3 trường Top SKY và thông tin không thể bỏ qua

Chào các bạn!

   Có một thực tế mà hôm nay GSC muốn chia sẻ với các bạn đó là những băn khoăn của đại đa số sinh viên có ý định đi du học khi nhắn hỏi GSC sẽ là “Hàn Quốc trường nào tốt nhất ? Mức học phí thế nào ? Học bổng ra sao? sinh viên đi làm thêm được không?  ”. Thông qua bài viết này GSC sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn về vấn đề trên. Hôm nay GSC muốn giới thiệu đến các bạn về 3 trường SKY không thể bỏ qua. Đây là các trường tốt nhất Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế và được viết tắt là SKY gồm Seoul National University - Korea University - Yonsei University. Để được học tại 3 trường này cũng không phải dễ nên các bạn hãy xem lực học của mình có tốt thật sự không và có đủ điều kiện theo học tại trường không đã nhé. Tât nhiên nếu các bạn thật sự cố gắng thì cơ hội được học trường chất lượng cao nhất Hàn Quốc cũng không quá khó khăn đâu. Vậy chúng mình cùng tìm hiểu nhé !

1. Các thông tin học bổng:

Trường đại học quốc gia Seoul :

  Cấp học bổng 50% - 100% cho sinh viên quốc tế cả bậc cử nhân và đại học. Mức học bổng tùy thuộc vào năng lực học tập. Chương trình học bổng áp dụng cho cả 4 năm học đại học và 2 năm học thạc sĩ. 

Đặc biệt có Chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc (KGSP) dành cho các sinh viên đủ các điều kiện sau :

-  Ứng viên quốc tế muốn đăng ký chương trình đại học 4 năm của SNU.

- Những người muốn học trong các chương trình dài hơn 4 năm

- Thuốc, thú y, dược phẩm và kiến trúc thì không thể đăng ký học bổng này

Số lượng sinh viên  được nhận học bổng theo chương trình này khoảng 20 đến 40 sinh viên /năm.và  mức trợ cấp cho mỗi suất học bổng như sau:

-   Học phí toàn phần: miễn học phí cho 8 học kỳ

-   Chi phí sinh hoạt: 800.000 KRW mỗi tháng tương đương 16 triệu/tháng

-   Vé máy bay: một chuyến đi khứ hồi

-  Điều kiện Topik 3 trở lên hoặc  tối thiểu TOEFL iBT 80, IELTS 6.0. Đây là trường Top tại Hàn Quốc và để nhận được học bổng này cũng không dễ dàng gì nên các bạn cần có một sự chuẩn bị kĩ lưỡng ngay từ bây giờ nhé.

Trường đại học Yonsei:

-  Cấp học bổng 50% - 100% cho sinh viên quốc tế cả bậc cử nhân và thạc sĩ

 -  Học bổng được trao cho toàn kì học và đánh giá dựa vào điểm hồ sơ nhập học. Những sinh viên Top đầu sẽ được nhận học bổng. 

-   Chương trình học bổng chính phủ KGSP hàng năm được tổ chức bởi chính phủ Hàn Quốc đối với những ứng viên đăng kí trường Korea.

Trường đại học Korea:

-   Cấp học bổng 50% - 100% cho sinh viên quốc tế cả bậc cử nhân và đại học.

-  Chương trình học bổng áp dụng cho cả 4 năm học đại học và 2 năm học thạc sĩ,

-  Ngoài ra Yonsei cũng áp dụng chương trình học bổng chính phủ KGSP.

2. Học phí :

yonsei university
yonsei university

Trường đại học quốc gia Seul :

 -  Chương trình học tiếng: 6400 USD/ năm

- Chương trình cử nhân: 2400 USD – 4500 USD/ kì ( tuỳ ngành học )

     -   Chương trình thạc sĩ: 3500 USD – 6000 USD/ kì ( tuỳ ngành học )

    -    Học phí các ngành khối xã hội, kinh tế và quản trị kinh doanh rẻ nhất.

 

    -    Học phí của trường quốc gia Seoul là trường Top duy nhất ở Seoul có mức học phí hợp lí như trên. 

