TIẾNG ĐỨC- trong công việc và giao tiếp hàng ngày

Chào các bạn!

Ngày hôm nay GSC mang đến cho các ban một chủ đề mới đó là tiếng Đức trong công việc và giao tiếp hàng ngày. Đối với các công ty Đức cũng như trên giảng đường đại học Đức chúng ta sẽ bắt gặp có cả những ngôn ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Đức nhưng trong giao tiếp hàng ngày thì chúng ta nên giao tiếp  bằng tiếng Đức nên chúng ta sẽ phải biết một số tiếng Đức cơ bản trong cuộc sống hàng ngày. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa các bạn dạo quanh một vòng tiếng Đức cơ bản nhé để xem có khó khăn hơn học tiếng Anh không nào. Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

Đức có phải là ngôn ngữ khác biệt :

Ngữ pháp tiếng Đức là một thách thức đới với những người bắt đầu học

 Trong tiếng Đức có bốn trường hợp:

- Tiếng Đức trong ngôn ngữ vùng miền

- Tiếng Đức trong giao tiếp hàng ngày

- Tiếng Đức trong nghiên cứu

- Tiếng Đức trong công việc 

Ba giới tính cũng được sử dụng: giống Đực ( der ), giống cái ( die ), giống trung ( das )

Trước đây trong gần một thập kỷ ngôn ngữ chính được cả thế giới sử dụng bằng ba thứ tiếng: Đức, Anh và Pháp. Ở thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 nhiều phát minh khoa học đến từ các quốc gia nói tiếng Đức

Ngày nay nhiều chuyên gia viết các bài viết của họ bằng tiếng Anh nhưng nhiều ý tưởng vẫn được diễn đạt bằng tiếng Đức vì có tính chính xác cao hơn. 

Tiếng Đức trong ngôn ngữ vùng miền :

  Cũng như với tất cả các ngôn ngữ khác trên thế giới, tiếng Đức cũng có sự khác biệt trong khu vực về phát âm và ngữ điệu.

Người dân ở Rheinland nói khác với những người ở Bavaria.

 Người Berlin nói khác với cư dân của Hamburg.

Có thể khi bạn mới học ngôn ngữ Đức sẽ khó để nghe và hiểu cùng một từ nhưng tại địa phương khác nói. Vậy nên hầu hết chúng ta bắt đầu học thông thường sẽ học tiếng Đức chuẩn sau đó tùy theo vùng miền chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của từng ngôn ngữ khác biệt sau. Tuy nhiên, nhiều người bản ngữ Đức chỉ đơn giản là không biết rằng tiếng Đức của họ khác với tiếng Đức trong sách giáo khoa hay những gì bạn đã được học  thông qua sách vở hay qua đĩa CD.

Tuy nhiên các bạn cũng không nên quá lo lắng vì khi bạn sinh sống tại vùng đó thì việc tiếp thu ngôn ngữ cũng sẽ nhanh chóng và vùng miền trong tiếng Đức cũng không còn là rào cản quá khó cho bạn nữa đâu. Cứ chăm chỉ học hỏi thì các bạn cũng sẽ nhanh chóng tiến bộ ngay thôi mà.

Tiếng Đức trong cuộc sống hàng ngày: 

Khi đi du học không gì bằng là bạn nên biết tiếng nơi đó vì khi sang du học Đức thì tiếng Đức không chỉ quan trọng đối với chương trình học của bạn ngay cả khi trong trường bạn đang học có chương trình học tiếng Anh .Vì có kỹ năng ngôn ngữ tốt sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi ở nhà tại Đức. Bạn sẽ có thể ổn định nhanh hơn, tham gia tích cực hơn vào cuộc sống ở Đức và kết bạn dễ dàng hơn nhiều. Ở các thành phố bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các dịch vụ y tế hay các dịch vụ công cộng khác nói tiếng Anh. Nhưng khi làm việc với các cơ quan công quyền thì bạn biết tiếng Đức là tốt nhất vì không phải tất cả nhân viên đều có trình độ tiếng Anh tốt.

