Học ngành truyền thông có cần học giỏi Tiếng Anh

   

 

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn thắc mắc, quan tâm và gửi tới AD. Chính vì thế, AD sẽ giải đáp các băn khoăn của các bạn để các bạn hiểu hơn về ngành truyền thông? Những điều kiện để apply ngành truyền thông và những thuận lợi nếu bạn có vốn ngoại ngữ tốt khi học ngành truyền thông. 

 

 

  Trước hết, chúng ta cần biết rằng, ngành truyền thông đang là một ngành rất hot hiện nay. Với các chính sách hội nhập, đầu tư và các hoạt động giao thương, truyền thông đang là một cầu nối vô cùng quan trọng và giữ một vai trò đặc biệt trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội. Chính vì thế, không hề ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ngành truyền thông. Không chỉ lựa chọn học ở trong nước, có rất nhiều bạn còn hướng tới nước ngoài. Trong đó, có nhiều sự lựa chọn dành cho Hàn Quốc-đất nước lấy ngành giải trí và truyền thông là ngành phát triển kinh tế mũi nhọn. 

  Vậy, khi học ngành truyền thông, có cần giỏi tiếng Anh?

 Bản thân ngành truyền thông là một ngành rất rộng, có nhiều lĩnh vực học có liên quan đến chuyên ngành này như quan hệ công chúng và marketing. Đây là một ngành nghề mở, cần sự giao tiếp lớn. Vì vậy, việc học tốt ngoại ngữ là một điểm cộng rất lớn cho bạn, giúp bạn không chỉ có cơ hội việc làm trong nước mà còn có cơ hội rộng mở hơn, như làm việc tại các công ty truyền thông lớn ở nước ngoài, hơn nữa, cơ hội thăng tiến trong công việc rất lớn. 

 

 

 Trong 1 thế giới gần như là mở, con người với con người giữa các nước không còn khoảng cách thì nhu cầu về kết nối với nhau ngày càng lớn. Tiếng Anh đang dần trở thành thứ tiếng chung của cả thế giới, chính vì lẽ đó, việc giao tiếp bằng tiếng Anh trở thành thiết yếu và không thể thiếu trong cuộc sống. Và đối với mỗi người làm truyền thông, họ nên hiểu và biết về tiếng Anh. Đặc thù công việc của họ là giao lưu, giao thương, nằm giữ vai trò kết nối mọi người, quảng cáo, quảng bá thông tin rộng rãi hơn. Chính vì thế, học tốt tiếng Anh là một việc cần và nên đối với mỗi người khi lựa chọn theo học ngành truyền thông.

 

  Có nhiều bạn thắc mắc: “Em học ngành truyền thông ở Hàn Quốc thì em chỉ cần giỏi tiếng Hàn thôi chứ không cần giỏi tiếng Anh đúng không ạ?”. Đây là một câu hỏi khá thú vị, bởi vì bản thân bạn là một du học sinh, việc biết tiếng Hàn đã là một lợi thế rất lớn đối với bạn. Bạn sẽ có cơ hội làm việc cho các công ty giải trí, công ty truyền thông tại Hàn Quốc và Việt Nam, tuy nhiên, bạn cũng nên biết tiếng Anh, bởi vì truyền thông là nghề giúp bạn tung cánh đi khắp nơi trên thế giới, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở các quốc gia lớn, kể cả ở Châu Âu nếu bạn tốt nghiệp từ 1 trường tốt, có học lực tốt, có kinh nghiệm và được đánh giá cao. Vì thế, khi học ngành truyền thông, bạn có cơ hội nhiều hơn người khác về tiếp xúc, giao lưu với ngoại ngữ, tại sao bạn lại không học thêm tiếng Anh để bạn tự lắp thêm cho mình đôi cánh, có thể có cuộc sống và công việc ở bất cứ đâu nếu bạn muốn.

 

GSC chúc các bạn thành công!!

 

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

 

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com