10 trường nên học tại Hàn Quốc 2019 (Phần 1)

Năm 2019 được dự đoán là một năm “sóng gió” đối với các bạn đang chuẩn bị du học Hàn Quốc. Bởi vì, theo thông lệ, vào đầu mỗi năm, danh sách các trường đại học ưu tiên sẽ thay đổi, sẽ ảnh hưởng khá lớn đến các quyết định của các bạn. Hơn nữa, những quy định của có thể được đại sứ quán áp dụng cũng sẽ có thể làm cho quyết định của các bạn “rẽ hướng”. Tuy nhiên, dù những quy định ấy như thế nào thì nếu với quyết tâm và niềm đam mê của mình, việc chinh phục Hàn Quốc sẽ không còn khó khăn với bạn. Trong bài viết này, hãy cùng GSC tìm hiểu về 10 trường nên học năm 2019 để có thêm những thông tin bổ ích hơn và củng cố ước mơ Hàn Quốc cho các bạn nhé. 

1. Trường đại học Korea

Giới thiệu chung

Korea là trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1905, nằm trong top 3 SKY. Trường đào tạo đa khoa, có rất nhiều chuyên ngành được đánh giá cao không chỉ trong phạm vi Hàn Quốc mà còn ở Châu Á và thế giới, điển hình như chuyên ngành Kinh tế, truyền thông, giáo dục, nghệ thuật… Không chỉ mạnh mẽ trong học tập, các chương trình đại hội thể dục thể thao cũng không thể làm khó được các sinh viên của trường đại học này, ngôi trường liên tục đứng đầu trong các kỳ đại hội thể dục thể thao của các trường đại học. Người Hàn Quốc thường nói với nhau: “Có một nơi ánh đèn không bao giờ tắt, đó chính là thư viện của trường đại học Korea”. Điều đó đã chứng minh vì sao đại học Korea là trường đại học đáng học năm 2019.

 

Chi phí của trường

 

+ Bậc đại học: Tùy thuộc vào khoa có các mức học phí khác nhau, mức học phí chuyên ngành bậc đại học dao động từ 3.650.000 KRW đối với khối ngành nhân văn và 4.201.000 KRW đối với khối ngành khoa học (Chưa bao gồm chi phí apply)

+ Bậc thạc sĩ: Học phí dao động từ 4.886.000 KRW đối với khối ngành khoa học xã hội và nghệ thuật tự do đến 8.646.000 KRW đối với khối ngành dược.

 

Học bổng của trường

 

Chương trình học bổng của trường rất đa dạng và phong phú. Ngoài học bổng chính phủ, học bổng trường, mỗi khoa lại đều có những chương trình học bổng riêng, ngoài ra còn có học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó. Đối với sinh viên quốc tế thông thường tại trường đại học Korea bao gồm học bổng nhập học của trường, học bổng duy trì xuất sắc từ trường và từ khoa. Mức học bổng từ 30% cho lên tới 100% tại trường.

 

2. Trường đại học Yonsei

Thông tin chung

Đại học Yonsei là trường đại học được thành lập lâu đời nhất Hàn Quốc-năm 1398. Đây cũng là trường nằm trong top 3 Sky trường đáng học nhất tại xứ sở Kim Chi và cũng là ngôi trường có campus đẹp nhất. Với những cái nhất như vậy, liệu đã thuyết phục về ngôi trường hàng đầu này chưa? Đại học Yonsei chính là nơi ra đời của các chính trị gia, các nhà lãnh đạo và các nhà kinh doanh xuất sắc. Chính vì vậy, đại học Yonsei luôn là một biểu tượng của nền giáo dục phát triển và lớn mạnh tại Hàn Quốc.

Học phí

Trường đại học Yonsei là trường top đầu, tuy nhiên, mức học phí của trường khá hợp lý.

+Đối với bậc đại học, mức học phí của trường khoảng từ 3.537.000 KRW (khối ngành nhân văn: Nghệ thuật tự do, khoa học xã hội, khoa học giáo dục, Luật…) đến khối ngành dược là 6.052.000 KRW chưa bao gồm phí apply là 827.000 KRW.

+ Đối với bậc thạc sĩ:Cũng tương tự như học phí bậc đại học, học phí đối với các chuyên ngành của thạc sĩ cũng có sự khác nhau, dao động từ 4.854.000 KRW đến 9.056.000 KRW đối với ngành kỹ sư. Phí apply bậc thạc sĩ của trường đại học Yonsei là 1.028.000 KRW.

