trường đại học chứng nhận 1% năm 2023 và một số Điều bạn nên biết

Năm nào chúng mình cũng chờ đợi danh sách trường 1% của năm mới để biết tình hình hồ sơ của mình ra sao và năm nay cũng không ngoại lệ. Trong tháng 3, 2023 vừa rồi đại sứ Quán và Lãnh sự quán Hàn Quốc đã thông báo một danh sách trường 1% được áp dụng Visa ưu tiên và những trường bị hạn chế nghiêm ngặt áp dụng từ kì xuân 2023 đến kì xuân 2024. Trong bài viết "danh sách trường đại học chứng nhận 1% 2023 và một số điều bạn nên biết" dưới đây, các bạn sẽ có những thông tin cần thiết về chủ đề "trường ưu tiên" cho mình.

nguồn: ảnh nền: Yonsei University, thiết kế: GSC
nguồn: ảnh nền: Yonsei University, thiết kế: GSC

Danh sách trường ưu tiên 1% năm 2023

Ở bảng bên dưới các bạn sẽ thấy danh sách các trường 1% được áp dụng từ tháng 3/2023 tới tháng 3/2024. Việc này đồng nghĩa với những bạn không may chưa có kết quả Visa của kì mùa xuân thì sẽ có thể bị gọi bổ sung hồ sơ xin Visa trong trường hợp trường mà bạn đang xin bị xuống top hoặc lọt vào danh sách "đen" của Đại sứ quán. Các bạn nhớ update danh sách hàng năm để có thể lên kế hoạch du học suôn sẻ cho mình. 

Danh sách trường 1% áp dụng từ kì Xuân 2023 đến Xuân 2024

붙임 4

Phụ lục 4

2022년 교육국제화역량 우수 인증대학 명단 Danh sách trường chứng nhận ưu tú năm 2022
 일반대학 (9교) Hệ đại học (9) Konkuk University, Korea University, Seokyeong University, University of Seoul, Sungshin Women's University, Ulsan Institute of Science and Technology, Ewha Women's University, Hanyang University, Hongik University 
대학원대학 (4교) Hệ cao học (4) Graduate School of Science and Technology, National Cancer Center Graduate School of International Cancer, Korea Development Institute Graduate School of International Policy Studies, Korea Electric Power International Graduate School of Nuclear Energy

Danh sách đầy đủ của trường 1% và trường bị hạn chế cấp Visa bạn có thể Download ở đây:

Download
Danh sách các trường đại học được chứng nhận năng lực quốc tế hóa giáo dục năm 2022
Danh sách đầy đủ.pdf
Adobe Acrobat Document 262.2 KB

Trường ưu tiên có lợi thế gì?

Từ năm 2022 thì trường ưu tiên sẽ có lợi thế đối với những bạn xin Visa học đại học hoặc thạc sĩ vì các bạn sẽ được miễn hồ sơ chứng minh tài chính. Đối với những bạn đi du học tiếng theo chương trình Visa D4-1 thì sẽ không có nhiều ưu điểm về mặt giấy tờ như trước. Bởi vì, mặc dù trường mà bạn đã được nhận vào học tiếng là trường ưu tiên nhưng trường cấp thư mời để bạn xin Visa mà không cấp code Visa thì bạn vẫn cần phải nộp đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính. Ngoài mặt giấy tờ, các bạn sẽ có thể bị gọi phỏng vấn Visa. 

Tại sao không nên chọn trường hạn chế Visa?

Nghe đến cái tên danh sách "trường hạn chế cấp Visa" hoặc "thẩm định nghiêm ngặt" là các bạn có thể đoán trước được những rủi ro mình có thể gặp phải đúng không nào? Đối với những trường này thì đại sứ quán sẽ kiểm tra rất gắt gao và thêm vào đó bạn cũng thể đối mặt với việc bị trượt Visa. GSC không khuyến khích bạn chọn trường này, vì ngoài việc xin Visa khó khăn thì sau này các bạn xin gia hạn Visa cũng sẽ không mấy đơn giản. Nên các bạn cần thực sự cân nhắc kĩ lưỡng khi chọn những trường trong danh sách này nhé.

Trên đây GSC đã cũng cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết liên quan tới các trường ưu tiên 1% năm 2023. Chúc bạn sẽ sớm chọn được ngôi trường tốt và phù hợp với bản thân. 

Chúc bạn thành công!

 

 🍀  Săn học bổng Hàn Quốc