4 tips để tìm việc làm thêm nhanh nhất ở  Hàn Quốc

 Chào các em!

  Đối với du học sinh Hàn Quốc nếu gia đình không có kinh tế vững với thu nhập ổn định thì học phí và sinh hoạt phí sẽ là một gánh nặng khá lớn. Bởi vậy hầu hết các du học sinh đều muốn tìm việc làm thêm như: phục vụ trong các nhà hàng, phiên dịch, dạy gia sư, trợ giảng,.. để trang trải cho cuộc sống hàng ngày. Các bạn du học sinh cũng đã vượt qua rào cản ngôn ngữ bằng chính việc đi làm thêm. Hiểu được điều đó GSC sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp các em nhanh chóng tìm được việc làm thêm ưng ý tại Hàn Quốc nhé. 

1. Giỏi tiếng Hàn chính là điều quan trọng nhất

-   Vì công việc làm thêm tại Hàn sử dụng chủ yếu bằng tiếng Hàn. Vì vậy, các em giỏi tiếng Anh nhưng cơ hội việc làm cũng sẽ hạn chế so với bạn bè thành thạo ngôn ngữ bản địa.

-    Nếu bạn quyết tâm mong muốn có một công việc tốt, việc quan trọng đầu tiên của bạn tập trung chăm chỉ học tiếng Hàn để cải thiện ngôn ngữ của mình trong thời gian càng nhanh càng tốt. 

2. Hội sinh viên đồng hương chính là một địa chỉ tin cậy

-    Cộng đồng sinh viên Việt Nam trong các trường Đại Học luôn cập nhật các tin tức việc làm mới và hấp dẫn.

-    Những anh chị có kinh nghiệm sẽ giúp các em nhanh chóng ổn định mọi thứ, làm quen và kết nối với các bạn sinh viên quốc tế mới.

3. Sự hòa nhập sẽ là điểm mạnh để các bạn tìm kiếm những cơ hội mới

-   Trong những lúc khó khăn tìm việc thì bạn bè cùng lớp, các anh chị khóa trên, cùng ký túc xá hay thầy cô trong trường chính là những người gần gũi và đáng tin cậy nhất để chia sẻ cho bạn thông tin về các cơ hội việc làm thêm quý giá.

-   Các em cần phải chủ động để nắm bắt cơ hội làm việc. Hãy tìm kiếm và nhắn tin tới các chủ cửa hàng tuyển dụng và chờ đợi tin nhắn trả lời hoặc tới thẳng địa điểm đó để trực tiếp ứng tuyển công việc.

4. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các website Hàn Quốc

Dưới đây là danh sách một số website cung cấp thông tin tuyển dụng uy tín ở Hàn Quốc bạn nên biết:

–  http://www.jobkorea.co.kr/

–  http://www.albamon.com/

–  http://www.work.go.kr/

–  http://careers.samsung.co.kr/

–  http://www.saramin.co.kr/

 

 


Nếu bạn muốn tìm kiếm công việc làm thêm ở Hàn Quốc, bạn hãy nhớ thường xuyên ghé thăm những website trên nhé!

   Làm thêm để có thêm thu nhập là một giải pháp rất hợp lí để trải chi phí sinh hoạt, có cơ hội nói tiếng hàn tốt hơn đồng thời vừa tích lũy cho bản thân được nhiều kinh nghiệm sống. Tuy nhiên, các em cũng cần chú ý đến những mặt xấu không ngờ tới như bị bóc lột sức lao động, không trả công, kinh doanh không lành mạnh,… cùng với sức khỏe bị giảm sút nếu các em phải làm thêm quá nhiều dẫn đến việc học tập bị trì trệ ảnh hưởng rất lớn đến mục tiêu các em đặt ra ban đầu là đi du học. Vì vậy, GSC mong rằng các em cần trang bị cho mình những hành trang thật chu đáo trước khi tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc nhé! Nếu các em có điều thì cần giải đáp hãy liên hệ với Gsc qua 🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC nhé

Chúc các em may mắn!

Câu hỏi của bạn

 

Note: Please fill out the fields marked with an asterisk.