Chương trình học bổng

Chương trình học bổng của trường đại học Yonsei cũng rất đa dạng và phong phú, bao gồm nhiều loại học bổng khác nhau như:

+ Học bổng nội bộ

Học bổng do Đại học Yonsei trao tặng bao gồm Giải thưởng Đặc biệt Yonsei, Học bổng Đại bàng, Giải thưởng Học thuật, Học bổng do Đại học Chỉ định và các học bổng khác.

+ Học bổng bên ngoài

Học bổng được tài trợ bởi các nguồn bên ngoài bao gồm các nguồn từ Quỹ văn hóa Dongbu, Quỹ học bổng Lotte và các chương trình khác.

+ Học bổng quốc gia

Học bổng được cung cấp bởi chính phủ bao gồm học bổng Quỹ Trợ cấp Sinh viên Hàn Quốc và Tài trợ Quốc gia. Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin học bổng của chính phủ Hàn Quốc.

+ Học bổng quỹ

Hiện tại có hơn 250 suất học bổng được tài trợ bởi cựu sinh viên hoặc nhà tài trợ cá nhân, bao gồm Quốc hội Yonsei, Yonsei Lions, Hòa thượng Cho Yo Han và những người khác.

 

Ngoài ra còn có khoản vay sinh viên dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

3. Trường đại học Chung ang

Giới thiệu chung

Chung Ang là trường đại học được thành lập từ năm 1918, đến ngày nay, trường đã trải qua 100 năm xây dựng và phát triển. 100 năm để khẳng định đẳng cấp của mình, đại học Chung Ang đã trở thành một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất đối với các sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Chung ang được đánh giá là một trong 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul, gần bên cầu sông Hàn thơ mộng, nơi đây cũng là thanh xuân của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Chương trình tiếng Hàn tại ngôi trường này được sinh viên đánh giá rất tốt. Chuyên ngành của trường cũng vô cùng nổi bật, các sinh viên Việt Nam thường lựa chọn chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh,ngôn ngữ hoặc kỹ thuật. Trường có một bệnh viện lớn, là nơi đào tạo ngành Y hàng đầu Hàn Quốc.

Các sinh viên của GSC đang học tập tại đây không chỉ có chương trình tiếng Hàn mà còn có chương trình chuyên ngành bậc thạc sĩ và đại học.

Không chỉ vậy, các sinh viên học tập chuyên ngành tại đây đều đạt được học bổng và đang học tập rất tốt tại trường như Mai Thảo chuyên ngành quản trị kinh doanh với học bổng 50%, Hiền Thục theo đuổi chương trình quốc tế hệ thạc sĩ với học bổng lên tới 4.000.000 KRW.

Chi phí học tập

+Học phí chương trình tiếng Hàn: 1.500.000 KRW/kỳ (một năm có 4 kỳ)

+Bậc đại học: Mức học phí của trường từ 3.500.000 KRW đến 7.500.000 KRW tùy thuộc vào từng chuyên ngành,

+ Bậc thạc sĩ: Mức học phí cao hơn, tùy vào chương trình học bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn, thông thường, khối ngành về quốc tế sẽ có mức học phí đắt hơn. Mức học phí bậc thạc sĩ dao động từ 5.000.000 KRW đến 12.000.000 KRW.

Học bổng

Chương trình học bổng dành cho sinh viên bậc đại học của trường khá lớn, mức học bổng từ 50% đến 100% tùy thuộc vào khả năng hồ sơ của bạn. Phương thức xét học bổng khác nhau giữa các ngành học, và xem xét sinh viên ấy apply chương trình tiếng Anh hay tiếng Hàn.

Bậc thạc sĩ cũng tương tự, mức học bổng từ 50% trở lên.

 

Học bổng duy trì dành cho các sinh viên được xét dựa vào GPA và số tín chỉ tích lũy kỳ trước.

 

4. Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc

Giới thiệu chung

Là trường đại học đứng đầu Hàn Quốc về đào tạo ngoại ngữ với trên 30 thứ tiếng trên toàn thế giới, trong đó có cả khoa Tiếng Việt, đại học ngoại ngữ Hàn Quốc là nơi có nhiều sinh viên quốc tế theo học hàng đầu xứ sở kim chi. Đây là ngôi trường có mức độ toàn cầu hóa cao nhất theo đánh giá của các tạp chí uy tín trên thế giới. Đối với các bạn sinh viên lựa chọn ngành ngôn ngữ thì đại học ngoại ngữ Hàn Quốc là ngôi trường lý tưởng nhất. Với tấm bằng ngôn ngữ được cấp bởi trường đại học Hankuk, bạn có thể tìm được cho mình những công việc rất tốt tại Việt Nam hoặc nhiều nước trên thế giới như thông dịch viên, phiên dịch, làm việc cho các công ty Hàn Quốc…

Bạn Hồng Hạnh của GSC đã đạt được học bổng 50% cho kỳ đầu tiên tại ngôi trường hàng đầu này đấy.

