Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc

Các bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng còn đang băn khoăn không biết thị trường lao động bên đó ra sao và cơ hội nghề nghiệp của bản thân mình như thế nào? GSC sẽ giúp các bạn tìm hiểu cơ hội việc làm tại Hàn Quốc ở bài viết dưới đây nhé.

Thị trường việc làm ở Hàn Quốc có “cởi mở” không?

Tỉ lệ thất nghiệp tại Hàn Quốc hiện nay rất thấp và nền kinh tế của Hàn Quốc không ngừng lớn mạnh, biến nơi đây trở thành “miền đất hứa” để tìm kiếm việc làm. Chính phủ Hàn Quốc cũng có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp sinh viên nước ngoài tìm được việc làm ổn định ở đây. Dẫu thế, một số lĩnh vực có thể sẽ dễ tìm việc làm hơn những lĩnh vực khác, vậy nên việc bạn tìm hiểu kỹ trước khi quyết định ở lại và tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc.

 

 

Thị trường việc làm sẽ khá cạnh tranh vì bạn phải “đấu tranh” với những ứng viên bản địa. Tuy nhiên, chừng nào bạn còn sở hữu một tấm bằng từ các trường đại học Hàn Quốc và có năng lực ngôn ngữ tốt, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra “tính quốc tế” của mình là lợi thế.

Là sinh viên quốc tế, tôi có thể làm việc tại Hàn Quốc chứ?

Nếu bạn có ý định kiếm việc làm bán thời gian trong thời gian học tập tại Hàn Quốc thì tin vui là bạn hoàn toàn có thể! Với một visa sinh viên, bạn được phép làm việc 20 giờ một tuần trong suốt quá trình học của mình, và bạn có thể dành 100% thời gian của mình trong các kỳ nghỉ lễ.

 

 Công việc làm thêm của các bạn sinh viên thường là phục vụ tại các quán ăn, quán cà phê, trông thư viện, làm việc tại các công xưởng hoặc khu công nghiệp....Các bạn đừng quá lo lắng về việc làm thêm vì ở Hàn có rất nhiều, vấn đề ở chỗ tiếng Hàn của bạn tốt thì sẽ tìm được công việc phù hợp. Lương làm thêm khoảng 7000 won/giờ. Các bạn lưu ý, theo qui định của Hàn Quốc thì 06 tháng sau khi nhập cảnh thì bạn mới có thể đi làm thêm. Để đi làm thêm hợp pháp các bạn cần xin phép thầy cô phụ trách và sau đó lên Cục xuất nhập cảnh báo cáo về công việc, nơi làm việc, thời gian làm việc. Các thủ tục này không khó khăn nếu các bạn học hành chăm chỉ và đáp ứng đủ nội quy. 

 

 

Sau khi tốt nghiệp, tôi có thể làm việc tại Hàn Quốc không?

 

Bạn sẽ chỉ được phép làm việc toàn thời gian tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp nếu bạn tìm được visa cho giáo sư (professors), hoặc sở hữu bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering) hoặc có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities) từ các trường đại học Hàn Quốc. Nếu bạn không có được bất kỳ điều kiện nào ở trên thì việc bạn tìm được việc làm ổn định ở Hàn Quốc sẽ khá khó khăn. Và bạn nên liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường bạn để thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này.

 

Có thể bạn muốn biết:

Để được tư vấn thông tin miễn phí và tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 

Tư vấn du học GSC

Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn

74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 84-123-388-3428

Kakao talk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com