Top các TRƯỜNG ĐẠI HỌC KĨ SƯ ĐIỆN TỬ Ở ĐỨC

Chào các bạn,

Trong quá trình tuyển sinh du học Đức thời gian vừa qua có rất nhiều bạn quan tâm đến ngành kỹ sư điện tử. Vậy hôm nay GSC sẽ giới thiệu cụ thể cho các bạn các trường nằm top đầu ngành kỹ sư điện tử để các bạn tiện tham khảo và lựa chọn .Đây cũng là một trong những ngành nghề được săn đón nhiều nhất ở Đức. Ngành kĩ sư điện tử có tính ứng dụng cao, không gặp nhiều cản trở về mặt ngôn ngữ như ngành kinh tế, hơn nữa, nhu cầu thị trường cho ngành học này vô cùng lớn, với mức lương lại hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng GSC tìm hiểu về Top các trường Đại học về kĩ sư điện tử ở Đức nhé!

1.      Đại học kỹ thuật Munich

1.      Không vắng mặt trong bất cứ bảng xếp hạng nào, đây là lí do vì sao Trường Technical University of Munich luôn nắm giữ vị trí số 1 Top những trường đại học danh giá hàng đầu nước Đức. Trường nắm trong tay nhiều giải thưởng và thành tựu danh giá như 13 giải Nobel của các giáo sư và cựu sinh viên từ năm 1927, 18 giải Liebniz được trao cho các nhà khoa học từ năm 1987, 165 phát minh thực hiện bởi các nhà khoa học tại trường năm 2014, 69 bằng sáng chế được ghi nhận năm 2015. Đội ngũ giáo viên xuất sắc cùng với cơ sở vật chất hiện đại, trường cung cấp kiến thức cũng như các kĩ năng toàn diện cho học sinh. Sinh viên cần gì - trường có đó, chắc chắn đây sẽ là môi trường học đường tuyệt vời cho các “kĩ sư điện tử” tương lai rồi!

2.      KIT, Viện Công nghệ Karlsruhe

khuôn viên xanh mát viện kỹ thuật KIT
khuôn viên xanh mát viện kỹ thuật KIT

     Học viện công nghệ Karlsruhe là 1 trong những đại học nghiên cứu công lập và là một trong những viện nghiên cứu và giáo dục lớn nhất nước Đức! Tính cho đến nay, KIT đang nắm giữ khá nhiều thành tích nổi bật như là một trong những trường đại học hàng đầu trong ngành Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên ở Châu Âu. KIT là một thành viên của Viện TU9 Công nghệ Đức e.V. Thuộc Excellence Initiative Group (nhóm các trường Đại học của Đức có sáng kiến xuất sắc), KIT được công nhận với tư cách xuất sắc trong năm 2006. Trong bảng xếp hạng các bài báo khoa học năm 2011, trường đứng đầu ở Đức và là một trong mười trường đại học hàng đầu Châu Âu về Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên. Tính đến năm 2016, 6 người đoạt giải Nobel được đào tạo tại KIT. Trường còn nổi tiếng với nhiều nhà phát minh và doanh nhân như Heinrich Hertz, Karl Friedrich Benz hoặc những người thành lập SAP SE. Với môi trường đậm chất “kĩ thuật” cùng những thành tích đáng nể, KITcũng là một sự lựa chọn không thể bỏ qua đâu nhé các bạn .

3.      Đại học RWTH Aachen

Đại học RWTH
Đại học RWTH

    Sự kết hợp giữa cổ xưa và hiện đại chính là 2 yếu tố đặc biệt tạo nên trường đại học RWTH     Aachen. 03/ 1858, Hoàng tử Frederick William của Phổ (sau này là Hoàng đế Đức) dùng số tiền quyên góp đã nhận được trước đó để với mong muốn thành lập một Học viện Kĩ thuật tại tỉnh Rhine. Trải qua thời gian, trường RWTH Aachen đã trở thành một trong những đại học kĩ thuật hàng đầu nước Đức. Trường Được lựa chọn bởi DFG là một trong 9 Trường Đại học ưu tú của Đức. Trường là thành viên sáng lập của IDEA League cũng là liên minh chiến lược của bốn trường đại học công nghệ hàng đầu ở châu Âu. Trường là thành viên của TU9, DFG (Deutsche Forschungsgemeinschaft) và Top Industrial Managers for Europe network (Mạng lưới Nhà Quản lý Công nghiệp hàng đầu cho Châu Âu). Được học tập tại RWTH Aachen sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích, với những bài giảng chất lượng!

