Đại học quốc gia Seoul – trường đại học hàng đầu thế giới

Ranked #36 2018 ( theo QS ranking )

Đại học quốc gia Seoul là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc, được thành lập năm 1946. Có thể nói, đây là trường đại học uy tín và danh giá bậc nhất Hàn Quốc. Năm 2014, trường đại học quốc gia Seoul đứng thứ 13 Châu Á và 26 thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings. Chính vì thế, đây là ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn không chỉ sinh viên Hàn Quốc mà còn của các bạn du học sinh ở nhiều nước trên thế giới.Đây là ngôi trường có nhiều ngành đào tạo và nhiều sinh viên theo học nhất. Các ngành mà trường có thế mạnh đó là: ngành luật, sư phạm, ngành dược, thú y và nghệ thuật. Hiện nay số lượng sinh viên theo học tại trường lên tới 30000 người. Trường có 2 campus ở Gwana và Yeongeon.

Campus chính ở Gwana tập trung hầu hết các trường, giảng dạy các chuyên ngành khác nhau, với các trường thành viên trực thuộc. Campus ở Yeongeon dành riêng cho sinh viên khối ngành Y, Đa khoa, Điều dưỡng, bao gồm các trường học và bệnh viện là nơi thực tập của học sinh. Có 24 trường trực thuộc đại học quốc gia Seoul, có rất nhiều ngành học nổi tiếng, trong đó nổi bật là một số ngành như Y, Dược, Quản trị kinh doanh và khối ngành kinh tế. Chính vì vậy, trường nằm trong top 3 các trường hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khối ngành kinh tế và quản trị kinh doanh.

§ Lý do chọn trường:

▪ Trường Top đầu Hàn Quốc và có danh tiếng cao trên thế giới

▪ Có các chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên

▪ Học phí hợp lí

▪ Có nhiều chuyên ngành học từ các ngành thuộc khối khoa học xã hội đến ngành y.

 

§ Ngành học:

Các ngành ngôn ngữ ( tiếng Anh, Hàn, Nhật, Trung…), kinh tế, quản trị kinh doanh, truyền thông, nghiên cứu quốc tế, quan hệ công chúng, công nghệ thông tin, an ninh mạng, tự động hoá, kĩ sư xây dựng, các ngành thuộc khối y và luật. 

§ Học phí:

 ▪ Học tiếng: 6400 USD/ năm

 ▪ Cử nhân: 2400 USD – 4500 USD/ kì ( tuỳ ngành học )

 ▪ Thạc sĩ: 3500 USD – 6000 USD/ kì ( tuỳ ngành học )

Lưu ý: học phí các ngành khối xã hội, kinh tế và quản trị kinh doanh rẻ nhất.

 

§ Các kì nhập học:

 ▪ Học tiếng: tháng 3, 6, 9 và 12

 ▪ Học chuyên ngành: tháng 3 và tháng 9

 

§ Chương trình học bổng:

 ▪ Học bổng dành cho sinh viên quốc tế khi nhập học: 50% - 100% học phí.

 ▪ Ngoài ra trường còn có nhiều chương trình học bổng của các tổ chức cấp cho sinh viên đang học tập tại trường, những chương trình học bổng này thường hỗ trợ thêm phí sinh hoạt hàng tháng khoảng > 500 000 krw/ tháng.