Đại học Yonsei

 

 

 

 

THÔNG TIN CHUNG

 

Đại học Yonsei được thành lập từ năm 1885, được xem là một trong những ngôi trường lâu đời nhất Hàn Quốc với bề dày lịch sử gần 400 năm, trường được đánh giá là một trong 3 ngôi trường dại học tốt nhất Hàn Quốc cùng với đại học quốc gia Seoul và đại học Hàn Quốc.

 

 

Trường có 2 campus tại Seoul và Wonju. Khuôn viên chính của trường nằm ở Seoul. Không chật hẹp như 1 số trường khác ở Seoul, Yonsei có khuôn viên rộng rãi và tuyệt đẹp, giống như một bức tranh. Đặc biệt, đại học Yonsei còn nằm ở trung tâm Seoul, rất gần với các trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Seoul.

 

 

Yonsei University là một trong 4 trường đại học Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng World University Ranking, QS world University Rankings và The time world university Ranking vào năm 2010. Trường luôn được đánh giá là một trong những ngôi trường có chất lượng tốt nhất thế giới. Chính vì vậy, hàng năm, chỉ có khoảng 1% sinh viên tốt nghiệp cấp 3 xuất sắc mới có thể được học tập tại đây.

 

 

Có rất nhiều người nổi tiếng đều xuất thân từ trường đại học này. Có thể kể đến một số cái tên nổi bật như: Kim Woo Jung- người sáng lập và CEO của tập đoàn Deawoo, Koo Bon Moo- chủ tịch tập đoàn LG, ông Chung Mong Hun-nguyên chủ tịch tập đoàn Huyndai, hay CEO công ty giải trí nổi tiếng xứ Hàn JYP Entertainment...

 

 

Thư viện của trường đại học Yonsei cũng vô cùng nổi tiếng vì nó rộng lớn và chứa một kho tàng tri thức khổng lồ. Ở đây có trên 2 triệu tác phẩm in, 58.600 tạp chí điện tử và 226 cơ sở dữ liệu học tập. Đây là một trong những thư viện đại học lớn nhất Hàn Quốc, đã trở thành nơi lưu trữ khổng lồ mà ít trường đại học nào có thể làm được.

 

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1.    Đối với khóa học tiếng Hàn

Trường tổ chức khóa tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế: khai giảng tháng 1, tháng 4, tháng 6 và tháng 9, được tính thành kỳ mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông.

2.    Đối với chương trình chuyên ngành đại học

Chương trình đào tạo đại học:

  • Các khoa: Kinh tế, kỹ thuật, khoa học đời sống và công nghệ vi sinh, luật, âm nhạc, khoa học giáo dục, y học, nha khoa, y tá điều dưỡng, … được đào tạo tại khuôn viên Sinchon của thủ đô Seoul.
  • Các khoa: kỹ thuật, kinh doanh, dược, nghiên cứu châu Á, công nghệ khoa học,…được đào tạo tại International Campus Songdo
  • Chương trình đào tạo tại Wonju campus (Gangwon): khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật, khoa học và công nghệ, kinh doanh, khoa học sức khỏe, y học…

3.    Chương trình sau đại học

Khoa sau đại học được thành lập vào năm 1950. Khoa sau đại học tiếp tục mở rộng chương trình đào tạo tiến sỹ từ năm 1961. Đến nay có khoảng 6.000 Tiến sỹ và 26.000 Thạc sỹ đã tốt nghiệp.

Khoa sau đại học hiện có 6 phân ngành chính: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Giáo dục, Y học và các chương trình học thuật.

HỌC PHÍ

-       Phí học tiếng Hàn: 8.840.000KRW/năm 

-        Học phí đại học: 3.657.000 – 7.230.000 KRW (tùy từng chuyên ngành)

-        Học phí sau đại học: 4.596.000 – 8.620.000 KRW (tùy từng chuyên ngành

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

Yonsei University cũng có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, nhất là các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, đây là trường đại học tư thục nên ít nhận được học bổng từ chính phủ hơn. Nhằm mục đích tăng lượng sinh viên quốc tế, trường luôn có các chính sách ưu đãi về học bổng lên đến 100%. 

Ngoài ra, Yonsei University còn được học bổng từ các công ty dành cho các sinh viên đang theo học ngành kỹ thuật có thành tích xuất sắc tại trường. Ngoài học bổng trên, bạn còn có thể được học bổng từ nhà trường theo từng mức độ thành tích mà bạn đạt được. Nhưng bạn phải thật nỗ lực để thành tích học bổng đó được duy trì. Chương trình học bổng sẽ giúp sinh viên có thêm điều kiện để trang trải cho cuộc sống sinh viên nơi xứ người.


Mọi thắc mắc các bạn liên hệ: 

Tư vấn du học GSC

Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn

74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 84-123-388-3428

Email: info@gsc-study.com

Page: https://www.facebook.com/chiaseduhoc/

 

Có thể bạn quan tâm