TÌM KIẾM VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI ĐỨC

 Các bạn biết không!   

Mối lo lắng không lúc nào vơi của các sinh viên sắp tốt nghiệp cũng như đang bắt đầu hành trình du học luôn có những câu hỏi:   Sinh viên quốc tế tìm kiếm việc làm tại Đức sau khi tốt nghiệp có khó không? Liệu bạn có thể ở lại  Đức sau tốt nghiệp không? Bài viết dưới đây Gsc sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc phổ biến đó. Chúng mình cùng đọc và tham khảo nhé!

Tổng quan về thị trường lao động tại Đức:

-   Số lượng sinh viên quốc tế ở lại Đức sau khi tốt nghiệp ngày càng tăng. Theo số liệu thống kê vào năm 2014 của German Academic Exchange (DAAD),

-   50% sinh viên quốc tế quyết định ở lại Đức để làm việc. Nước Đức là một trong những quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu với nhiều công việc sẵn có thuộc mọi lĩnh vực.

-   Nếu bạn có được tấm bằng đại học Đức thì việc kiếm việc tại đây không quá khó khăn. Hơn nữa, chính phủ và người dân Đức luôn mở rộng vòng tay đón chào nguồn lao động quốc tế chất lượng cao, nhất là với các ngành như Dược, Kĩ thuật, Công nghệ thông tin và Khoa học.

Liệu bạn có thể làm việc tại Đức sau khi tốt nghiệp?

-  Các sinh viên không đến từ những quốc gia Châu Âu được phép ở lại Đức để tìm việc làm nhiều nhất là 18 tháng sau khi tốt nghiệp.

-  Đây là khoảng thời gian lí tưởng để bạn có thể kịp tìm được một công việc phù hợp với mình. Trong quá trình bạn tìm kiếm công việc toàn thời gian tại Đức, bạn hoàn toàn có quyền làm bao nhiêu việc cùng một lúc cũng được (chẳng hạn như việc làm thời vụ, part-time,…) để có thể tự nuôi sống bản thân trước khi nhận được công việc chính thức.

Một số mẹo khi tìm việc tại Đức:

-   Hãy nộp hồ sơ xin việc càng sớm càng tốt. Chắc chắn rằng bạn bắt đầu nộp hồ sơ trong học kỳ cuối cùng của mình

-    Hãy cố gắng tạo sự khác biệt trong hồ sơ

-   Hãy tận dụng mọi sự trợ giúp từ trường bạn theo học. Trò chuyện với các chuyên viên hướng nghiệp, tham gia các ngày hội việc làm cũng như các sự kiện giao lưu học hỏi càng nhiều càng tốt

 

 

-  Nên đăng ký một khóa tiếng học tiếng Đức. Bạn có thể học một chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng nếu bạn muốn ở lại và làm việc tại Đức, việc có thể sử dụng tiếng Đức cơ bản là vô cùng cần thiết. 

-   Cố gắng trau dồi kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Đức trước khi bạn nộp hồ sơ xin việc, việc này không những giúp bạn làm việc tại Đức dễ dàng hơn mà còn cho các nhà tuyển dụng thấy được sự cam kết của bạn trong việc ở lại Đức làm việc trong thời gian dài.

 

-    Hãy đến sớm hơn trong buổi phỏng vấn. Người Đức vốn nổi tiếng trong việc đúng giờ. Bạn nên đến trước địa điểm phỏng vấn của mình trước để biết đường đi và nhớ "trừ hao" giờ khi đến phỏng vấn nhé (chẳng hạn như thời gian bị kẹt xe)

Các bạn ạ! Ở đâu cũng vậy nếu các bạn có tay nghề cao và vốn tiếng tốt thì xin việc làm với mức lương ổn định tại Đức là không hề khó, người Đức rất trọng nhân tài nên cơ hội thăng tiến nếu các bạn có đủ thực lực là rất lớn. Tùy ngành nghề mà các bạn lựa chọn cho đúng với sở trường của mình để phát huy đươc tối đa khả năng của mình nhé. Nếu có điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Gsc qua Tư vấn du học Đức miễn phí 

 Chúc các em thành công!

 

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com