7 HỌC BỔNG “CỨU CÁNH” DU HỌC SINH VIỆT NAM KHI DU HỌC ĐỨC

Việc đa số các trường học ở Đức miễn phí 100% học phí cho học sinh quốc tế là điều kiện hấp dẫn mà bất cứ bạn du học sinh nào cũng đều biết. Tuy nhiên, cho dù đã được miễn hoàn toàn học phí, thì liệu bạn có khả năng chi trả sinh hoạt phí, các loại phí phát sinh khi du học Đức? Liệu bạn có đủ chi trả khi mà đồng Euro gấp 26 nghìn lần VND. Hiểu được tâm lý của các bạn, GSC đã tổng hợp 7 học bổng “cứu cánh” du học sinh Việt Nam khi du học Đức.

1. Học bổng Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức DAAD

Đây là học bổng lớn nhất và cũng phổ biến nhất với sinh viên quốc tế.DAAD là học bổng của chính phủ Đức, và được áp dụng cho nhiều bậc học khác nhau. Học bổng này có thể là toàn phần hoặc bán phần (tùy vào khóa học) và là học bổng hàng năm. Dựa trên học bổng bạn đạt được, mà chính phủ Đức sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập tại Đức (bao gồm vé máy bay, nhà ở, bảo hiểm,....) hoặc bán phần các chi phí này.

2. Học bổng Heinrich Böll

Học bổng thứ hai mà sinh viên quốc tế có thể nộp đơn trực tuyến xin xét duyệt là học bổng Heinrich Böll. Mỗi năm, tổ chức Heinrich Boll trao tặng học bổng cho khoảng 1200 sinh viên đại học tốt nghiệp và chưa tốt nghiệp, nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu trên tất cả các lĩnh vực, đến từ các quốc gia ở các trường đại học của Đức. Chương trình học bổng này mở đơn đăng kí online 2 lần trong năm.

3. Học bổng Deutschland Stipendium

Học bổng thứ ba mà sinh viên quốc tế có thể xin xét duyệt là Deutschland Stipendium được tài trợ một nửa bởi các tổ chức nhà nước – tư nhân, các doanh nghiệp và cá nhân và nửa còn lại được tài trợ bởi chính quyền liên bang.  Với loại học bổng này, ứng cử viên xuất sắc có cơ hội nhận được 300 euro mỗi tháng.

4. Học bổng Kurt Hansen

Học bổng thứ tư là Kurt Hansen dành cho các sinh viên quốc tế có dự định trở thành giảng viên trong lĩnh vực khoa học. Chương trình này được tài trợ bởi Bayer Foundation. Các loại hình học tập được cấp học bổng bao gồm những dự án học thuật, các khóa thực tập, những khóa học hè, các khóa học dự bị và bổ trợ cùng các đợt huấn luyện giáo viên khoa học

5. Học bổng của trường Quản lý Tài chính Frankfurt

Học bổng thứ năm là của trường Quản lý Tài chính Frankfurt. Mỗi năm trường Frankfurt trao 10 suất học bổng miễn học phí cho sinh viên học hệ Tiến sĩ chương trình giảng dạy tiếng Anh tại các khoa Tài chính, Kế toán, Toán học và Quản trị kinh doanh tại trường.

6. Học bổng của trường RWTH Aachen

Học bổng thứ sáu mà sinh viên quốc tế có thể xin xét duyệt là của trường RWTH Aachen, một trong Top 100 cơ sở giáo dục hàng đầu theo danh sách của tạp chí Times. Trường có một số loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

7. Học bổng FRIAS Cofund

Học bổng thứ bảy mà sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin xét duyệt là  FRIAS Cofund. Đây là học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế muốn theo học các chương trình nghiên cứu.

Nếu như bạn vẫn thắc mắc về điều kiện du học Đức, cũng như làm thế nào để APPLY học bổng du học Đức, điều kiện để APPLY, làm thế nào để hồ sơ của bạn nổi bật trong mắt nhà trường, cũng như hàng vạn câu hỏi về du học Đức, thì đừng ngần ngại liên lạc với GSC nhé!

Chúc các bạn thành công 🍀