Thành phố COLOGNE –Thành phố ngàn năm tuổi

Chào các bạn !

Hôm nay chúng ta sẽ đến thăm một thành phố của Đức với các lễ hội Carnival sôi động và đầy sắc màu. Nơi có trường đại học Cologne nổi tiếng lâu đời cùng với những đền thờ cổ hàng trăm năm tuổi .Hãy cùng GSC du lịch đến thành phố Cologne xinh đẹp nhé!

Với diện tích lớn thứ tư nước Đức cùng dân số hơn một triệu người trong đó hơn 95 ngàn sinh viên đang theo học tại đây.Các khu đô thị lớn nằm ở bang North Rhine-Westphalia,hiện đại và phong phú, nhiều màu sắc.Cologne như một trung tâm tập trung đa dạng các hoạt động âm nhạc ,thể thao ,văn hóa ,lễ hội và truyền thông. Nhưng không vì thế mà nó mất đi vẻ cổ kính của một ngôi làng hàng trăm năm tuổi .

Nhà thờ nôi tiếng Cologne
Nhà thờ nôi tiếng Cologne

-   Cologne là trung tâm sản suất ô tô,công ty bảo hiểm các hội chợ thương mại lớn cũng được tổ chức tại đây.

-   Giao thông thì vô cùng thuận tiện bạn có thể đi đến thành phố một cách nhanh chóng từ các nơi trong và ngoài nước Đức nhờ có nhà ga xe lửa và sân bay lớn (Cologne-Bon).

-   Đến đây bạn không thể bỏ qua nhà thờ Holy Magi nổi tiếng thế giới là nơi đặt hài cốt của nhà vua Three Kings Kingsà. Nhà thờ này đã hơn 700 năm tuổi được xây dựng theo kiến trúc Gotic và là nhà thờ cao thứ ba thế giới . Khi leo được 533 bước chân bạn sẽ được nhìn ngắm cảnh quan tuyệt vời bao quát trọn thành phố Cologne và sông Rhine.

Lễ hội tại Cologne
Lễ hội tại Cologne

-    Lễ hội Carnival được bắt đầu vào lúc 11:11 sáng ngày 11 tháng 11 hàng năm với các hoạt động vui chơi dành cho mọi lứa tuổi .

-   Những người tham dự mặc những bộ trang phục điên rồ nhất có thể nghĩ ra cùng nhảy múa và hô lớn “COLOGNE tuyệt vời” .Tạo nên một ngày hội đầy màu sắc và vô cùng sôi động.

-   Kết thúc lễ hội diễn ra vào tháng Hai vào Thứ Hai Hoa Hồng khi Cologne tổ chức cuộc diễu hành đường phố Carnival nổi tiếng thế giới.

-   Đây còn là nơi có rất nhiều bảo tàng và hơn 100 phòng trưng bày triển lãm nghệ thuật của cả những nghệ sĩ nổi tiếng.

-  Sống tại đây ta sẽ không lúc nào cảm  thấy chán nản và buồn tẻ .Nhưng nếu muốn tìm cho mình một góc khuất tĩnh lẵng thì Cologne cũng có nhiều khoảng không gian xanh, êm đềm để cho ta trầm xuống sau cuộc sống sôi động ngoài kia

Cầu tình yêu
Cầu tình yêu

-   Ngoài ra địa điểm nổi tiếng nữa của Cologne đó là Khóa tình yêu trên cầu Hohenzollern trước nhà ga xe lửa chính  đã trở nên khá nổi tiếng.

-   Các cặp đôi yêu nhau đến đây cùng nhau khóa và vứt chìa xuống dòng sông như để minh chứng cho tình yêu bền chặt vĩnh cửu của mình , tạo cho cây cầu nhiều màu sắc thật thú vị.

-   Ad lại đang nghĩ đến hệ lụy môi trường mà các bạn trẻ mang lại cũng như với hàng ngàn chiếc khóa như vậy liệu có bao nhiêu cặp thành duyên hay chỉ là trào lưu của giới trẻ?! .

-   Người dân địa phương hoàn toàn yêu thích thành phố của họ - có thể là bia (được gọi là Kölsch ') hoặc câu lạc bộ bóng đá, 1. FC Köln. Có vô số bài hát về Cologne mà người dân địa phương thường gọi là Kölle Bí.

-    Chắc hẳn nơi đây có điều gì khiến họ yêu quý thành phố này đến thế .Hãy cùng khám phá và tìm hiểu thêm nếu chúng ta có cơ hội nhé các bạn .

Cologne City
Cologne City

-   Là một thành phố cổ kính và mang yếu tố lịch sử, du lịch nên giá cả ở đây cũng đắt đỏ như những khu phố cổ ở Việt Nam. 

-   Giá cho thuê rất cao ở các quận đặc biệt phổ biến với sinh viên, như khu vực lịch sử của thị trấn (Altstadt) và các quận ở phía nam, Neustadt, Sülz và Khu phố Bỉ. Bạn có thể tìm thấy chỗ ở giá cả phải chăng hơn ở Ehrenfeld, Nippes hoặc ở phía bên kia của sông Rhine ở Mülheim hoặc Kalk. Nhờ mạng lưới giao thông phát triển, bạn có thể đến trung tâm thị trấn tương đối nhanh chóng.

-   Chỉ với hơn 1 triệu dân chắc hẳn nơi đây sẽ cho bạn một bầu không khí xanh ,sạch thoáng đãng và vô cùng dễ chịu với nhiều công viên để bạn dạo chơi cùng bạn bè sau giờ học tập và làm việc căng thẳng. Sẽ chẳng có gì tuyệt hơn là được nướng thịt hay cùng bạn bè picnic tán gẫu trong công viên ngày cuối tuần .

       Nếu các bạn đang có dự định du học Đức cũng đừng nên bỏ qua thành phố này  ,bởi mỗi nơi GSC giới thiệu cho các bạn chắc hẳn có nhiều điều đặc biệt lắm đấy nhé ! Một địa điểm học tập lý tưởng cùng với không gian sống thoải mái về tinh thần ,đời sống cao  không khí thoáng mát dễ chịu với nhiều cây xanh .Cùng các hoạt động phong phú dành cho bạn trẻ yêu thích sự sôi động hay những sinh viên muốn sống chậm đều có thể thích hợp đến nơi này . Hãy cùng GSC theo dõi và tìm hiểu về các trường đại học Đức qua  Tư vấn du học Đức miễn phí 

 Chúc các bạn thành công !