CẬN CẢNH KÍ TÚC XÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KOREA  [ KU dormitory ]

   Được là sinh viên của trường đại học Korea là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ đang ấp ủ dự định du học Hàn Quốc. Nhưng sau khi nhập học một vấn đề rất được quan tâm là tìm được nhà trọ hợp lý hoặc có thể đăng ký được ký túc xá của trường. Các bạn thường hay e ngại và hình dung các khu ký túc chật chội và bất tiện khi sử dụng các khu vực công cộng như tại Việt Nam. Hôm nay Gsc có nhận được chia sẻ của bạn học sinh mới sang du hoc Hàn đã gửi hình ảnh ký túc xá tại trường đại học Korea. Vậy chủ đề hôm nay chúng ta cùng nhau chia sẻ một chút về vấn đề này các em nhé.

1. Giới thiệu chung về trường đại học Korea- Hàn Quốc:

-   Đại học Korea là một ngôi trường được xây dựng từ năm 1905 của thế kỷ trước. Nhưng không vì thế mà cũ kỹ và lỗi thời. Tại Hàn Quốc các công trình cổ mang tính quốc gia được ưu tiên ton tạo và sửa chữa hàng đầu nhằm lưu giữ lại di sản chung của đất nước. Cho đến nay ngôi trường này vẫn giữ được thiết kế  cổ kính, hùng vĩ với khuôn viên rộng và rất đẹp cùng nhiều cây xanh nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên Hàn Quốc và sinh viên quốc tế đến theo học.

-  Trường cũng được biết đến là một trong top 3 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc – SKY với hơn 20 ngàn sinh viên đại học  và hơn 10 ngàn sinh viên sau đại học. 

2. Ký túc xá đại học Korea:

-   Hiện nay đại học Korea có hai khu ký túc xã dành cho sinh viên với mức phí 1200 000 krw/ 1kì (11 tuần).

-    Mức phí ký túc xá tại trường tương đối so với mặt bằng chung nhưng đổi lại sinh viên được ở tại một khu nhà trang bị đầy đủ với phòng ở dành cho 2 người với thiết kế khép kín có cửa sổ thông thoáng có thể nhìn ra bên ngoài và ánh sáng mặt trời chiếu vào cũng làm cho căn phòng trở lên thoáng đãng vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, bàn học và giường ngủ cùng nhà tắm sạch sẽ, đẹp và tiện lợi như chúng ta đi nghỉ tại khách sạn 3 sao tại Việt Nam. Ở ký túc thì chúng mình sẽ không được nấu ăn tại phòng riêng mà phải ra khu vực nấu ăn chung nên cũng hơi bất tiện một xíu so với thuê bên ngoài nhưng các bạn có thể chung nhau nấu ăn của mấy phòng gộp lại cũng vui và ổn đấy nhé. Mỗi người một việc cùng nhau làm thì có khi lại thêm gắn kết tình cảm và có thể làm một gia đình thứ 2 khi phải học tập nơi xa sứ. Chỉ khi sang học tập và lao động các bạn mới cảm nhận được tình đồng hương mang ý nghĩa lớn lao như thế nào.

-   Nếu không đăng ký được trong khu ký túc xá các bạn thường hay thuê nhà tại Gosiwon hoặc thuê nhà bên ngoài trường tùy theo mức tiền hoặc chủ nhà dễ tính hay không các bạn có thể thuê được ngôi nhà nhà ưng ý để không phải chuyển đi chuyển lại thì cũng đã là rất tốt rồi. Vì có chỗ ở thuận tiện và thoải mái thì tâm trạng mới tốt chắc chắn học tập sẽ tiến bộ hơn.


Hình ảnh mới nhất về ký túc xá trường Korea của sinh viên Gsc gửi các bạn cùng ngắm nhé 

      Nhìn chung theo đánh giá và nhận xét của các bạn ấy khi mới đến nhâp học và nhận phòng đều cảm thấy khá thích thú vì các khu nhà tại đây rất sạch sẽ, thuận tiện cho sinh hoạt, mức phí cũng có thể chấp nhận được đối với sinh viên Việt Nam. Nhìn tổng thể nội thất tại đây chúng ta so sánh nếu thuê các khu chung cư nhỏ với nội thất như trên đây tại Việt Nam, mức thuê dành cho phòng ở 2 người cũng tầm 7 triệu /tháng thì mức phí thuê bên Hàn giá cũng không chênh lệch là mấy. Nếu các em có thể tìm được cho mình một người bạn ở cùng phòng ăn ý thì việc học tập xa nhà của các em cũng được thoải mái hơn và không còn là trở ngại và an ủi rất nhiều nếu bạn cùng phòng là người có thể chia sẻ và tâm sự được mỗi khi vui buồn phải không các em.

🍀   SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC 

 

Chúc các bạn thành công!