Những khám phá thú vị khi Du học tại CHEMNITZ- Đức

Chào các bạn!

Những ngày qua các bạn yêu thích du học Đức đã tìm hiểu được bao nhiêu thành phố và bao nhiêu trường đại học tại Đức rồi nhỉ ?! Hôm nay Gsc sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một thành phố du học nữa cũng vô cùng tuyệt vời để các bạn cùng khám phá và tìm hiểu thêm trước khi quyết định cho mình lựa chọn đúng đắn nhất nhé. Nào! Bây giờ hãy cùng nhau đi đến thành phố Chemnitz thôi !

1. Giới thiệu về thành phố Chemnitz :

Tượng "Nischel" tại Chemnitz
Tượng "Nischel" tại Chemnitz

-   Chemnitz là một thành phố lớn ở bang Sachsen, nằm gần vùng cao nguyên trung tâm của Erzgebirge thuộc dãy núi Ore

-    Nền văn hóa công nghiệp lâu đời vẫn tồn tại và tốt đẹp cho đến ngày nay.

-   Chemnitz được biết đến với kỹ thuật cơ khí, công nghiệp ô tô và công nghệ hệ thống vi mô.

-   Một số viện còn thuộc về “Sáng kiến xuất sắc” có uy tín của Đức và một số viện Fraunhofer nổi tiếng cũng cung cấp việc làm cho các nhà nghiên cứu.

-   Nước Đức thống nhất vào năm 1990, Chemnitz được đổi tên là Karl Marx.

-   Địa danh nổi tiếng nhất của thành phố là một tác phẩm điêu khắc khổng lồ về đầu nhà triết học. Bức tượng bán thân hoành tráng được trưng bày trên một bệ ở giữa thị trấn. Cư dân của Chemnitz chỉ đơn giản gọi nó là “Nischel” - có nghĩa là “đầu” trong phương ngữ Saxon. Với chiều cao bảy mét, tác phẩm điêu khắc bằng đồng được cho là bức tượng bán thân chân dung lớn thứ hai trên thế giới sau tượng Nhân sư.

-  Chemnitz là một thành phố của tầng lớp lao động với một lịch sử rất quan trọng mà ngày nay vẫn còn rõ nét. Hàng nghìn việc làm đã bị mất do tình hình kinh tế hỗn loạn dẫn đến sự sụp đổ của CHDC Đức. Trải qua bao biến cố của lịch sử nhưng thành phố vẫn đứng vững và đang phát triển trở lại. Ngày nay vẫn còn nhiều căn hộ trống trong thị trấn, đó là lý do tại sao giá thuê nhà ở đây rất hợp lý. Không khó để tìm được một căn hộ đẹp, giá cả phải chăng.  

2.  Sinh sống tại Chemnitz :

Mùa giáng sinh tại Chemnitz
Mùa giáng sinh tại Chemnitz

- Muốn biết người dân Chemnits sống thế nào bạn hãy đến trung tâm thị trấn vì đây là nơi khắc họa rõ nét nhất.

- Tại trung tâm thị trấn bạn sẽ tìm thấy các quán rượu và quán bar. Đó cũng là một địa phương điển hình của Đức.

-  Khuôn viên tại Reichenhainer Strasse là địa điểm mọi người thường gặp nhau ở đó sau giờ học để tham gia vào nhiều câu lạc bộ sinh viên.

-   Bạn sẽ tìm thấy sự tinh tế đặc biệt mang tính quốc tế tại "Club der Kulturen". Trong khu vực dành cho người đi bộ trước đây “Brühl” gần ga xe lửa chính, có một số quán cà phê đẹp và các cửa hàng phong cách.

-  The Theaterplatz là nơi diễn ra các "Đêm chiếu phim" nổi tiếng trong suốt mùa hè. Bạn có thể tụ tập với bạn bè và xem những bộ phim mới nhất trên màn hình lớn dưới bầu trời rộng-mở.

-  Bảo tàng Gunzenhauser và Bảo tàng König Albert rất nổi tiếng là nơi trưng bày tác phẩm của các họa sĩ theo nhiều trường phái khác nhau. chắc chắn là nơi rất đáng để bạn ghé thăm.

- Tại đây có cả opera trên Theaterplatz. Nếu bạn là sinh viên, bạn sẽ nhận được một suất ưu đãi đối với vé xem opera và múa ba lê.

-  Vào những ngày đẹp trời thói quen của người dân nơi đây là được tản bộ đến hồ nước nằm trong một công viên cách trung tâm thành phố một chút về phía bắc. Đó là nơi bạn có thể đi chơi, gặp gỡ bạn bè hoặc thuê một chiếc thuyền dạo quanh hồ vào mùa hè. Nếu bạn thích chạy bộ thể dục thì công viên với hàng km đường là nơi hoàn hảo để bạn làm điều đó.

Công viên Chemnitz
Công viên Chemnitz

Chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu và khám phá thêm một thành phố nữa của nước Đức. Các bạn đã cảm nhận được không khí Đức đang rất gần chưa nhỉ?! Nơi đây còn có trường đại học mà ở bài viết tiếp theo Gsc sẽ giới thiệu đến để các bạn cùng tìm hiểu thêm nhé. Nếu còn gì vướng mắc hay có những câu hỏi về nước Đức cũng như du học Đức thì đừng ngại, hãy lên hệ ngay cho chúng tôi qua Tư vấn du học Đức miễn phí

Chúc các bạn thành công!