Lắng nghe tâm sự của cô sinh viên Bình Định về Hàn Quốc

Bình Định là một tỉnh nhỏ nằm ở Nam Miền Trung. Hôm nay, GSC không dẫn các bạn đi các tỉnh miền Bắc hay khu vực miền Nam sầm uất nữa mà GSC sẽ đưa các bạn về với Bình Định, về với biển, nắng, gió, và về với bạn Hoài Thương, cô gái Bình Định nhỏ nhắn, xinh xắn hiện đang học tập tại Hàn Quốc.


 

Hoài Thương sinh năm 1998, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, cô bạn đã chưa đủ bản lĩnh quyết định việc đi du học ngay, vì vậy, bạn ấy đã thi đại học và học tại trường đại học khoa học xã hội nhân văn-đại học quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, Thương tâm sự: “ Vì môi trường đại học không giống như em nghĩ lúc học cấp 3, nó cứ cảm giác chậm chậm, việc giảng dạy khá nhàm chán, đó chính là động lực khiến em thuyết phục bố mẹ du học Hàn Quốc. Lúc đầu bố mẹ em cũng phản đối dữ lắm, vì thân con gái, bố mẹ không muốn đi xa vất vả, nhưng sau đó bố mẹ cũng đồng ý cho em đi.”


 

Hoài sinh ra và lớn lên ở miền Biển. Bố em là ngư dân, sở hữu 1 tàu đánh cá, mẹ ở nhà làm nội trợ, tính cách khá hiền và trầm tính. Lần đầu được nói chuyện với em là qua email, khi Ad tư vấn cho Thương, các vấn đề cô bạn này hỏi liên quan nhiều đến trường, ngành học, chi phí. Sau đó, em ấy quyết định học trường đại học Chung Ang. Sau khoảng 1 tuần email nói chuyện, Thương đã gửi hồ sơ ra Hà Nội dù chưa một lần nói chuyện điện thoại hay gặp mặt. Quả thật cô bạn khá liều lĩnh. Hỏi về quyết định lúc ấy của Thương, cô bạn chỉ cười bảo: “ Em thấy chị tư vấn đúng ý em, chi phí cũng hợp lý, mà em cũng đã theo dõi Page một thời gian khá dài rồi, em cũng rất thích trường Chung Ang, nên khi được chị tư vấn, dù chưa được gặp chị nhưng em cảm thấy rất tin tưởng nên đã nộp hồ sơ luôn.” Sau thời gian khá ngắn chuẩn bị hồ sơ và apply, Thương cũng đã nhận được code visa và hiện tại, cô bạn đã học tại Hàn Quốc được gần nửa năm rồi. Thương khá chăm chỉ, hiền lành và có phần nhút nhát, vì vậy, ad đã khá lo lắng khi cô bạn ở tại Hàn Quốc. Nhưng rất may mắn, cùng kỳ với Thương còn có các bạn của GSC, họ đã làm quen, thân với nhau như chị em và ở với nhau cùng khu Gosiwon, hiện tại, cô bạn đã giống gái Hàn hơn, xinh đẹp và tự tin hơn rất nhiều.

 

Thương nói: “May nhờ có chị, có trung tâm nên em mới có thể học tập thuận lợi ở Hàn Quốc và có được các chị em tốt tại đây. Từ lúc nộp hồ sơ, chuyển tiền… em chưa bao giờ nghi ngờ vào năng lực của GSC, và cho đến bây giờ, em vẫn luôn cảm thấy thật may mắn”.

 

Chúc cho cô gái Bình Định có những điều tuyệt vời hơn trong cuộc sống và luôn học tập tốt, những người bạn tốt và những năm tháng thanh xuân tươi đẹp tại xứ sở kim chi nhé.

 

🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC

 

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh xinh đẹp tại Vùng đất Bình Định tuyệt vời này bạn nhé.