Trường đại học Yonsei :

  -  Chương trình học tiếng Hàn: 8.840.000 Krw/năm ( 6 kì ) 

   - Chương trình học tiếng tại Yonsei có nhiều kì học hơn các trường đại học khác. 

   -  Học phí đại học: 3.657.000 – 7.230.000 Krw (tùy từng chuyên ngành)

   -  Học phí sau đại học: 4.596.000 – 8.620.000 Krw  (tùy từng chuyên ngành )

Trường đại học Korea :

-   Chương trình học tiếng: 6 520 000 Krw/ năm 

-   Chương trình học đại học: 7 200 000 Krw/ năm đối với khối ngành xã hội nhân văn. 

 -  Chương trình học thạc sĩ: 10 600 000 Krw/ năm đối với khối ngành xã hội nhân văn.

3.  Làm Thêm :

Trường đại học quốc gia Seoul :

Sinh viên có thể đăng kí ở tại kí túc xá của trường. Nếu ở kí túc xá thì sinh viên không được nấu ăn nhưng có phòng sinh hoạt chung và phòng ăn có lò vi sóng cho sinh viên. 

Các bạn có thể thuê căn hộ bên ngoài tuỳ nhu cầu và điều kiện ở của từng học sinh. Nếu thuê bên ngoài sẽ chủ động được thời gian đi về nếu đi làm thêm còn trong ký túc xá có quy định giờ ra vào nên các bạn sẽ thấy bất tiện hơn. Việc đi làm thêm của sinh viên nhà trường không ngăn cản nhưng với điều kiện sinh viên phải đảm bảo lịch học đầy đủ tai trường

University Korea
University Korea

Trường đại học Yonsei :

Nhà trường có khu ký túc xá đầy đủ tiện nghi sinh hoạt dành cho sinh viên nhưng bất tiện là không được nấu ăn trong phòng chỉ có phòng sinh hoạt chung có trang bị lò vi sóng . Đa số các sinh viên sang học tập và đi làm thêm đều chọn cho mình phương án ra thuê bên ngoài để tiện việc sinh hoạt, học tập và làm thêm. Trường nằm ở khu vực rất nhộn nhịp và trung tâm, trường ở gần đại học Ehwa - là một trong số những trường đại học lớn,  phía cổng trường có các trạm xe bus cũng như tàu điện ngầm nên rất tiện cho sinh viên.nếu các bạn có nhu cầu đi làm thêm nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện cho các bạn.

Trường đại học Korea :

Trường có hệ thống giao thông rất thuận tiện gần bến xe bus và tàu điện ngầm nên sinh viên có thể làm thêm ở khu vực xung quanh trường và lân cận nếu các bạn sắp xếp được lịch học và đảm bảo rằng việc làm thêm sẽ không ảnh hưởng nhiều đến học tập.

    Trên đây GSC đã giới thiệu những điều cơ bản mà tất cả sinh viên quan tâm nhất về 3 trường SKY tốt nhất Hàn Quốc. Xin khẳng định lại với các bạn là muốn vào trường tốt nhất bạn phải có một nền tảng cơ bản vững vàng, một học lực tốt và sự quyết tâm cao. Đại đa số sinh viên khi sang Hàn Quốc thường dành thời gian làm thêm quá nhiều dẫn đến việc học bị sao nhãng, sinh viên khi lên lớp tỏ rõ sự mệt mỏi không tiếp thu bài kịp thời trên lớp dẫn đến việc học tập ảnh hưởng rất nhiều. Đây cũng là vấn đề các sinh viên cần lưu ý và định hình sẵn trong đầu khi đi du học tại bất kỳ quốc gia nào nhé. Đã xác định đi học thì phải coi việc học tập là chính. Nếu đã cố gắng để được học tập tại trường tốt nhất thì các bạn đừng vì cái lợi trước mắt mà bỏ qua cơ hội này.Vậy nếu các bạn thật sự quan tâm đến du học Hàn Quốc hãy bắt đầu tham khảo và có sự chuẩn bị tinh thần ngay từ bây giờ nhé. Các bạn chưa hiểu và còn điều gì muốn hỏi thêm về du học Hàn Quốc hãy liên hệ ngay cho GSC qua🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC

 Chúc các bạn thành công !

 

Câu hỏi của bạn

 

Note: Please fill out the fields marked with an asterisk.