Kinh tế luôn là một trong những ngành mũi nhọn, thành phần quyết định của một quốc gia. Vì vậy, sức hút của ngành kinh tế chưa bao giờ giảm sút, nhất là chuyên ngành quản trị và kinh doanh. Vậy, đối với những bạn học sinh du học Đức, những trường đại học đào tạo về quản trị và kinh doanh nào là hot nhất? Hãy cùng GSC tìm hiểu Top 6 trường đại học Đức HOT về ngành quản trị và kinh doanh nhé!

1. Universität Mannheim 

Đại học Mannheim là một trường đại học nghiên cứu công lập Mannheim, Baden-Württemberg, Đức. Nổi danh nhờ những thành tích đáng nể của mình, trường là một trong những trường đại học hàng đầu của Đức được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn. Trường liên tục đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng các trường đại học quốc gia và là một trong những trường thương mại hàng đầu trên toàn thế giới về các chương trình quản trị kinh doanh và kinh tế. Trường được đánh giá xếp hạng thứ 51 trên Top 100 các trường đại học hàng đầu về quản trị và kinh doanh. Ở Mannheim có đội ngũ giáo viên, giảng viên chất lượng, chuyên nghiệp, cũng như môi trường học tập quốc tế, với nhiều sinh viên từ những quốc gia khác nhau trên thế giới. Với những đặc điểm nổi bật này, trường Đại học Mannheim xứng đáng được đưa vào Top 1 list trường đại học hàng đầu về quản trị và kinh doanh của bạn đấy!

2. Ludwig-Maximilians-Universität München 

 Nếu đã tìm hiểu về du học Đức, chắc chắn, trường đại học Ludwig-Maximilians-München không còn là cái tên xa lạ với các bạn! Ludwig-Maximilians-München là 1 trong những đại học nổi tiếng nhất và lâu đời ở Đức. Trường xếp hạng 17 toàn thế giới về số lượng người nhận giải Nobel (35 người). Trường được trao tặng danh hiệu Trường Đại học ưu tú (Elite University) bởi German Universities Excellence Initiative. Đây cũng là trường đại học có số sinh viên theo học đông thứ 2 trên toàn nước Đức. Với những thành tích này, chất lượng giáo dục của trường là điều không thể bàn cãi. Ngành quản trị và kinh doanh cũng chính là 2 ngành mũi nhọn hàng đầu của trường.

 

3. Technical University of Munich 

Sẽ là thiếu sót lớn nếu trường đại học Technical University of Munich không có mặt trong danh sách này! Trường nắm giữ vị trí số 1 Top các trường đại học hàng đầu Đức trong nhiều năm liên tiếp! Trường nắm trong tay nhiều giải thưởng và thành tựu danh giá như 13 giải Nobel của các giáo sư và cựu sinh viên từ năm 1927, 18 giải Liebniz được trao cho các nhà khoa học từ năm 1987, 165 phát minh thực hiện bởi các nhà khoa học tại trường năm 2014, 69 bằng sáng chế được ghi nhận năm 2015. Đội ngũ giáo viên xuất sắc cùng với cơ sở vật chất hiện đại, trường cung cấp kiến thức cũng như các kĩ năng toàn diện cho học sinh. Đặc biệt, chuyên ngành quản trị và kinh doanh là 1 trong những chuyên ngành được đầu tư và thu hút nhất của trường.

4. Freie Universitat Berlin 

Nếu như bạn vừa muốn được học trong ở trường Đại học có chất lượng giảng dạy uy tín, vừa muốn được học ở nơi cơ sở vật chất hiện đại, hoành tráng, thì không thể bỏ qua Freie Universitat Berlin được! Tất nhiên, công bằng mà nói, hẩu hết các trường đại học ở Đức có cơ sở vật hiện đại, tuy nhiên, nếu bạn đã từng ghé thăm Freie, nhất là thư viện của trường, bạn sẽ hiểu vì sao Ad lại nói như vậy!  Freie Universitat Berlin là một trong 4 đại học lớn nhất của Berlin và là một trong 11 trường đại học lớn của Đức thuộc nhóm Excellence Initiative ( các trường Đại học của Đức có sáng kiến xuất sắc. Qua đó trường sẽ nguồn kinh phí của Chính Phủ để tập trung  nghiên cứu, phát triển sáng kiến này). Trường còn được nằm trong nhóm Eliteuniversitäten. – các trường Đại học ưu tú nhất của Đức do tiêu chí phát triển của trường là „International Network University. Freie Universitat Berlin quá lí tưởng cho cuộc đời du học sinh của bạn ở Đức phải không nào?

5. RWTH Aachen University

Sự kết hợp giữa cổ xưa và hiện đại chính là 2 yếu tố đặc biệt tạo nên trường đại học RWTH Aachen. 03/ 1858, Hoàng tử Frederick William của Phổ (sau này là Hoàng đế Đức) dùng sô tiền quyên góp đã nhận được trước đó để với mong muốn thành lập một Học viện Kĩ thuật tại tỉnh Rhine. Trải qua thời gian, trường RWTH Aachen đã trở thành một trong những đại học kĩ thuật hàng đầu nước Đức. Trường Được lựa chọn bởi DFG là một trong 9 Trường Đại học ưu tú của Đức. Trường là thành viên sáng lập của IDEA League cũng là liên minh chiến lược của bốn trường đại học công nghệ hàng đầu ở châu Âu. Trường là thành viên của TU9, DFG (Deutsche Forschungsgemeinschaft) và Top Industrial Managers for Europe network (Mạng lưới Nhà Quản lý Công nghiệp hàng đầu cho Châu Âu). Được học tập tại RWTH Aachen sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích, với những bài giảng chất lượng!

6. WHU - Otto Beisheim School of Management 

Trường chốt hạ cho Top 6 trường đại học hàng đầu về quản trị và kinh doanh chính là trường WTU - Otto Beisheim School of Management. Đây là trường đại học được thành lập từ năm 1984 bởi phòng thương mại Koblenz, và được mệnh danh là một trong những trường đại học chuyên về kinh doanh hàng đầu nước Đức! Trường có một mạng lưới đối tác với hơn 190 các trường đại học khác trên thế giới, đảm bảo những kiến thức phong phú, chủ đạo và cập nhật mới nhất cho học sinh. Với ưu thế về sự liên kết rộng, môi trường học tập kết hợp nhiều nền văn hóa cũng là điểm nhấn đáng chú ý của trường!

 Trên đây là Top 6 các trường đại học hàng đầu về quản trị và kinh doanh ở Đức mà bất cứ sinh viên ngành kinh tế nào cũng cần phải biết! Hãy lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với bản thân, khả năng của mình nhé! Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần được tư vấn du học, hãy nhắn tin ngay cho GSC nhé. Hoặc, dễ hơn nữa, hãy nhắn tin về Page “Chia sẻ du học Đức”, các Admin của Page luôn sẵn sàng lắng nghe các bạn!