Top 5 trường đào tạo ngành IT tốt nhất tại Đức

Đức là một trong số ít các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới đặc biệt là về chuyên ngành IT – Công nghệ thông tin. Do đó, nhiều bạn đã lựa chọn  Đức là điểm đỗ tương lai với mong muốn tìm kiếm công việc ổn định và cơ hội định cư tại quốc gia phát triển bậc nhất EU này. Hãy cùng GSC những trường Đại học nào của Đức có thể đáp ứng được những ước mơ của bạn nhé!!

1. Học viện Công nghệ Karlsruhe (Karlsruhe Institute of Technology)

KIT cung cấp các chương trình học tập dựa trên nghiên cứu để chuẩn bị cho sinh viên vào các vị trí có trách nhiệm trong ngành công nghiệp và khoa học. Các lĩnh vực năng lượng, di động và thông tin là những gì làm cho ngôi trường này trở nên đáng chú ý. Nhiều phát minh và sáng tạo quan trọng nhất đã bắt đầu ra đời tại KIT, đóng góp đáng kể vào những thách thức toàn cầu của nhân loại. Cơ sở hạ tầng nghiên cứu tuyệt vời trải dài từ thiết bị phòng thí nghiệm hiện đại đến cơ sở nghiên cứu quy mô lớn duy nhất trên thế giới đều nằm tại trường đại học này.

@KIT
@KIT

2. Đại học Kỹ thuật Munich

TUM là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Châu Âu. Khoa khoa học máy tính của trường bao gồm nhiều mảng khác nhau, bắt đầu từ Kỹ thuật phần mềm, Máy tính khoa học, Hệ thống dựa trên tri thức và Người máy. Trường nằm trong số các trường đại học tập trung vào nghiên cứu tốt nhất ở Châu Âu và Đức. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên ở Đức được mệnh danh là Đại học Xuất sắc. Các giáo sư đẳng cấp thế giới tại TUM Informatics mang lại những chương trình học bổng và kinh nghiệm nghiên cứu sâu rộng của họ vào lớp học.

@TUM
@TUM

3. Đại học Ludwig Maximilian Munich (LMU Munich)

LMU được biết đến là một trong những đại học nghiên cứu và học thuật hàng đầu của Châu Âu. Vì lí do đó nên LMU đã trở thành điểm đến học tập của nhiều sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế, trên toàn thế giới do chất lượng giáo dục của trường. Các giảng viên đưa sinh viên đi tham quan các khu công nghiệp để họ tiếp xúc và hiểu biết về lĩnh vực nghiên cứu rộng lớn. Các khóa học cung cấp các nguyên tắc cơ bản của chủ đề khoa học máy tính trong các khía cạnh lý thuyết, thực hành và ứng dụng.

@LMU
@LMU

4. Đại học RWTH Aachen

Trường được biết đến với chất lượng học tập xuất sắc và xếp hạng cao trong số các trường đại học hàng đầu thế giới. RWTH Aachen có một số viện cung cấp kiến thức thực tế, hội thảo, bài giảng của các giảng viên khách mời và các buổi workshops. Chương trình Khoa học Máy tính nhằm mục đích đào sâu kiến thức chuyên môn, khả năng và phương pháp hiện có trong khoa học máy tính để đạt được trình độ cao hơn và tính độc lập trong lĩnh vực này. Chương trình của trường độc đáo vì là sự kết hợp sâu rộng của chương trình với ngành khoa học kỹ thuật và ngành khoa học máy tính.

@RWTH Aachen
@RWTH Aachen

5. Đại học Heidelberg (Heidelberg University)

Đây là một trường đại học nghiên cứu và giảng dạy theo định hướng quốc tế. Đội ngũ giảng viên đặc biệt chú trọng đến kiến thức, kỹ năng và thái độ học tập nghiên cứu cởi mở. Trường tạo điều kiện tốt nhất cho môi trường giảng dạy và học tập. Sinh viên có thể làm việc độc lập để lập kế hoạch, tiến hành, lập hồ sơ và trình bày các dự án liên quan đến khoa học máy tính. Theo Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2019, Đại học Heidelberg được xếp hạng # 45 trên toàn cầu và # 4 ở Đức.

@Heidelberg Universität
@Heidelberg Universität

 

Với những thị trường thiếu hụt nhân sự IT trình độ cao trầm trọng, đặc biệt là ở những nước Châu Âu thì việc sở hữu những tấm bằng IT chất lượng cao sẽ là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên tìm kiếm công việc với mức lương ‘’trong mơ’’ đấy. Trên đây là 5 trường tiêu biểu về ngành IT của Đức, các bạn có thể tham khảo thêm một số trường khác cũng tốt về ngành này như: Technical University of Berlin, University of Freiburg, Technical University of Darmstadt, University of Bonn hay Friedrich-Alexander University of Erlangen-Nürnberg. 

 

Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục nước Đức! 🍀

See you in Germany! 

 

🇩🇪  Du học Đức không cô đơn