cách tạo một CV hiệu quả để ứng tuyển học bổng

Chào các em!

 Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ khi tham gia ứng tuyển đang băn khoăn không biết làm thế nào để viết một CV hay, gọn gàng và xúc tích, làm nổi bật nội dung muốn đề cập. Hôm nay Gsc sẽ chia sẻ một số lời khuyên hữu ích về cách tạo một CV hiệu quả, đặc biệt cho mục đích học tập. Mỗi trường đại học tại mỗi nước khác nhau luôn có các định dạng CV khác nhau nhưng  đều có chung phong cách viết các thông tin gần giống nhau. Trong bài viết này Gsc sẽ nêu ra những nội dung cơ bản để các bạn cùng nắm rõ nhé!

Các cách để viết một CV hiệu quả gồm các bước sau:

-         Để viết một CV thì luôn bắt đầu bằng việc cung cấp thông tin cá nhân của bạn bao gồm tên, địa chỉ liên hệ, quốc tịch và giới tính của bạn.

-          Làm cho CV của bạn dễ đọc.

-          Kích thước phông chữ lớn hơn khiến bạn khó đọc và gây mất tập trung.

-          Viết một bản tóm tắt nhỏ về bản thân bao gồm :những thành tựu chính đã đạt được và các kỹ năng ưu điểm của mình liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

-          Đề cập đến trải nghiệm của bạn trong qua trình học tập hay làm việc với những trải nghiệm gần đây nhất.

-          Hãy nên nhớ rằng bất cứ điều gì bạn viết đều có liên quan đến chương trình học bổng mà bạn đang đăng ký. Không viết quá nhiều chi tiết về kinh nghiệm trong quá khứ của bạn.

-           Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuyên môn, bạn có thể thêm về quá trình thực tập của mình trong phần này chỉ với 3-4 gạch đầu dòng.

-           Nếu bạn làm việc hay học tập theo nhóm thì hãy trình bày những đóng góp của bạn tác động đến nhóm như thế nào và sự đánh giá cao mà bạn nhận được.

-          Hãy viết thông tin chi tiết về giáo dục. Cung cấp chi tiết nghiên cứu của bạn bắt đầu với nghiên cứu gần đây nhất.

-          Luôn cung cấp điểm tối đa có thể đạt được (CGPA) nếu điểm cao thì đây là một điểm cộng cho bạn. Nhưng nếu CGPA của bạn thấp, hãy bỏ qua phần đó. Thay vào đó, bạn có thể viết thêm một gạch đầu dòng cho biết rằng bạn nằm trong top đầu học sinh giỏi nhất của lớp.

-          Trình bày tất cả qua trình giáo dục và đào tạo của bạn trong phần này. Bạn cũng có thể thêm một phần thông tin bổ sung về các hội nghị, chứng chỉ và bài thuyết trình mà bạn đãtham gia. Hãy chỉ viết những người có liên quan đến chương trình học bổng mà bạn đang đăng ký, tránh viết các thông tin không hữu ích về hội đồng xét học bổng.

-          Bạn cũng có thể đặt điểm thi IELTS  hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác của mình ở dưới cùng, nêu rõ các dải riêng lẻ trong mỗi học phần vì đôi khi họ cần xem điểm riêng lẻ.

Những điều cần lưu ý khi viết CV:

-           Cách trình bày là điều đầu tiên quan trọng đối với người đọc trong cái nhìn đầu tiên. Nếu bạn không có bất kỳ thứ gì để viết thì bạn có thể trình bày theo cách nào đó trong 2, 4 hoặc 6 năm học của mình để người đọc ấn tượng về bạn.

-          Và nếu bạn không có gì để viết thì hãy dành 6 tháng để lấy một số chứng chỉ trực tuyến, thực tập và lấy một số kinh nghiệm tốt để khắc họa trong CV của bạn. Mục đích chính vẫn là được nhận vào một trường đại học có thứ hạng cao và nhận được học bổng tối đa nhất có thể

      Các em thấy đấy nhiều khi người ta đã có câu “ Có ăn có nói vẫn hơn” là như vậy đấy. Hãy học cách thể hiện bản thân qua một bài viết để lấy thiện cảm của hội đồng nhưng sau đó hãy cố gắng hoàn thiện như những gì mình đã viết nhé. Vì Ad không khuyến khích các em nói dối chỉ là do cách thể hiện của các em không rõ có thể vô tình những ưu điểm của mình lại không được bộc lộ cho đúng làm mất đi cơ hội học tập mà thôi. Có điều gì thắc mắc muốn hỏi thêm các em hãy liên hệ với Gsc qua🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC nhé

Chúc các em may mắn.

Câu hỏi của bạn

 

Note: Please fill out the fields marked with an asterisk.