Tiếng Đức trong nghiên cứu: 

Bạn cần biết một số lượng tiếng Đức cơ bản đủ để được nhận vào một chương trình cấp bằng phụ thuộc vào chương trình và tổ chức giáo dục đại học.

Đối với các chương trình cấp bằng tiếng Anh, bạn không cần bất kỳ kỹ năng tiếng Đức nào trong hầu hết các trường hợp, nhưng bạn cần một vốn tiếng Anh rất tốt.

 Đối với các chương trình cấp bằng tiếng Đức, bạn sẽ cần các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Đức tốt hơn cho các ngành khoa học xã hội và nhân văn hơn là các môn khoa học tự nhiên - đặc biệt là khi viết và nói.

Thành thạo ngôn ngữ chuyên môn vô cùng quan trọng vì bạn phải đủ trình độ để hiểu các bài giảng và theo dõi các cuộc thảo luận trong các hội thảo chuyên đề.

Cải thiện tiếng Đức trong cuộc sống hàng ngày: 

Bạn có thể nhanh chóng cải thiện tiếng Đức của mình theo nhiều cách khác nhau như:

-         Xem TV hoặc nghe radio bằng tiếng Đức.

-         Nếu bạn sống với sinh viên Đức, bạn chắc chắn sẽ học tiếng Đức nhanh.

-        Tập luyện ngôn ngữ giao tiếp với người bản sứ trong cuộc sống hàng ngày

-         Học ngôn ngữ Tandem là một cách tuyệt vời để cải thiện tiếng Đức của bạn.

-        Tạo mối quan hệ với các bạn sinh viên Đức tại các vùng miền khác nhau để cùng học hỏi ngôn ngữ của nhau.

-        Thiết lập quan hệ với các tổ chức sinh viên quốc tế tại trường bạn đang học tập để tham gia  vào khóa học ngôn ngữ .

Nói chung có nhiều cách để học tiếng Đức hoặc cải thiện tiếng Đức của bạn ở Đức tùy thuộc vào từng hoàn cảnh để bạn thích nghi mà thôi.

Thông thường cũng có nhiều khóa học hè tại các tổ chức giáo dục đại học trên khắp nước Đức  được tổ chức nhằm mục đích giúp sinh viên nhanh chóng cải thiện ngôn ngữ của mình nhanh nhất. Các khóa học thường được diễn ra trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 9 và được cung cấp ở nhiều mức độ thành thạo ngôn ngữ khác nhau.

Các khóa học ngôn ngữ tại một tổ chức giáo dục đại học tại Đức có chi phí giao động từ khoảng 150 ero đến  450 ero / học kỳ.

Bạn cũng có thể đang ký thêm một số khóa học ngôn ngữ tại các trung tâm dành cho người lớn có thể sẽ đắt hơn so với các tổ chức giáo dục đại học Đức.

Hoặc bạn cũng có thể đăng ký học trực tuyến qua máy tính hoặc điện thoại thông minh thì chi phia sẽ rẻ hơn nhiều và bạn có thể chủ động học bất kỳ lúc nào bạn cảm thấy dảnh.

Học tiếng Đức có thể  cũng sẽ khó hơn học tiếng Anh  nhưng ad tin rằng các bạn đã đi du học thì sớm muộn gì các bạn cũng sẽ học tốt tiếng Đức, chỉ có điều trong thời gian lâu hay nhanh cũng phụ thuộc rất nhiều vào tố chất học tiếng cũng như sự kiên trì chịu khó trau dồi kiến thức thì chắc chắn các bạn cũng sẽ thành công. Học tiếng Đức hàng ngày với GIỎI TIẾNG ĐỨC nhé ! Và nếu bạn cần

tư vấn về du học đức thì không ngần ngại đăng kí  Tư vấn du học Đức miễn

phí