4.     Đại học kỹ thuật Berlin

Đại học kỹ thuật Berlin
Đại học kỹ thuật Berlin

1.      Tọa lạc tại thủ đô xinh đẹp Berlin, trường đại học Technische Universität Berlin thành lập năm 1879 và đã trở thành một trong những cơ sở giáo dục danh giá nhất Châu Âu. Đây cũng là trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế lớn nhất nước Đức, với tỷ lệ 20% vào năm 2016. Trường xếp thứ 7 trong nước và thứ 82 thế giới top các trường Đại học hàng đầu, thứ 3 tại Đức và thứ 40 thế giới về lĩnh vực Kĩ thuật và Công nghệ, thứ 4 trong nước và 36 thế giới về Khoa học Máy tính, top 100 Đại học thế giới về cả 3 lĩnh vực theo Times Higher Education World University Rankings 2017. Hơn nữa, trường còn là một trong những trường đại học Đức có thứ hạng cao nhất về thống kê và hoạt động nghiên cứu cũng như toán học theo QS. Với khuôn viên 604 000 m2, trường cung cấp nhiều khóa học và nhiều ngành học cho học sinh, trong đó, ngành kĩ sư điện tử là 1 trong những ngành mũi nhọn nhất của trường!

5.      Technische Đại học Darmstadt

Đại học DARMSTADT
Đại học DARMSTADT

1.      Sẽ là thiếu sót lớn nếu như trong Top các trường Đại học hàng đầu Đức về kĩ sư điện tử không có mặt trường Technische Universität Darmstadt. Đại học kĩ thuật Darmstadt là trường đại học đại học nghiên cứu tọa lạc tại thành phố Darmstadt, là 1 trong những thành viên của khối TU9 - hệ thống các trường đại học công nghệ danh giá nhất nước Đức. Trường xếp trong khoảng 201-250 thế giới theo Times Higher Education World University Rankings 2018 và xếp thứ 272 thế giới theo QS University Rankings 2018. Là sinh viên trường Darmstadt, bạn sẽ được cảm nhận việc “đi hoài không hết trường”. Trường có 2 khuôn viên-Inner City và Lichtwiese với 140 tòa nhà và một khu vực rộng 2.4 km2. Với khuôn viên rộng như thế này, bạn không cần phải lo lắng không có không gian học nữa nhé!

6.      Đại học công nghệ Dresden

1.      Xếp thứ 6 trong danh sách này, chính là đại học kỹ thuật Dresden. Trường  được thành lập vào năm 1828, tại thành phố Dresden, bang Sachsen, Đức. Đây chính là trường đại học lớn nhất của bang Saxony (Sachsen) và cũng là một trong những trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật lâu đời và nổi tiếng nhất của Đức. Ngày 15/06 năm 2012, TU Dresden đã nhận giải thưởng xuất sắc của Chính phủ liên bang về bốn sáng kiến trong chiến lược giảng dạy Đại học. Ngoài ra, TU Dresden là trường Đại học đông đức đầu tiên đã thành công trong đề tài “ Sáng kiến xuất sắc của chính phủ liên bang” để thúc đẩy nghiên cứu trong các trường Đại học hàng đầu trong năm 2006. Trường Đại học Kỹ thuật Dresden là một trong số 11 trường Đại học Đức được xếp vào hàng hot về đào tạo các ngành như khoa học tự nhiên và xã hội, y dược và kỹ thuật. Trường hiện nay đang có khoảng 38.000 sinh viên theo học và nghiên cứu đến từ 120 quốc gia khác nhau. Hàng năm, trường đón nhận thêm hơn 1000 sinh viên nước ngoài.

Trên đây là 6 trường nằm trong top đầu về ngành học kỹ sư điện tử tại Đức.Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất nhé .Nếu các bạn có gì thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ với GSC qua fapage chia sẻ du học Đức. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn .Chúc các bạn thành công !