Top 5 trường đào tạo ngành IT tốt nhất tại Đức

Đức là một trong số ít các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới đặc biệt là về chuyên ngành IT – Công nghệ thông tin. Do đó, nhiều bạn đã lựa chọn  Đức là điểm đỗ tương lai với mong muốn tìm kiếm công việc ổn định và cơ hội định cư tại quốc gia phát triển bậc nhất EU này. Hãy cùng GSC những trường Đại học nào của Đức có thể đáp ứng được những ước mơ của bạn nhé!!

1.     Đại học Jacobs, Bremen

Đại học Jacobs là một trong những tổ chức giáo dục quốc tế nhất ở Đức, thu hút sinh viên có tài năng và cởi mở từ khắp nơi trên thế giới. Hơn 1.300 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia hiện đang sống và học tập trong khuôn viên trường dân cư của chúng tôi. Trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu của Đức, Đại học Jacobs đã liên tục đạt được điểm số cao nhất.

 Đại học Jacobs tổ chức các khóa học đại học và sau đại học khác nhau, từ các ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật cho các ngành khoa học xã hội và kinh tế. Tất cả các sinh viên có thành tích tốt sẽ được xem xét học bổng dựa trên năng lực. Ngoài ra họ có thể nhận được những lời mời hợp tác công việc từ các công ty nổi tiếng. 

2.  Đại học Hasso Plattner Institute

Đại học  Hasso Plattner Institute  là trường duy nhất ở Đức tổ chức khóa cử nhân và khóa học thạc sĩ về ngành công nghệ thông tin. Các khóa học cử nhân và thạc sĩ được tổ chức cho những sinh viên tài năng, những người đang muốn nghiên cứu về ngành IT một cách sáng tạo và có thể áp dụng trực tiếp vào thực tiễn.

 Đặc biệt, Đại học Hasso Plattner Institute còn định hướng về kỹ thuật, các kỹ năng mềm và những kinh nghiêm chuyên sâu  ứng dụng vào các dự án công nghiệp vào nghiên cứu.

3. Đại học RWTH Aachen

RWTH Aachen – trường đại học kỹ thuật Aachen là ngôi trường khoa học uy tín nhất nước Đức, nó được xếp top các trường Đại học kỹ thuật lớn nhất nơi đây. Chương trình giảng dạy của trường cũng được thường xuyên cập nhật và đổi mới thường xuyên để bắt kịp với sự phát triển kỹ thuật hiện đại. Khi học tập tại đây, các sinh viên sẽ được chú trọng đến các đức tính cần thiết nhằm giúp con người có thể sáng tạo và khai thác thế giới xung quanh mình một cách tốt nhất.

 Trường đại học kỹ thuật Aachen đã trở thành một cơ sở nghiên cứu khoa học hàng đầu Châu Âu thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế tại các quốc gia phát triển. Các nhà khoa học cũng bị thu hút bởi các khóa học hay chương trình nghiên cứu tại đây. Những công trình nghiên cứu của trường đại học kỹ thuật Aachen cũng đóng gớp cho sự phát triển của nền kinh tế Đức hiện nay. 

4.  Đại học Passau

Kể từ khi được thành lập năm 1978, trường đã nhanh chóng phát triển thành một trong những trường dẫn đầu đứng đầu bảng xếp hạng các trường ở Đức về đào tạo luật, kinh doanh, máy tính, chính trị và văn hóa. Khi học tập tại đây, sinh viên ngoài việc được tiếp thu các kiến thức chuyên ngành cần thiết, còn được nâng cao các kĩ năng mền như khả năng lãnh đạo và giao tiếp.

 Chất lượng nghiên cứu và giảng dạy nổi bật và thường xuyên đứng đầu bảng trong bảng xếp hạng học thuật: Luật, Kinh tế, khoa học máy tính, tin học, khoa học chính trị và nghiên cứu văn hóa.

 Sinh viên tốt nghiệp từ Passau thường được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao vì họ không chỉ được trang bị những kiến thức chuyên môn cần thiết cho công việc của họ mà còn thuyết phục được nhà tuyển dụng bằng những kỹ năng mềm tuyệt vời mà họ đã tích lũy được trong quá trình học tập nghiên cứu tại Passau.

 

5.   Đại học Công nghệ Kaiserslautern

Trường đại học kỹ thuật Kaiserslautern tuy không có lịch sử phát triển lâu đời nhưng trong những năm gần đây, theo xếp hạng các trường đại học trên toàn nước Đức, xét theo một số tiêu chí cụ thể, trường cũng đã đạt được những vị trí thuộc top đầu.

 Với phương châm học để định hướng tương lai, sinh viên có thể áp dụng, nghiên cứu những gì mình đã được học vào thực tế. Sự hợp tác liên kết của trường với các trung tâm, tổ chức cung cấp tối đa môi trường thực tập chuyên nghiệp cho sinh viên

 Ngoài những giờ nghe giảng trên giảng đường bạn có thể tham gia vào các hội thảo trao đổi học tập, hội chợ, triển lãm của trường với các doanh nghiệp. Thư viện và các phòng thực hành luôn mở cửa phục vụ hoạt động học tập của sinh viên.

 

Với những thị trường thiếu hụt nhân sự IT trình độ cao trầm trọng, đặc biệt là ở những nước Châu Âu thì việc sở hữu những tấm bằng IT chất lượng cao sẽ là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên tìm kiếm công việc với mức lương ‘’trong mơ’’ đấy.

 

Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục nước Đức! 🍀

 

🇩🇪  Du học Đức không cô đơn