 Chi phí học tập

+ Học phí chương trình tiếng Hàn: 1.550.000 KRW/kỳ (4 kỳ học/năm)

+ Học phí chuyên ngành bậc đại học của ngôi trường đứng đầu về mức độ toàn cầu hóa này khoảng từ 3.629.000 KRW đến 4.556.000 KRW theo từng chuyên ngành. Nếu so sánh mức học bổng của trường đại học Hankuk so với các trường đại học ở khu vực Seoul thì tương đối hợp lý.

+ Học phí đối với khóa tiếng Hàn ngắn hạn mùa hè khoảng 4-5 tuần là 2.000.000 KRW còn chương trình tiếng là 1.500.000 Krw/kỳ.

Chương trình học bổng

Chương trình học bổng của trường đại học Hankuk cũng khá đa dạng và phong phú. Mức học phí dành cho sinh viên mới và sinh viên chuyển tiếp của trường là từ 30% đến 100% học phí cho kỳ đầu tiên. Số lượng sinh viên mới đạt học bổng là khá lớn vì điều kiện đạt học bổng không quá khó khăn.

Học bổng duy trì của trường cũng khá dễ dàng cho bạn. Với mức điểm duy trì trên 2.5 và hoàn thành tối thiểu 12 tín chỉ/kỳ, bạn đã có cơ hội nhận học bổng. Lưu ý: Học bổng duy trì sẽ được thay đổi theo từng kỳ dựa vào tỉ lệ đạt GPA của sinh viên.

 

5. Đại học Kyung hee

Giới thiệu chung

Kyung hee là ngôi trường có campus như mơ và là trường của những ngôi sao. Có rất nhiều ilol đã xuất thân từ ngôi trường Kyung hee này. Với lối kiến trúc vừa hiện đại nhưng vẫn giữ được nét cổ điển, lại có sự giao thoa  giữa nền kiến trúc Á và Âu, đại học Kyung hee đã được xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim học đường Hàn Quốc. Không chỉ đẹp, đây còn là ngôi trường chất khi trường liên tục được đánh giá tốt, nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Với chất lượng đã được khẳng định, các chuyên ngành được đánh giá cao như: Truyền thông, Kinh tế, quản trị khách sạn và du lịch.  Đai học Kyung hee luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Mức học phí chuyên ngành khá hợp lý, tuy nhiên, học phí của chương trình học tiếng Hàn đắt hơn. Vì thế, bạn có thể cân nhắc ngôi trường này trong hành trình du học của mình.

 

Chi phí chuyên ngành

+ Chi phí chương trình tiếng Hàn tại trường đại học Kyung hee khá cao, khoảng 7.000.000 KRW/năm.

+ Đối với chương trình hệ đại học và cao học, chi phí  hợp lý so với các trường top 10 tại Seoul. Với mức học phí chuyên ngành bậc đại học khoảng từ 3.500.000 KRW đến 8.000.000 KRW

+ Mức học phí thạc sĩ khoảng 4.500.000 đến 11.000.000 KRW.

 

Học bổng

Chương trình học bổng của trường đại học Kyung hee gồm có học bổng apply, học bổng duy trì và học bổng TOPIK. Học bổng apply gồm 7 học bổng với mức độ khác nhau, từ miễn 50% học phí đến 100% học phí cho kỳ đầu tiên.

Học bổng duy trì của trường dành cho sinh viên đạt số GPA 3.0 trở lên. Tùy thuộc vào số GPA mà sinh viên có thể đạt được mức học bổng khác nhau.

 

Học bổng TOPIK dành cho sinh viên đạt được topik cấp 5 trở lên. Mức học bổng sẽ có sự khác nhau vào từng học kỳ, do trường quy định.

