4 tips để tìm việc làm thêm nhanh nhất ở  Hàn Quốc

 

Đối với các bạn du học sinh, học phí và sinh hoạt phí sẽ là một gánh nặng khá lớn cho gia đình. Bởi vậy hầu hết các du học sinh đều muốn nhận được các công việc làm thêm như: phục vụ trong các nhà hàng, phiên dịch, dạy gia sư, trợ giảng,.. để trang trải cho cuộc sống hàng ngày. Sau đây GSC sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp các bạn nhanh chóng tìm được công việc ưng ý mình nhé.

1. Giỏi tiếng Hàn chính là điều quan trọng nhất

Như các bạn đã biết, các công việc làm thêm sử dụng chủ yếu bằng tiếng Hàn . Vì vậy, cho dù bạn có chứng chỉ Tiếng Anh giỏi nhưng cơ hội việc làm của bạn sẽ hạn chế so với bạn bè thành thạo ngôn ngữ bản địa. Nếu bạn quyết tâm mong muốn có một công việc tốt, việc quan trọng đầu tiên của bạn tập trung chăm chỉ học tiếng Hàn để cải thiện ngôn ngữ của mình trong thời gian càng nhanh càng tốt. 

 

2. Hội sinh viên đồng hương chính là một địa chỉ tin cậy

Cộng đồng sinh viên Việt Nam trong các trường Đại Học luôn cập nhật các tin tức việc làm mới và hấp dẫn. Những anh chị có kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định mọi thứ, làm quen và kết nối với các bạn sinh viên quốc tế mới.


3. Sự hòa nhập sẽ là điểm mạnh để các bạn tìm kiếm những cơ hội mới

Trong những lúc khó khăn tìm việc thì bạn bè cùng lớp, các anh chị khóa trên, cùng ký túc xá hay thầy cô trong trường chính là những người gần gũi và đáng tin cậy nhất để chia sẻ cho bạn thông tin về các cơ hội việc làm thêm quý giá.

Ngoài ra, bạn cần phải chủ động để nắm bắt cơ hội làm việc. Hãy tìm kiếm và nhắn tin tới các chủ cửa hàng tuyển dụng và chờ đợi tin nhắn trả lời hoặc tới thẳng địa điểm đó để trực tiếp ứng tuyển công việc.

 

4. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các website Hàn Quốc

Dưới đây là danh sách một số website cung cấp thông tin tuyển dụng uy tín ở Hàn Quốc bạn nên biết:

–  http://www.jobkorea.co.kr/

–  http://www.albamon.com/

–  http://www.work.go.kr/

–  http://careers.samsung.co.kr/

–  http://www.saramin.co.kr/

Nếu bạn muốn tìm kiếm công việc làm thêm ở Hàn Quốc, bạn hãy nhớ thường xuyên ghé thăm những website trên nhé!


 

Làm thêm tạo thêm thu nhập thêm là một giải pháp rất hợp lí  vừa để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt, vừa tích lũy cho bản thân được nhiều kinh nghiệm sống. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến những mặt xấu không ngờ tới như bóc lột sức lao động, không trả công, kinh doanh không lành mạnh,… Vì vậy, GSC mong rằng các bạn sinh viên cần trang bị cho mình những hành trang thật chu đáo trước khi tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc nhé!

 

Công ty tư vấn du học GSC

 

Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 84-123-388-3428

Kakaotalk ID : Nina

Email : info@gsc-study.com