Đại học Yonsei- Một trong ba trường đại học tốt nhất hàn quốc

Chào các bạn!

Vậy là một năm học mới đã lại bắt đầu. Một kỳ tuyển sinh du học cũng đang vào mùa nở rộ. Các bạn đã chọn lựa cho mình được một ngôi trường ưng ý chưa nhỉ! Hôm nay Gsc sẽ giới thiệu đến cho các bạn thêm sự lựa chọn về một trường đại học được nằm vào Top những trường đại học tốt nhất Hàn Quốc đó là  trường đại học Yonsei. Bây giờ chúng mình cùng nhau tìm hiểu nhé!

1.Giới thiệu về trường:

 - Đại học Yonsei được thành lập từ năm 1885, được xem là một trong những ngôi trường lâu đời nhất Hàn Quốc với bề dày lịch sử hơn 100 năm, trường được đánh giá là một trong 3 ngôi trường đại học tốt nhất Hàn Quốc cùng với đại học quốc gia Seoul và đại học Hàn Quốc.

 - Trường có 2 khuôn viên tại Seoul và Wonju. Khuôn viên chính của trường nằm ở Seoul.  Yonsei rất rộng rãi và tuyệt đẹp như một bức tranh. Đặc biệt, đại học Yonsei còn nằm ở trung tâm Seoul, rất gần với các trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Seoul.

- Trường đại học Yonsei có 28.000 sinh viên, 3.500 giảng viên, 18 trường cao học, 22 trường đại học và 133 cơ sở trực thuộc. 

 - Đại học Yonsei  là một trong 4 trường đại học Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng World University Ranking, QS world University Rankings và The time world university Ranking vào năm 2010. Trường luôn được đánh giá là một trong những ngôi trường có chất lượng tốt nhất thế giới. Chính vì vậy, hàng năm, chỉ có khoảng 1% sinh viên tốt nghiệp cấp 3 xuất sắc mới có thể được học tập tại đây

-  Thư viện của trường đại học Yonsei cũng vô cùng nổi tiếng. Ở đây có trên 2 triệu tác phẩm in, 58.600 tạp chí điện tử và 226 cơ sở dữ liệu học tập. Đây là một trong những thư viện đại học lớn nhất Hàn Quốc, đã trở thành nơi lưu trữ khổng lồ mà ít trường đại học nào có thể làm được.

Đại học Yonsei
Đại học Yonsei

2. Các chương trình đào tạo:

Đối với khóa học tiếng Hàn:

Trường tổ chức khóa tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế khai giảng vào:

- Tháng 1- Kỳ mùa xuân

- Tháng 4 - Kỳ mùa hạ

- Tháng 6 - Kỳ mùa thu

- Tháng 9 - Kỳ mùa đông

Đối với chương trình chuyên ngành đại học:

Chương trình đào tạo đại học:

- Các khoa: Kinh tế, kỹ thuật, khoa học đời sống và công nghệ vi sinh, luật, âm nhạc, khoa học giáo dục, y học, nha khoa, y tá điều dưỡng, … được đào tạo tại khuôn viên Sinchon của thủ đô Seoul.

- Các khoa: kỹ thuật, kinh doanh, dược, nghiên cứu châu Á, công nghệ khoa học,…được đào tạo tại International Campus Songdo

- Chương trình đào tạo tại Wonju campus (Gangwon): khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật, khoa học và công nghệ, kinh doanh, khoa học sức khỏe, y học…

 Chương trình sau đại học:

- Khoa sau đại học được thành lập vào năm 1950. Khoa sau đại học tiếp tục mở rộng chương trình đào tạo tiến sỹ từ năm 1961. Đến nay có khoảng 6.000 Tiến sỹ và 26.000 Thạc sỹ đã tốt nghiệp.

- Khoa sau đại học hiện có 6 phân ngành chính: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Giáo dục, Y học và các chương trình học thuật.

3. Học phí:

-        Phí học tiếng Hàn: 8.840.000 won/năm 

-        Học phí đại học: 3.657.000 – 7.230.000 won (tùy từng chuyên ngành)

-        Học phí sau đại học: 4.596.000 – 8.620.000 won (tùy từng chuyên ngành)

4. Học bổng:

- Đại học Yonsei có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, nhất là các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, đây là trường đại học tư thục nên ít nhận được học bổng từ chính phủ hơn. Nhằm mục đích tăng lượng sinh viên quốc tế, trường luôn có các chính sách ưu đãi về học bổng lên đến 100%. 

 

- Đại học Yonsei  còn được học bổng từ các công ty dành cho các sinh viên đang theo học ngành kỹ thuật có thành tích xuất sắc tại trường. Ngoài học bổng trên, bạn còn có thể được học bổng từ nhà trường theo từng mức độ thành tích mà bạn đạt được. Nhưng bạn phải thật nỗ lực để thành tích học bổng đó được duy trì. Chương trình học bổng sẽ giúp sinh viên có thêm điều kiện để trang trải cho cuộc sống sinh viên nơi xứ người.

Sau khi tìm hiểu các bạn đã thấy Yonsei là một trường đại học rất rộng lớn và đẹp tuyệt vời  cùng với chương trình học đa dạng, học bổng phong phú và hấp dẫn chưa? Các bạn hãy tham khảo và thử sức mình xem có may mắn được vào học tại đây không nhé. Khi viết bài viết này bản thân ad cũng còn đang mê mẩn về cảnh đẹp của Yonsei lắm đây. Nếu còn điều gì chưa hiểu Gsc sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn qua 🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC.nhé

Chúc các bạn thành công!