 

6.  Đại học Hansung

Giới thiệu chung

Đại học Hansung là một ngôi trường trẻ, được thành lập năm 1972 và là một ngôi trường tư thục khá nổi tiếng tại Hàn Quốc. Tiên phong trong việc quốc tế hóa, cũng như luôn mở rộng giao lưu, đại học Hansung đã hợp tác với rất nhiều trường đại học cũng như các trung tâm quốc tế. Trường cũng rất được sinh viên lựa chọn và trường còn nằm trong số ít các trường ưu tiên tại Hàn Quốc. Các chuyên ngành của trường rất đa dạng như nhân văn, khoa học xã hội, kỹ thuật, nghệ thuật, các sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn theo khả năng của mình.

 

Chi phí du học

+Đối với bậc đại học: Mức học phí khoảng từ 2.542.000 KRW cho chuyên ngành nhân văn và khoa học xã hội đến 3.440.000 đối với chuyên ngành nghệ thuật. Đối với ngành kỹ sư, mức học phí là 2.295.000 KWR. Phí apply của trường là 660,000 KRW.

 

+ Đối với bậc cao học: Mức học phí của trường bậc cao học dao động từ 4.000.000 KRW đến 8.000.000 KRW.

Học bổng chương trình tiếng là 1.250.000 KRW/kỳ

 

Học bổng

 

Tất cả các học sinh nhập học tại trường đại học Hansung đều đạt học bổng apply giảm từ 10% đến 30% học phí cho kỳ đầu tiên. Ngoài ra, trường còn xét học bổng cho sinh viên phụ thuộc vào mức độ hồ sơ. Điều kiện hồ sơ sẽ được thông báo cụ thể khi sinh viên apply.

 

7. Đại học quốc gia Incheon

Giới thiệu chung

Đại học quốc gia Incheon được thành lập năm 1979, tọa lạc ở thành phố Incheon, cách thủ đô Seoul khoảng 1 giờ chạy xe. Ngôi trường này rất uy tín tại Hàn Quốc và cũng là trường nằm trong danh sách ưu tiên nên đang được rất nhiều sinh viên quốc tế quan tâm. Trường được đánh giá uy tín và có chất lượng giảng dạy tuyệt vời, đặc biệt trong các chuyên ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, cơ khí, luật, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, thương mại.

 

Học phí

Học phí của ngôi trường hàng đầu này dành cho chuyên ngành bậc đại học từ 3.000.000 KRW đến 5.000.000 KRW tùy vào ngành, thấp nhất vẫn thuộc khối ngành nhân văn và khoa học xã hội. Khối ngành có mức học phí cao nhất là kinh doanh và thương mại Hàn Quốc với mức học phí là 9.824.000 KRW (Học bằng tiếng Anh)

 

Học bổng

Mức học bổng của trường dựa vào điều kiện sinh viên đạt được. Học bổng bao gồm dành cho sinh viên mới, sinh viên chuyển tiếp và học bổng duy trì.

 

Học bổng dành cho sinh viên mới: Sinh viên theo đuổi chương trình chuyên ngành bằng tiếng Hàn phải đạt được học bổng TOPIK 4 trở lên và đối với sinh viên theo đuổi chương trình bằng tiếng Anh phải có điều kiện IELTS 6.0, TOEIC 750, hoặc TOEFL IBT 82 trở lên. Mức học bổng của trường dành cho sinh viên mới từ 70% đến 100%. Đây là mức học bổng khá cao so với các trường đại học tại Hàn Quốc.

 

8. Đại học Inha

Giới thiệu chung

Cùng với trường đại học quốc gia Incheon, đại học Inha cũng là một ngôi trường lớn mạnh tại thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc-Incheon. Được thành lập từ năm 1954, ngôi trường lâu đời này luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên. Từ một trường đại học tư thục trung bình, dưới sự dẫn dắt của những chủ tịch sáng suốt, đại học Inha đã có những bước tiến vượt bậc và vươn lên trở thành một trong những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Điều đặc biệt ở đại học Inha, đó chính là thế mạnh về giảng dạy kỹ thuật với 19 chuyên ngành trong khối ngành này. Ngoài ra còn chuyên ngành quản trị kinh doanh, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn, nghệ thuật và thể thao.

