Du học Hàn khi điều kiện tài chính không tốt

Thông qua việc tiếp xúc với các bạn GSC thấy có khá nhiều bạn muốn đi du học trong khi điều kiện tài chính gia đình không hỗ trợ được hoặc hỗ trợ ít. Bài toàn khó nhất là “ tiền” mà bố mẹ không lo được thì phải làm sao ?

 

Chắc chắn các bạn sẽ nghĩ, sang đó tự đi làm thêm để chi trả mọi thứ. Tuy nhiên đó chưa phải là một kế hoạch tốt bởi vì mọi thứ đều chờ đợi ở tương lai, chưa thể chắc chắn được có kiếm được việc hay không, mà lương đi làm thêm khó có thể chi trả được cả học phí, sinh hoạt phí mà thậm chí một số bạn nghĩ có thể gửi tiền về được nữa thì quá khó và hiếm hoi. Để tránh khi sang đó rồi các bạn lâm vào hoàn cảnh khó khăn, không giải quyết được mà phải từ bỏ việc học, GSC tư vấn cho các bạn như sau: 

Tư vấn 1 : Xin học bổng học chuyên ngành từ Việt Nam: 

 

Để xin được học bổng vào các trường đại học thì bạn cần có Topik 4 hoặc IELTS 6.5 trở lên. Năng lực tiếng càng cao thì cơ hội xin được học bổng càng cao. Tuy nhiên các bạn không được bỏ lơ việc học chính nhé, điểm phẩy ở trường cũng góp phần quan trọng khi nộp hồ sơ lắm đấy. Khi có học bổng thì các bạn đỡ được một phần chi phí lớn, đó là học phí. Trong thời gian rảnh các bạn có thể đi làm thêm. Mức lương đi làm thêm thì sẽ chi trả được hết các khoản sinh hoạt phí. 

Tư vấn 2: Sang học tiếng rồi mới xin học bổng:

 

Các bạn học tiếng trước ở Việt Nam từ 3-6 tháng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, sang Hàn học tiếp chương trình tiếng. Có thể nửa năm bạn cũng đã đạt được trình độ tiếng mong muốn rồi. Sau đó với Topik đạt được bạn sẽ xin vào học chuyên ngành, với mức Topik 4 trở lên thì rất nhiều trường có học bổng bán phần dành cho bạn. Để có thêm khoản phí để chi tiêu sinh hoạt và lo một phần học phí thì bạn đi làm thêm. 

Đối với các bạn đi du học mà gia đình chỉ hỗ trợ được 1 phần chi phí, thì các bạn phải cố gắng rất nhiều đấy. Sẽ vất vả và khó khăn nhưng nếu các bạn cố gắng và quyết tâm thì vẫn sẽ thành công. Đi du học thì mức chi phí bỏ ra không hề nhỏ, nhưng bù lại thì ngoài tấm bằng tốt các bạn sẽ có được những trải nghiệm cuộc sống rất quí báu. GSC cũng tư vấn cho các bạn chân thành rằng nếu gia đình các bạn không có tài chính vững chắc thì các bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định nhé.

 

 

Để có những lời tư vấn cụ thể cho riêng mình, các bạn có thể liên hệ GSC bất cứ lúc nào theo địa chỉ:

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com


 

Có thể bạn quan tâm