Khoa truyền thông ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL

Chào các bạn!

Không thể phủ nhận, giao tiếp là một phần không thể thiếu của cuộc sống con người trong xã hội nói chung. Ngày nay ngành truyền thông đang trở thành một ngành học mà đại đa số các bạn trẻ muốn theo học không chỉ là một xu hướng mới mà còn là một thực tế chung của xã hội hiện đại đang cần.  Chúng ta đã tham khảo trước khi du học cũng biết ngành học này cũng là ngành hot hiện nay tại Hàn Quốc. Vậy các bạn đã tham khảo được bao nhiêu trường đại học tại Hàn Quốc có chuyên ngành này rồi? Hôm nay Gsc sẽ giới thiệu thêm cho các bạn ngành truyền thông tại trường đại học Seul để mình cùng tham khảo thêm nhé!

1.   Giới thiệu chung:

SNU là một trong những trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc cùng với đại học Hàn Quốc và đại học Yonsei được gọi chung là trường SKY  ( đã được GSC giới thiệu trong một bài viết cụ thể  Top 3 trường SKY tốt nhất Hàn Quốc ).Đây là một trong những trường đại học uy tín nhất ở Hàn Quốc, nơi hầu hết sinh viên mơ ước được theo học. Trường quốc gia Seoul luôn có một sự cạnh tranh gay gắt cho chương trình này và những người đủ điều kiện được tài trợ hoàn toàn cho bằng tiến sĩ, thạc sĩ hoặc chương trình đại học của họ. Trường còn có chương trình đề cử các giải thưởng diễn ra hàng năm.

2.  Truyền thông là gì?

 -  Ngành truyền thông tại đại học SNU cũng đang được sinh viên quốc tế chú ý đăng ký với hy vọng có cơ hội học tập tại ngôi trường danh tiếng này

-  Phương tiện truyền thông với tư cách là một thực thể trung gian giao tiếp xã hội, chẳng hạn như báo chí, phát sóng truyền hình, Internet, điện thoại thông minh và phương tiện truyền thông xã hội…

-  Truyền thông là một dạng mạng phát hiện và đưa tin tức thời các vấn đề xã hội quan trọng về mọi mặt của xã hội. Đồng thời, phương tiện truyền thông là hình thức cộng đồng tốt nhất nơi diễn ra các cuộc tranh luận về các vấn đề xã hội, một người thiết lập chương trình nghị sự quyết định chủ đề thảo luận, một người điều hành cuộc tranh luận và một diễn giả.

-  Báo chí hiện đại đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập xã hội hiện đại. Phát thanh truyền hình, đặc biệt là truyền hình, là một điều cần thiết để hiểu các hiện tượng chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa hiện đại.

-  Cùng với sự phát triển gần đây của công nghệ mạng kỹ thuật số kết nối các cá nhân, toàn bộ xã hội đã và đang trải qua sự chuyển đổi cơ bản trong các quy trình giao tiếp của mình. Truyền thông đang trở thành một trong những lĩnh vực quan trọng nhất của nghiên cứu và giáo dục học thuật trong thời đại ngày nay

-  Trên thực tế, nghiên cứu và giáo dục truyền thông là lĩnh vực năng động và phát triển nhanh nhất trong khoa học xã hội. Khoa truyền thông tại Đại học Quốc gia Seoul hướng tới việc đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia dẫn đầu các phương pháp truyền thông khác nhau cũng như bối cảnh truyền thông đang thay đổi nhanh chóng ở đỉnh cao này tiến trình lịch sử.

3.  Các môn học truyền thông:

4.  Chương trình học bổng:

  Cấp học bổng 50% - 100% cho sinh viên quốc tế cả bậc cử nhân và đại học. Mức học bổng tùy thuộc vào năng lực học tập. Chương trình học bổng áp dụng cho cả 4 năm học đại học và 2 năm học thạc sĩ. 

Đặc biệt có chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc (KGSP) dành cho các sinh viên đủ các điều kiện sau :

-  Ứng viên quốc tế muốn đăng ký chương trình đại học 4 năm của SNU.

-  Những người muốn học trong các chương trình dài hơn 4 năm

- Thuốc, thú y, dược phẩm và kiến trúc thì không thể đăng ký học bổng này

Số lượng sinh viên  được nhận học bổng theo chương trình này khoảng 20 đến 40 sinh viên /mỗi năm.và  mức trợ cấp cho mỗi suất học bổng như sau:

-  Học phí toàn phần: miễn học phí cho 8 học kỳ

-  Chi phí sinh hoạt: 800.000 KRW mỗi tháng tương đương 16 triệu/tháng

-  Vé máy bay: một chuyến đi khứ hồi

Seoul university
Seoul university

Biết rằng để được vào học tại trường quốc gia Seul không phải dễ, thêm vào đó lại là ngành học có nhiều bạn đăng ký thì tỷ lệ đỗ vào trường sẽ càng khó khăn hơn. Nhưng cũng vẫn như mọi năm ngành học này luôn được các bạn đăng ký với số lượng hồ sơ lớn đó là sự vui mừng nhưng cũng là một thử thách lớn chung cho tất cả. Nếu yêu thích thật sự ngành này các bạn hãy thử sức và tìm kiếm cơ hội cho mình nhé. Có điều gì thắc mắc và cần tư vấn hãy liên hệ cho Gsc qua 🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC

Chúc các bạn thành công!

Câu hỏi của bạn

 

Note: Please fill out the fields marked with an asterisk.