 

Học phí

 Khóa học tiếng

Application Fee: 50.000 KRW

Registration fee (3 month): 1.300.000 KRW

Insurance fee (1 year): 250.000 KRW

Airport Pickup Service (Optional): 50.000 KRW

   Annual Tuition: 4,730

 Khóa ĐH

Theater & Film Studies: 4,457,000 KRW; Engineering Arts/Music: 4,199,000 KRW; Natural Science, Physical Education, Nursing: 3,901,000 KRW; Humanities & Social Sciences: 3,2700,000 KRW

 

9. Đại học Suwon

Giới thiệu chung

Nghe đến tên gọi, chắc chắn các bạn biết ngôi trường này tọa lạc ở đâu rồi đúng không? Chính xác là như vậy, ngôi trường hàng đầu thành phố Suwon này được thành lập từ năm 1982, trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, từ một ngôi trường tư thục của một tập đoàn lớn, giờ đây, đại học Suwon đã là một ngôi trường được đánh giá cao và là nơi đào tạo của một số lượng lớn sinh viên xuất sắc của ngành kỹ thuật, công nghệ đang vô cùng phát triển tại thành phố thủ phủ của tập đoàn Samsung này. Với mức học phí hợp lý cùng các chuyên ngành được đầu tư giảng dạy, đại học Suwon luôn là sự lựa chọn không thể thiếu của các sinh viên không chỉ trong nước mà còn quốc tế.

 

Học phí

Học phí tại đại học Suwon khá hợp lý, với các khối ngành nhân văn , khoa học xã hội, mức học phí khoảng 3.500.000 KRW, và đối với khối ngành kỹ thuật, giáo dục, mức học phí cao hơn, khoảng 7.000.000 KRW

 

Chương trình học bổng

Chương trình học bổng của trường đại học Suwon khá đa dạng, sinh viên có mức điểm apply từ topik 4 trở lên đã có thể nhận được học bổng của trường.

 

Ngoài ra, học bổng duy trì cũng khá dễ dàng, bạn hoàn toàn có khả năng đạt được với mức học lực khá, học bổng từ 10% đến 100%. Quá dễ dàng để sinh viên có thể đạt học bổng duy trì từ 10% đến 30%.

 

10. Đại học Kyonggi

Giới thiệu chung

Kyonggi cũng là một trường đại học lớn ở Suwon. Trường được thành lập năm 1947, có 2 campus chính ở Suwon và Seoul. Trường rất nổi tiếng không chỉ chương trình tiếng Hàn mà còn là chương trình chuyên ngành. Có rất nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm đến ngành quản trị khách sạn và du lịch của trường. Ngoài ra, trường còn rất nổi tiếng với các chuyên ngành như nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kinh tế, quản trị kinh doanh, kỹ thuật, khoa học vật lý… Với mức học phí hợp lý, trường cũng là sự lựa chọn tuyệt vời của các sinh viên quốc tế.

 

Học phí

Mức học phí trường này rất hợp lý dành cho các sinh viên muốn du học Hàn Quốc  với mức học phí hạn chế hơn.

Nhân văn, Xã hội, Kinh doanh Thương mại: 3,222,000 KRW

Du lịch: 3,232,000 KRW

Thể dục, Tự nhiên : 3,811,000 KRW

Nghệ thuật, Công nghiệp : 4,163,000  KRW

 

Học bổng

+Người đã học 4 học kỳ trở lên của khóa học tiếng hàn tại trường Kyonggi: Miễn toàn bộ phí nhập học

+Người có TOPIK 6 hoặc IELTS trên 8.5: Miễn 100% học phí

+ Người có TOPIK 5 hoặc IELTS trên 7.5: Giảm 70% học phí

+Người có TOPIK 4 hoặc IELTS trên 6.5 : Giảm 60% học phí

+ Người đã hoàn thành khóa tiếng hàn 2 năm tại các trường đại học tại HQ, hoặc đã học từ 4 học kỳ trở lên.: Giảm 40% học phí

 

+ Tất cả các học sinh nước ngoài: Giảm 30% học phí

Như vậy, chúng ta đã trải qua khá nhiều các thông tin về trường, chi phí, học bổng năm 2019. Các trường đại học này đều là top hot tại Hàn Quốc trong những năm gần đây, chắc chắn nó sẽ không hạ nhiệt trong năm 2019. Du học Hàn Quốc luôn là một từ khóa hot, và các trường đại học GSC giới thiệu trong bài viết này chính là “hot của hot” năm 2019.

Bởi vì bài viết này được GSC tổng hợp về 10 trường đại học hot tại Hàn Quốc, các thông tin ở đây khái quát nhất nên chưa thể truyền tải cho các bạn được cụ thể nhất các thông tin về từng trường mà các bạn đặc biệt yêu thích, vì vậy, hãy cho GSC biết trường đại học các bạn quan tâm nhất và các câu hỏi dành cho trường tại: Đăng ký nhận thông tin trường tại Hàn Quốc