Cuộc sống sinh viên tại Hàn Quốc

Trước khi sang một đất nước mới lạ, chắc hẳn bạn nào cũng tự hỏi không biết cuộc sống bên đó ra sao , chi phí sinh hoạt rồi mọi phương tiện đi lại có tiện lợi không… Trong bài viết dưới đây, GSC sẽ giải đáp một phần thắc mắc cho các bạn nhé.

 

1.    Điều kiện ăn ở, phương tiện đi lại

Các bạn sinh viên có thể chọn ở kí túc xá hoặc nhà riêng. Thường thì các bạn sinh viên sẽ chọn ở kí túc xá trong thời gian ban đầu sau đó sẽ chuyển ra thuê nhà riêng ở cùng bạn bè hoặc ở một mình.

Chi phí kí túc xá khoảng 200 000won/ tháng (tùy trường), nhà ở khoảng 250 000 won/ tháng (tùy khu vực).

Các bạn có thể chọn các bữa ăn tại nhà ăn sinh viên của trường, chi phí chỉ từ 3000 won- 4000 won/ bữa. Nếu sinh viên nấu tự túc thì chỉ mất chi phí khoảng 200 000 won/ tháng.

 

Phương tiện đi lại: Các bạn sinh viên có thể dùng xe bus và tàu điện ngầm làm phương tiện đi lại rất thuận tiện tại Hàn Quốc. Chi phí đi lại khoảng 50 000 won/ tháng. 

Phòng đơn do tư nhân cho thuê

Kí túc xá của trường đại học Sejong

      2. Điều kiện học tập

Các bạn sinh viên đều được sử dụng tất cả hệ thống thư viện hiện đại của các trường đại học. Thầy cô giáo rất nhiệt tình giúp đỡ sinh viên quốc tế, có khó khăn về học tập hay cuộc sống các bạn đều có thể chia sẻ với các thầy cô. Bạn bè sinh viên thường đa quốc gia, các bạn nếu hòa đồng thì sẽ không có vấn đề gì về việc hòa nhập với các bạn sinh viên quốc tế.  

 

3. Việc làm thêm

Công việc làm thêm của các bạn sinh viên thường là phục vụ tại các quán ăn, quán cà phê, trông thư viện, làm việc tại các công xưởng hoặc khu công nghiệp....Các bạn đừng quá lo lắng về việc làm thêm vì ở Hàn có rất nhiều, vấn đề ở chỗ tiếng Hàn của bạn tốt thì sẽ tìm được công việc phù hợp. Lương làm thêm khoảng 7000 won/giờ. Các bạn lưu ý, theo qui định của Hàn Quốc thì 06 tháng sau khi nhập cảnh thì bạn mới có thể đi làm thêm. Để đi làm thêm hợp pháp các bạn cần xin phép thầy cô phụ trách và sau đó lên Cục xuất nhập cảnh báo cáo về công việc, nơi làm việc, thời gian làm việc. Các thủ tục này không khó khăn nếu các bạn học hành chăm chỉ và đáp ứng đủ nội qui. 

      4. Hoạt động ngoại khóa

Khi học tập tại Hàn các bạn sẽ có nhiều cơ hội đi thăm quan, dã ngoại tại những địa điểm đẹp do nhà trường hoặc hội sinh viên tổ chức để được tiếp xúc nhiều hơn với nền văn hóa Hàn Quốc. Thêm vào đó bạn được tham gia các hoạt động khác như: Hoạt động tình nguyện tại

-          Trung tâm thiếu nhi của phường

-          Tại các vùng sâu vùng xa của Hàn Quốc

-          Tình nguyện tại các nước đang phát triển: Việt Nam, Campuchia, Lào. 

Đi du học thì cuộc sống sinh viên không thể gọi là “sướng” nhưng các bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm lý thú và đó là cơ hội để bạn rèn luyện bản thân, tích lũy nhiều kinh nghiệm cho cuộc sống sau này. Thời gian ban đầu khi sang Hàn Quốc chắc các bạn sẽ bỡ ngỡ vì có nhiều điều chưa quen, nhưng các bạn đừng lo lắng quá nhé, người Hàn khá tốt bụng, nếu bạn có khó khăn hay cần giải đáp thì cứ hỏi họ, nền văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam cũng không khác biệt với nhau nhiều lắm, nên các bạn cứ mạnh dạn trải nghiệm cuộc sống du học của mình nhé.

 

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com


 

Có thể bạn quan tâm