Du học Hàn Quốc không bắt buộc chứng minh tài chính? 

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là việc bạn chứng minh cho Đại sứ quán thấy rằng: Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian du học và việc chứng minh tài chính là bắt buộc.

Bài viết hôm nay, Gsc sẽ giải đáp về hồ sơ chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc để các bạn nắm rõ hơn. Sau đây là các loại hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị nhé.

Các loại hồ sơ chứng minh tài chính

A.        Tiêu chuẩn về xét số dư tài khoản (Sổ tiết kiệm)

Trường hợp xin visa quá trình học Cao Đẳng, Đại Học, Thạc Sỹ, Tiến Sỹ (D-2): Gửi 20.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

Trường hợp xin visa học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (D-2): Gửi 9.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

 

-      Trường hợp xin visa quá trình học tiếng (D-4): Gửi 9.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Qũy tín dụng sẽ không được chấp nhận.

 

-       Trường hợp xin visa quá trình du học ngắn hạn (D-2-8): Tiền học + Phí lưu trú

(Phí lưu trú : Tối thiểu 700,000won một tháng × thời hạn lưu trú)

 

 

※VD. Lưu trú 3 tháng : Tiền học + Phí lưu trú (700,000won × 3 tháng)

B.        Về bảo lãnh tài chính (Bảo lãnh tài chính chỉ nhận từ bố mẹ đẻ)

 

    Ngoài sổ tiết kiệm, nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh (là bố mẹ học sinh) chính là sự đảm bảo chắc chắn nhất khả năng cung cấp tài chính khi đi du học cũng như khả năng duy trì tài chính của gia đình tại Việt Nam.

Trường hợp bố mẹ đẻ bảo lãnh tài chính, cần có những giấy tờ sau:

 

Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh v.v (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập lương hàng tháng v.v (bản gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

 

Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

 

Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và giấy xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày trước ngày nộp hồ sơ).

 

Các trường hợp bố mẹ đẻ đã mất hoặc đều ở Hàn Quốc

 

-          Anh chị ruột hoặc anh rể chị dâu (có quốc tịch Hàn Quốc) bảo lãnh tài chính

Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình của HQ và VN như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh...(bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

Các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh (bản gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

Cam  kết bảo lãnh tài chính có chứng thực của địa phương về chữ ký  (bản gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và giấy xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ  (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ)

 - Giáo sư Hàn Quốc của khoa học sinh sẽ nhập học bảo lãnh

 

Bản gốc cảm kết bảo lãnh tài chính cho học sinh  (nêu rõ số tiền học bổng, số kỳ được cho học bổng và đóng dấu cá nhân của giáo sư)

Bản gốc giấy chứng nhận mẫu dấu cá nhân của giáo sư

 

Bản gốc giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp

 

Bản gốc giấy chứng minh tài chính của giáo sư (VD :giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận phí nghiên cứu của giáo sư sẽ nhận...)            

Lưu ý đối với trường hợp sinh viên được học bổng

- Trường hợp được học bổng dưới 100%: Cần có giấy chứng nhận học bổng (bản gốc) và giấy tờ chứng minh tài chính bình thường như học sinh đi du học tự túc.

 

- Trường hợp được học bổng 100%: Chỉ cần giấy chứng nhận học bổng (bản gốc)

 

Trên đây là những hồ sơ mà các bạn cần chuẩn bị để chứng minh tài chính khi đi Du học Hàn Quốc. Mọi thắc mắc và tư vấn về hồ sơ du học, các bạn hãy liên hệ với GSC để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất đối với hồ sơ của bạn.

 

 

Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn !

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 6, số 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com

Kênh Youtube: 

chia sẻ du học

Chuyện du học với Nina tư vấn miễn phí 

Thông tin trường

Nina tư vấn học bổng: 

Địa chỉ liên hệ: 

Công ty tư vấn du học GSC

Tầng 6, toà Galaxy, 435 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Tel.: 083 388 3428

         090 624 4861 

Website: Gsc-study.com 

 

Giờ làm việc: 

8am - 5:30pm: thứ 2 - thứ 6

8am - 12am: thứ 7